Home » โซฟาเบด » โซฟาเบดรุ่นสุพรีมแอล 2.5 ม. (Supreme L Sofabed 2.50 m.)

โซฟาเบดรุ่นสุพรีมแอล 2.5 ม. (Supreme L Sofabed 2.50 m.)

28,900 ฿

คุณสมบัติ

 • เป็นโซฟาเบดที่มีขนาดพอเหมาะกับครอบครัว
 • จุดเด่น คือเป็นโซฟาเบดที่นั่งสบาย เนื่องจากพนักพิงดีไซน์ให้รับพอดีกับสรีระ ส่วนของหลังและรองคอรองไหล่ได้พอดี จึงเป็นโซฟาที่นั่งสบาย
 • ลักษณะดีไซน์เท้าแขนพิเศษให้หนานุ่ม เท้าแขนได้สบายและใต้เท้าแขน ยังสามารถเปิดออกให้วางแก้วน้ำและเก็บของได้
 • โซฟาเบดปรับนอน ได้โดยการดึงลิ้นชักที่ซ่อนอยู่ด้านใต้ของที่นั่งให้ออกมาเป็นที่วางเท้า
 • ใต้ที่นั่งฝั่งเบด สามามารถเปิดเก็บของได้
 • พนักพิงแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ช่วยให้การปรับพนักพิงทำได้ง่ายขึ้น
 • พนักพิงสามารถปรับระดับได้ 4 ระดับ โดยระดับสุดท้ายเมื่อปรับแล้วพนักพิงจะราบทำให้โซฟากลายเป็นที่นอนได้
 • หมอนส่วนของพนักพิงสามารถถอดออกได้ เพื่อให้ตอนปรับนอนโซฟาเบดจะราบเหมือนที่นอน
 • ราคาขึ้นกับวัสดุที่เลือกใช้ สามารถเปลี่ยนชนิดของวัสดุหุ้มได้ตามต้องการ
 • การปรับเปลี่ยนขนาดและดีไซน์ ระยะต่างๆ ของโซฟา สามารถปรับเปลี่ยนได้

ข้อมูลเฉพาะ

 • เมื่อปรับนั่งจะมีขนาดกว้าง 250 ลึก 170 สูง 90 cm.
 • เมื่อปรับนอนโซฟาจะมีความลึกที่เปลี่ยนไป ความลึกของโซฟาเบดจะอยู่ที่ 190 cm.
 • ความกว้าง ระยะจากซ้ายถึงขวา เมื่อวัดด้านนอกลูกค้าต้องมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่าตัวเลขนี้ โซฟาจึงจะวางได้
 • ความลึก ระยะจากหน้าถึงหลัง วัดจากส่วนปลายสุดด้านเบดถึงเท้าแขนด้านหลัง ซึ่งระยะลึกของโซฟาเบดส่วนใหญ่จะลึกกว่าโซฟาธรรมดา เนื่องจากต้องทำให้ครอบลิ้นชักที่อยู่ส่วนล่างได้
 • ความสูงระยะจากพื้นถึงพนักพิงส่วนบนสุด กรณีที่ห้องมีการทำเฟอร์นิเจอร์แบบติด (Build in) ชั้นวางระยะความสูงนี้ควรต้องคำนึงถึง

ระยะต่างๆ ของโซฟา สามารถปรับเปลี่ยนได้โดยการปรับเปลี่ยนให้แจ้งกับผู้ขาย ได้ที่เบอร์ 0819460059 หรือไลน์ @smartplussofa เนื่องจากต้องมีการพิจารณาโครงสร้างเป็นหลัก

ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของวัสดุหุ้มโซฟา : หนังเทียมชนิดหนังนุ่ม, หนังเทียมพีวีซีชนิดหนา, หนังผ้าไหม, หนังไบแคส, หนังเงา, ผ้า, หนังช้าง, ชามัวร์, พียูซอฟท์เทค (วัสดุกึ่งผ้ากึ่งหนัง)
ราคา 28,900 บาท

โซฟาเบดรุ่นสุพรีม เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเพราะมีดีไซน์สวยนั่งสบาย มีที่เก็บของใต้ที่นั่งและตรงเท้าแขนก็เปิดเก็บของและวางแก้วน้ำได้ ทางร้านจึงได้มีการทำออกมาจำหน่ายทั้งหมด 6 ขนาดด้วยกัน โดยเรียงจากขนาดเล็กไปหาใหญ่ คือ

