Home » โซฟาเบด » โซฟาเบดรุ่นสุพรีมเอ็กแอล 3.0 ม. (Supreme XL Sofabed 3.0 m.)

โซฟาเบดรุ่นสุพรีมเอ็กแอล 3.0 ม. (Supreme XL Sofabed 3.0 m.)

32,900 ฿

คุณสมบัติ

 • เป็นโซฟาที่มีขนาดพอเหมาะกับครอบครัว
 • จุดเด่น คือ เป็นโซฟานั่งสบาย เนื่องจากพนักพิงดีไซน์ให้รับพอดีกับสรีระส่วนของหลัง และรองคอรองไหล่ได้พอดีจึงเป็นโซฟาที่นั่งสบาย
 • ดีไซน์เท้าแขนพิเศษให้หนานุ่มเท้าแขนได้สบาย ใต้เท้าแขนยังสามารถเปิดออกให้วางแก้วน้ำและเก็บของได้
 • โซฟาปรับนอน ได้โดยการดึงลิ้นชักที่ซ่อนอยู่ด้านใต้ของที่นั่ง ให้ออกมาเป็นที่วางเท้า
 • ใต้ที่นั่งฝั่งเบดสามามารถเปิดเก็บของได้
 • พนักพิงสามารถปรับระดับได้ 4 ระดับ โดยระดับสุดท้ายเมื่อปรับแล้วพนักพิงจะราบทำให้โซฟากลายเป็นที่นอนได้
 • หมอนส่วนของพนักพิงสามารถถอดออกได้ เพื่อให้ตอนปรับนอนโซฟาจะราบเหมือนที่นอน
 • ราคาขึ้นกับวัสดุที่เลือกใช้ สามารถเปลี่ยนชนิดของวัสดุหุ้มได้ตามต้องการ

ข้อมูลเฉพาะ

 • เมื่อปรับนั่งจะมีขนาดกว้าง 300 ลึก 170 สูง 90 cm.
 • เมื่อปรับนอนจะมีความลึกที่เปลี่ยนไป ความลึกจะอยู่ที่ 190 cm.
 • ความกว้าง ระยะจากซ้ายถึงขวา เมื่อวัดด้านนอกลูกค้าต้องมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่าตัวเลขนี้ โซฟาจึงจะวางได้
 • ความลึก ระยะจากหน้าถึงหลัง วัดจากส่วนปลายสุดด้านเบดถึงเท้าแขนด้านหลัง ซึ่งระยะลึกของโซฟาเบดส่วนใหญ่จะลึกกว่าโซฟาธรรมดา เนื่องจากต้องทำให้ครอบลิ้นชักที่อยู่ส่วนล่างได้
 • ความสูงระยะจากพื้นถึงพนักพิงส่วนบนสุด กรณีที่ห้องมีการทำเฟอร์นิเจอร์แบบติด (Build in) ชั้นวางระยะความสูงนี้ควรต้องคำนึงถึง

ระยะต่างๆ ของโซฟา สามารถปรับเปลี่ยนได้โดยการปรับเปลี่ยนให้แจ้งกับผู้ขาย ได้ที่เบอร์ 0819460059 หรือไลน์ @smartplussofa เนื่องจากต้องมีการพิจารณาโครงสร้างเป็นหลัก

ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของวัสดุหุ้มโซฟา : หนังเทียมชนิดหนังนุ่ม, หนังเทียมพีวีซีชนิดหนา, หนังผ้าไหม, หนังไบแคส, หนังเงา, ผ้า, หนังช้าง, ชามัวร์, พียูซอฟท์เทค (วัสดุกึ่งผ้ากึ่งหนัง)
ราคา 32,900 บาท

โซฟาเบดรุ่นสุพรีม เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์สวยนั่งสบาย ตรงเท้าแขนก็เปิดเก็บของและวางแก้วน้ำได้ ทางร้านจึงได้มีการทำโซฟาเบดรุ่นซอฟท์สุพรีม ออกมาจำหน่ายทั้งหมด 6 ขนาดด้วยกัน โดยเรียงจากขนาดเล็กไปหาใหญ่ คือ

