Home » โซฟาเบด » โซฟาเบด 3 ที่นั่ง รุ่นคลาสสิค Classic ขนาด 215 cm.

โซฟาเบด 3 ที่นั่ง รุ่นคลาสสิค Classic ขนาด 215 cm.

21,900 ฿

คุณสมบัติ

 • เป็นโซฟาเบดขนาด 3 ที่นั่ง ขนาดพอเหมาะกับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก
 • จุดเด่นดีไซน์สวย เบาะที่นั่งเป็นแผ่นฟองน้ำหนาที่ยกออกจากตัวโครงที่นั่งได้ ช่วยให้งานดูแลรักษาทำได้ง่ายขึ้น
  หากเบาะยุบหรือมีรอยเปื้อนสามารถยกซ่อมแซ่มเฉพาะตัวเบาะได้ โดยไม่ต้องยกโซฟาไปทั้งตัว
 • ลักษณะการใช้งานสามารถปรับนอน โดยการดึงลิ้นชักที่ซ่อนอยู่ด้านใต้ของที่นั่งให้ออกมาเป็นที่วางเท้า
 • พนักพิงปรับไม่ได้*
 • ราคาขึ้นกับวัสดุที่เลือกใช้ สามารถเปลี่ยนชนิดของวัสดุหุ้มได้ตามต้องการ
 • การปรับเปลี่ยนขนาดและดีไซน์ ระยะต่างๆ ของโซฟา สามารถปรับเปลี่ยนได้

ข้อมูลเฉพาะ

 • เมื่อปรับนั่งจะมีขนาดกว้าง 215 ลึก 165 สูง 90 cm.
 • ความกว้าง ระยะจากซ้ายถึงขวา เมื่อวัดด้านนอกลูกค้าต้องมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่าตัวเลขนี้ โซฟาจึงจะวางได้
 • ความลึก ระยะจากหน้าถึงหลัง วัดจากส่วนปลายสุดด้านเบดถึงเท้าแขนด้านหลัง ซึ่งระยะลึกของโซฟาเบดส่วนใหญ่จะลึกกว่าโซฟาธรรมดา เนื่องจากต้องทำให้ครอบลิ้นชักที่อยู่ส่วนล่างได้
 • ความสูงระยะจากพื้นถึงพนักพิงส่วนบนสุด กรณีที่ห้องมีการทำเฟอร์นิเจอร์แบบติด (Build in) ชั้นวางระยะความสูงนี้ควรต้องคำนึงถึง

ระยะต่างๆ ของโซฟา สามารถปรับเปลี่ยนได้โดยการปรับเปลี่ยนให้แจ้งกับผู้ขาย ได้ที่เบอร์ 0819460059 หรือไลน์ @smartplussofa เนื่องจากต้องมีการพิจารณาโครงสร้างเป็นหลัก

ราคาขึ้นกับชนิดวัสดุหุ้มโซฟา : หนังเทียมชนิดหนังนุ่ม, หนังเทียมพีวีซีชนิดหนา, หนังผ้าไหม, หนังไบแคส, หนังเงา, ผ้า, หนังช้าง, ชามัวร์, พียูซอฟท์เทค (วัสดุกึ่งผ้ากึ่งหนัง)
ราคา 21,900 บาท

โซฟาเบดรุ่นคลาสสิค เป็นโซฟาขนาดกลางเหมาะสำหรับพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก นั่งได้ 3-4 คน โดยมีพื้นที่ให้พักผ่อน ทำกิจกรรมของครอบครัวได้

เหมาะสำหรับพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก นั่งได้ 3-4 คน

โซฟาเบดคลาสสิค เป็นโซฟาที่มีดีไซน์สวยแพทเทิร์นเย็บโดดเด่น

ดีไซน์สวย แพทเทิร์นการเย็บโดดเด่น

แพทเทิร์นการเย็บด้านข้าง

โดยแพทเทิร์นการเย็บมีทั่วตลอดทั้งตัวโซฟา พนักพิง, เท้าแขน, หมอน เพื่อให้โซฟาดูสวยทั้งตัวแม้ในจุดที่มีหมอนบัง

โซฟาเบดรุ่นนี้จะมีความแตกต่างจาก โซฟาตัวแอล รุ่นอื่นๆ ตรงที่ปกติโซฟาตัวแอลมักจะมีการแบ่งพนักพิงออกเป็น 2 ชิ้น แล้วเอามาประกบกันเพื่อให้ได้โซฟาทรงแอล (ตามภาพด้านล่าง) ซึ่งจะเห็นรอยต่อของชิ้นงานได้ชัดเจนและหากไม่มีตัวเกี่ยวโซฟาอาจแยกออกจากกันได้