โซฟาเบดรุ่นสุพรีมแอล 2.5 เมตร พนักพิงจะมีขนาดเท่ากัน 3 ลูก โดยแต่ละลูกจะแบ่งเป็นส่วนล่างรองหลังและส่วนบนรองคอ หมอนที่พนักพิงจะสามารถถอดออกได้ เพื่อให้เวลาปรับนอนตัวโซฟาอยู่ในระดับเดียวกันทั้งหมด หมอนที่พนักพิงจะมีซิป ทำให้สามารถเพิ่มใยสังเคราะห์หรือลดปริมาณใยสังเคราะห์ที่อยู่ภายในได้โดยง่าย

ตัวโซฟาจะมีเท้าแขนดีไซน์พิเศษ โดยด้านบนของเท้าแขนจะเป็นฟองน้ำหนาโค้ง ทำให้เป็นเท้าแขนที่หนานุ่มและสามารถใช้เป็นหมอนรองคอได้ ซึ่งถ้าโซฟาที่มีแขนเป็นเหลี่ยมจะไม่สามารถหนุนนอนได้ ทำให้สามารถนอนบนโซฟาในลักษณะแนวยาวได้ไม่ต้องมีหมอน เพิ่มความสะดวกสบายให้คนนั่ง

ลักษณะภายใต้เท้าแขน
ออกแบบให้เป็นช่องว่างเก็บของได้และวางแก้วน้ำได้ และใต้ที่นั่งยังสามารถเปิดเป็นที่เก็บของได้อีกด้วยในส่วนของที่เก็บของใต้ที่นั่ง โดยปกติทางโรงงานจะทำติดกับตัวโซฟา แต่หากต้องการทำแยกก็สามารถทำได้ โดยให้แจ้งรายละเอียดกับทางผู้ขายก่อน

ลักษณะของแขนของโซฟา
สามารถเลือกได้ว่าต้องการให้ซ่อนแก้วน้ำไว้ใต้เท้าแขน แบบภาพด้านบนหรือโชว์ให้เห็นแก้วน้ำก็ได้

แบบของแขนโซฟาทั้ง 2 แบบ มีข้อดีแตกต่างกัน แบบที่เป็นแขนหมอนแล้วซ่อนแก้วไว้ด้านล่างจะดูเรียบร้อยกว่าสวยกว่า เพราะตัวงานสวยโค้งรับกันที่แขนและพนักพิง เมื่อปิดฝาจะเป็นการป้องกันฝุ่นเกาะตรงฐานรองแก้ว แต่เมื่อต้องการวางแก้วน้ำจะต้องเปิดฝาก่อน สำหรับแบบโชว์แก้วข้อดีคือ สามารถวางแก้วน้ำ รีโมต ทีวี ได้ง่าย แต่อาจมีฝุ่นเกาะที่ฐานแก้วได้เพราะไม่มีอะไรปิดไว้และแขนจะเป็นทรงเหลี่ยม

สามารถปรับพนักพิงได้ 4 ระดับ โดยเมื่อปรับระดับสุดท้ายโซฟาเบดจะราบเท่ากันทั้งตัว การปรับระดับจะแยกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนเบด 1 ที่นั่ง และส่วน 2 ที่นั่งจะปรับพนักพิงลงไปพร้อมกัน สามารถผลิตได้ทั้งแบบปรับหลังราบหรือแบบไม่ปรับหลัง ซึ่งมีข้อดีต่างกันโซฟาที่ปรับหลังได้จะทำให้มีพื้นที่นอนในด้านลึกมากขึ้น แต่จะต้องวางห่างจากผนังทำให้เสียพื้นที่ไป หากมีพื้นที่ระยะลึกน้อยสามารถสั่งผลิตโซฟาแบบไม่ปรับหลังก็ได้

โซฟาเบดรุ่นสุพรีมแอล จะมีกลไลลิ้นชักซ่อนใต้ที่นั่ง
เมื่อออกแรงยกจะมีระดับที่นั่งเท่ากันทั้งตัวโซฟา