โซฟาเบดรุ่นสุพรีมเอ็กแอล ในขณะปรับนั่งจะมีความโค้งมนที่พนักพิง โดยพนักพิงจะเป็นหมอนที่ดีไซน์ให้รับส่วนหลังรองคอรองไหล่ได้พอดี เพื่อให้ผู้นั่งนั่งได้สบายความโค้งมนของทั้งที่พิงหลังและเท้าแขน นอกจากจะช่วยให้โซฟาสวยแล้วยังทำให้นั่งสบาย ความหนาของวัสดุภายในทำให้คนนั่งไม่สัมผัสโดนตัวโครงสร้างไม้ ซึ่งดีไซน์แบบนี้จะต้องใช้ต้นทุนของวัสดุที่เพิ่มขึ้น

ลักษณะของโซฟามีพื้นที่กว้าง นั่ง-นอน-สบาย

ในขณะปรับนั่งจะมีความโค้งมนที่พนักพิง โดยพนักพิงจะเป็นหมอนที่ดีไซน์ให้รับหลังรองคอ รองไหล่ ได้พอดี เพื่อให้ผู้นั่งนั่งได้สบาย

โซฟามีดีไซน์ที่พนักพิงที่โค้งรับกัน

พนักพิงจะมีขนาดเท่ากัน 2 ลูก โดยแต่ละลูกจะแบ่งเป็นส่วนล่างรองหลังและส่วนบนรองคอ หมอนที่พนักพิงจะสามารถถอดออกได้ เพื่อให้เวลาปรับนอนตัวโซฟาอยู่ในระดับเดียวกันทั้งหมด หมอนที่พนักพิงจะมีซิปทำให้สามารถเพิ่มใยสังเคราะห์ หรือลดปริมาณใยสังเคราะห์ที่อยู่ภายในได้โดยง่าย

หมอนพิงถอดออกได้

ตัวโซฟาจะมีเท้าแขนดีไซน์พิเศษ โดยด้านบนของเท้าแขนจะเป็นฟองน้ำหนาโค้งทำให้เป็นเท้าแขนที่หนานุ่ม และสามารถใช้เป็นหมอนรองคอได้ ซึ่งถ้าโซฟาที่มีแขนเป็นเหลี่ยมจะไม่สามารถหนุนนอนได้ ทำให้สามารถนอนบนโซฟาในลักษณะแนวยาวได้ เพราะระยะภายในมีความกว้างประมาณ 160 cm. ไม่ต้องมีหมอนเพิ่มความสะดวกสบายให้คนนั่ง

ลักษณะของแขนของโซฟา สามารถเลือกได้ว่าต้องการให้ซ่อนแก้วน้ำไว้ใต้เท้าแขนแบบภาพด้านบน หรือโชว์ให้เห็นแก้วน้ำแบบภาพด้านล่างก็ได้ แบบของแขนทั้ง 2 แบบ มีข้อดีแตกต่างกัน แบบที่เป็นแขนหมอนแล้วซ่อนแก้วไว้ด้านล่างจะดูเรียบร้อยกว่าสวยกว่า เพราะตัวงานสวยโค้งรับกันที่แขนและพนักพิง เมื่อปิดฝาจะเป็นการป้องกันฝุ่นเกาะตรงฐานรองแก้ว แต่เมื่อต้องการวางแก้วน้ำต้องเปิดฝาก่อน

ใต้ที่นั่งฝาเปิดมีสปริงรองรับป้องกันฝาปิดลงมาได้เอง
มีแขนที่วางแก้วและเก็บของได้
แบบที่แขนมีที่วางแก้วน้ำซ่อนอยู่ใต้เท้าแขน

ลักษณะของแขนของโซฟาสามารถเลือกได้ ว่าต้องการให้ซ่อนแก้วน้ำไว้ใต้เท้าแขนแบบภาพด้านบน หรือโชว์ให้เห็นแก้วน้ำแบบภาพด้านล่างก็ได้

แบบของแขนโซฟาทั้ง 2 แบบ มีข้อดีแตกต่างกัน แบบที่เป็นแขนหมอนแล้วซ่อนแก้วไว้ด้านล่างจะดูเรียบร้อยกว่าสวยกว่า เพราะตัวงานสวยโค้งรับกันที่แขนและพนักพิง เมื่อปิดฝาจะเป็นการป้องกันฝุ่นเกาะตรงฐานรองแก้ว แต่เมื่อต้องการวางแก้วน้ำต้องเปิดฝาก่อน สำหรับแบบโชว์แก้วข้อดีคือวางแก้วน้ำ รีโมต ทีวี ได้ง่าย อาจมีฝุ่นเกาะที่ฐานแก้วได้ เพราะไม่มีอะไรปิดไว้และแขนจะเป็นทรงเหลี่ยม ลูกค้าต้องการแบบไหนสามารถแจ้งรายละเอียดกับทางร้านได้เลย