แต่สำหรับรุ่นคลาสสิคจะเป็นโซฟาทรงแอลที่มีพนักพิงยาวเป็นชิ้นเดียว ทำให้ไม่เห็นรอยต่อตรงพนักพิงทำให้โซฟาดูสวยและเวลานั่งโซฟาไม่แยกออกจากกัน การที่โซฟาเบดส่วนพนักพิงยาวไม่มีรอยต่อจะดูสวย แต่มีสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง คือเฟอร์นิเจอร์ที่มีชิ้นยาวการขนส่งจะทำได้ยากกว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสั้นๆ

ดังนั้นมีความจำเป็นต้องวัดขนาดของลิฟท์ขนาดของประดู โดยแนะนำให้ถ่ายรูปพื้นที่ส่วนที่แคบจุดหักเลี้ยวต่างๆ ให้ทางผู้ขายก่อนเพื่อให้ทีมขนส่งประเมินก่อนผลิตโซฟา เพื่อป้องกันการเสียหายของตัวสินค้าหากจำเป็นต้องขนส่งในพื้นที่แคบๆ

โซฟาเบดรุ่นคลาสสิคมีจุดเด่นหลายอย่าง โดยเป็นโซฟาเบดที่ดีไซน์ให้เบาะนั่งเป็นแผ่นฟองน้ำหนา แยกออกจากตัวฐานโซฟาได้ ทำให้เป็นโซฟาที่สามารถ ถอดปลอกออกมาซักได้ (กรณีที่ทำเบาะนั่งแบบเรียบ)

การถอดปลอกจะทำได้เฉพาะชิ้นส่วนที่เป็นที่นั่ง 2 ชิ้นเท่านั้น!! ในส่วนของที่วางเท้าและตัวโซฟาจะไม่สามารถถอดออกได้

โซฟาเบดรุ่นคลาสสิค มีดีไซน์เบาะที่นั่งเป็นแผ่นฟองน้ำหนาที่ยกออกจากตัวโครงที่นั่งได้ ช่วยให้ดูแลรักษาทำได้ง่ายขึ้น หากเบาะยุบหรือมีรอยเปื้อนยกซ่อมแซมเฉพาะตัวเบาะได้ โดยไม่ต้องยกโซฟาไปทั้งตัว สามารถเลือกผลิตให้มีแพทเทิร์นเย็บหรือเป็นแบบเรียบก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นกับความชอบของลูกค้า ในทางช่างโซฟาเบดที่ผลิตจากผ้ามักไม่นิยมเดินแพทเทิร์นเย็บ เพราะผ้าจะมีโอกาสย่นได้มากกว่าหนัง

ลักษณะกลไกของโซฟาจะมีลิ้นชักซ่อนอยู่ใต้ที่นั่ง เมื่อต้องการปรับนอนให้ดึงลิ้นชักส่วนนี้ขึ้นเพื่อให้มีระดับเท่ากันทั้งตัวโซฟา

ลิ้นชักเมื่อดึงออกมาเป็นที่พักเท้าและเป็นที่นอนได้

โซฟามีลักษณะที่เรียกว่า เบดหุ้มแขนคือฝั่งด้านเบด ส่วนที่วางเท้าจะทำที่นั่งปิดหน้าแขนไว้ ช่วยให้เวลาวางโซฟาชิดผนังจะไม่มีร่องระหว่างโซฟากับผนัง ต่างจากโซฟาทั้วไปที่เป็นเบดไม่หุ้มเท้าแขนแบบในภาพ ด้านล่าง

ลักษณะของพนักพิงรุ่นนี้ไม่สามารถปรับพนักพิงลงได้ ข้อดีของโซฟาที่ปรับหลังได้จะทำให้มีพื้นที่นอนจะมากขึ้น แต่จะมีข้อเสียตรงที่ไม่สามารถวางโซฟาชิดผนังได้ เพราะต้องเว้นพื้นที่ไว้สำหรับปรับหลังลง โซฟาจะมาพร้อมกับหมอนพิงจำนวน 3 ใบ มีแพทเทิร์นเย็บที่เข้ากันกับตัวโซฟา

ลูกค้าสามารถรับชมโซฟาเบดรุ่นอื่น ๆ ได้ที่ www.smartplussofa.com/sofabed/

การรับประกัน

เฟอร์นิเจอร์คุณภาพจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ทางร้านเลือกใช้วัสดุอย่างดี เราจึงกล้ารับประกันมากกว่า!!

 • โครงสร้างรับประกัน 5 ปี
 • วัสดุหุ้มหนังพรีเมียม 3 ปี
 • ฟองน้ำเกรด A 3 ปี

Customer Reviews

Based on 4 reviews
100%
(4)
0%
(0)
0%
(0)
0%
(0)
0%
(0)
ก.
ป.
อ.
พ.
สวยดี งานเนี้ยบ
Scroll to Top