รายละเอียดของวัสดุหุ้มแต่ละชนิด

การเลือกวัสดุหุ้มโซฟาเบด ควรใช้อะไรดีปัจจุบันมีวัสดุหลายอย่างให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้, หนังเทียม, หนังPU, หนังPVC หรือผ้า ซึ่งแต่ละอย่างมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ลองอ่านสักนิดจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อโซฟาหรือเก้าอี้พักผ่อนเพื่อสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณได้ง่ายขึ้น

1. วัสดุหนังเทียม

หนังเทียมเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติที่ดีในการใช้ทำโซฟา ด้วยจุดประสงค์ที่ทำขึ้นเพื่อทดแทนหนังแท้ที่มีราคาสูง ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีทำให้มีการผลิตหนังเทียมออกมาหลายชนิด แต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน หากมาที่หน้าร้านสมาร์ทพลัสโซฟา จะมีตัวอย่างของวัสดุหุ้มให้เลือกดู ทางร้านขอยกตัวอย่างเฉพาะวัสดุหุ้มชนิดหนังเทียม ที่นิยมใช้ทำโซฟา ดังต่อไปนี้

 • หนังเทียมชนิดพีดี หรือ หนัง PVC เป็นหนังเทียมอีกชนิดหนึ่ง สามารถพิมพ์ความหนาได้ตั้งแต่ 0.3 mm. ซึ่งหากเป็นชนิดที่มีความหนามากๆ อาจเรียกว่า PD จะช่วยให้หนังมีความเหนียว อายุการใช้งานนานขึ้นกว่าหนัง PVC ชนิดบาง เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับหนัง PVC ใช้สำหรับโซฟาที่ใช้ทั่วไปในสตูดิโอถ่ายภาพให้เช่า ร้านอาหาร หรือ ร้านกาแฟ ร้านสปา รีสอร์ท โรงแรม หรือสถานที่ ที่มีการใช้งานบ่อย และมีกำหนดเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ทุก 2-3 ปีการใช้เฟอร์นิเจอร์หุ้ม PVC มีราคาไม่สูง หากมีการเลอะก็จะไม่ค่อยเสียดายเท่าไร ข้อดีของหนังพีดี คือ ราคาไม่สูง ทำความสะอาดง่าย กันน้ำ มีสีให้เลือกเยอะ ข้อเสียของหนังพีดี คือ เนื้อไม่นุ่มทำให้การระบายความร้อนไม่ดีเท่าไหร่นัก
 • หนังเทียม ชนิดหนังพียู เป็นหนังเทียมที่ได้รับความนิยมในการทำโซฟามาก เนื่องจากราคาไม่สูงเนื้อนุ่มกว่าหนังพีดีและมีสีให้เลือกมาก เมื่อทำงานโซฟาออกมาจะสวย หนังพียูมีหลายเนื้อ มีผิวที่แตกต่าง บางแบบเป็นลักษณะผิวลิ้นจี่ผิวเรียบหรือผิวลาย
 • หนังเทียม ชนิดหนังเจยู เป็นหนังเทียม ชนิดที่มีความนุ่ม บางที่เรียกหนังนุ่ม เนื้อผิวเรียบ เนียน ยืดหยุ่นสูง ทำงานโซฟาเบดออกมาได้สวย เพราะหนังมีความยืดหยุ่นเข้าโค้งเข้ามุมได้ดี เป็นหนังที่รู้จักกันไม่มาก ข้อเสียของหนังเจยู คือ หนังมีความหนาไม่มาก หากตัวงานโดนกระแทก ผิวของหนังจะถลอกได้
 • หนังเทียม ชนิดหนังไบแคส (Bicast) เป็นหนังเทียม ที่มีชื่อเรียกว่า หนังแก้ว หนังเงา เป็นหนังเทียมที่มีความเงา นิยมใช้ในการทำโซฟาหลุยส์ โซฟางานดึงกระดุมจะทำให้โซฟามีความโดดเด่นสวยงามดูมีราคา แต่หนังไบแคสไม่เหมาะกับงานที่ต้องเข้าโค้ง เนื่องจากตัวหนังมีความหนาเวลาเข้าโค้งเข้ามุมจะเป็นรอยย่นรอยยับได้ง่าย ข้อดีของไบแคส คือ หนา สวย ราคาไม่สูง ข้อเสียคือ การระบายความร้อนได้ไม่ดีนัก
 • หนังเทียม ชนิดหนังผ้าไหม เป็นหนังเทียม ที่ช่วงหลังได้รับความนิยมมากขึ้น ลักษณะของหนังผ้าไหมคือ หนังที่มีความเงา ลายเส้น ผิวสัมผัสคล้ายผ้าไหมมีความเหลือบของแสง ตัวงานหนังผ้าไหมจึงดูสวยหรูหรา ข้อดีขอหนังผ้าไหมคือ สวย เล่นแสง ข้อเสียคือ มีราคาสูงและลักษณะของลายเส้น ทำให้เวลาตัวงานมีรอยที่สวนทางกับลายเส้นเดิมจะเห็นรอยได้ชัด