แบบแขนมีที่วางแก้วแบบโชว์แก้วน้ำ

ตัวโซฟาจะมีกลไลลิ้นชักซ่อนใต้ที่นั่ง ซึ่งสามารถดึงออกมาเป็นที่พักเท้าได้และเมื่อออกแรงยกจะมีระดับที่นั่งที่เท่ากันทั้งตัวโซฟา

ลิ้นชักที่ซ่อนไว้ใต้โซฟาซึ่งเมื่อดึงออกมาจะใช้เป็นที่วางเท้าได้
การดึงลิ้นชักออกมาทำเป็นที่วางเท้า
เมื่อดึงลิ้นชักขึ้นมาระดับของที่นั่งจะเท่ากันทั้งตัวช่วยให้นอนราบได้

สามารถปรับพนักพิงได้ 4 ระดับ โดยเมื่อปรับระดับสุดท้ายโซฟาเบดจะราบเท่ากันทั้งตัว การปรับระดับจะแยกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนเบด 1 ที่นั่ง และส่วน 2 ที่นั่งจะปรับพนักพิงลงไปพร้อมกัน สามารถผลิตได้ทั้งแบบปรับหลังราบหรือแบบไม่ปรับหลัง ซึ่งมีข้อดีต่างกันโซฟาที่ปรับหลังได้จะทำให้มีพื้นที่นอนในด้านลึกมากขึ้น แต่จะต้องวางห่างจากผนังทำให้เสียพื้นที่ไป หากมีพื้นที่ระยะลึกน้อยสามารถสั่งผลิตโซฟาแบบไม่ปรับหลังก็ได้

การปรับระดับจะแยกเป็น 2 ส่วน
ปรับระดับสุดท้ายโซฟาเบดจะราบเท่ากันทั้งตัว

โซฟาสามารถผลิตได้ทั้งแบบปรับหลังราบหรือแบบไม่ปรับหลัง ซึ่งมีข้อดีต่างกันโซฟาที่ปรับหลังได้จะทำให้มีพื้นที่นอนในด้านลึกมากขึ้น แต่จะต้องวางห่างจากผนังทำให้เสียพื้นที่ไปหากมีพื้นที่ระยะลึกน้อย ทั้งนี้ลูกค้าสามารถสั่งผลิตโซฟาแบบไม่ปรับหลังก็ได้ ส่วนรูปแบบโซฟาแบบปรับหลังได้และปรับหลังไม่ได้ จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยที่ไหล่ของโซฟา แบบปรับหลังได้ทุกตัวจะไม่มีไหล่ของโซฟา เพราะหากมีเวลาที่ปรับนอนส่วนของไหล่โซฟาจะสูงขึ้นมาทำให้ดูไม่สวย

แบบที่ไม่ต้องการให้ปรับหลังได้

โซฟาแบบปรับหลังได้ทุกตัวจะไม่มีไหล่ของโซฟา เพราะหากมีเวลาที่ปรับนอนส่วนของไหล่โซฟาจะสูงขึ้นมาทำให้ดูไม่สวย

แบบปรับหลังได้จะไม่มีไหล่โซฟา

โซฟาเบดรุ่นสุพรีมเอ็กแอล ยังมาพร้อมกับหมอนเล็กจำนวน 4 ใบ โดยหมอนทุกใบจะมีกุ๊นที่ขอบช่วยให้หมอนสวยมากขึ้น

การรับประกัน

เฟอร์นิเจอร์คุณภาพจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ทางร้านเลือกใช้วัสดุอย่างดี เราจึงกล้ารับประกันมากกว่า!!

 • โครงสร้างรับประกัน 5 ปี
 • วัสดุหุ้มหนังพรีเมียม 3 ปี
 • ฟองน้ำเกรด A 3 ปี

Customer Reviews

Based on 4 reviews
75%
(3)
25%
(1)
0%
(0)
0%
(0)
0%
(0)
ส.
W
W.
j
j.
ช.
สวยงาม และดูดี มากๆ ครับ
Scroll to Top