2. วัสดุแบบผ้า

วัสดุหุ้มชนิดผ้ามีข้อดีคือ ระบายความร้อนได้ดีกว่าหนังและอายุใช้งานของผ้านานกว่าหนัง ยกเว้นผ้าบางตัวที่บางมากๆ จะเปื่อยขาดได้ง่าย ผ้ามีหลายเนื้อหลายสีและหลายราคา ผ้าที่ใช้ทำโซฟาเบด ควรมีความหนาและมีผิวสัมผัสที่ดีไม่ระคายเคือง ผ้าที่นิยมทำโซฟาเบด คือ ผ้าคอตตอน ผ้าโพลี่เอสเทอร์ ผ้ากำมะหยี่ ผ้าลูกฟูก ผ้ากระสอบ

3. วัสดุกึ่งผ้า กึ่งหนัง

เป็นโซฟาเบดที่ใช้วัสดุหุ้มกึ่งผ้ากึ่งหนัง โดยวัสดุแบบนี้นำข้อดีของหนัง คือ ความสวยงามลักษณะลายของหนังมารวมกับข้อดีของผ้าคือ การระบายความร้อนดี ความนุ่ม การเข้าโค้งขึ้นงานที่สวยของผ้า

 • หนังช้าง เป็นผ้าลายหนังที่ลายคล้ายหนังช้าง มีผิวละเอียดเรียบเพื่อลดการจับตัวของฝุ่น เนื้อนุ่ม ระบายความร้อนดี ไม่กันน้ำ ตัวชิ้นวัสดุหุ้มมีลายสวย
 • ผ้าชามัวร์ เป็นวัสดุหุ้มที่ทำงานออกมาสวย มีผิวละเอียดเนื้อนุ่ม ไม้ร้อน ลายสวย และไม่กันน้ำ
 • หนัง PU softtech (พียู ซอฟท์เทค) เป็นวัสดุหุ้มผิวเรียบเนื้อเนียนหนานุ่ม ถ้าดูด้วยตาจะเหมือนหนังมากแต่ถ้าได้จับจะนุ่มฟูเหมือนผ้า ทำงานออกมาสวยทุกรุ่นเพราะเข้าโค้งสวยดูดี

4. วัสดุหุ้มหนังพรีเมียม

เป็นวัสดุหุ้มชนิดหนังเทียม จริงๆ กลุ่มของหนังพรีเมียมเป็นเพียงชื่อเรียกของกลุ่มหนังเทียมที่มีราคาสูง เป็นวัสดุหุ้มแบบพียูผสม มีผิวลายเนื้อที่แตกต่างกันในแต่ละบริษัทผู้ผลิต โดยมีทั้งที่ผลิตในไทยและนำเข้า โดยหนังพรีเมียมจะมีเนื้อหนาลายสวยและผิวสัมผัสที่ดี บางตัวมีคุณสมบัติพิเศษ เช่น กันรอยบุหรี่ กันไฟลาม

5. วัสดุหุ้มผ้าพรีเมียม

เป็นวัสดุหุ้มในกลุ่มของผ้าที่มีราคาสูงจากหลายผู้ผลิต ผ้าบางตัวมีคุณสมบัติพิเศษ เช่น ผ้ากันน้ำ, ผ้ากันไฟลาม, ผ้าเนื้อนุ่มมากๆ, ผ้าทอลาย, ผ้ากันเชื้อรา, ผ้าทอพิเศษ รายละเอียดของผ้ากลุ่มนี้จะหลากหลายและมีราคาที่แตกต่างกัน ลูกค้าสามารถสอบถามเพิ่มเติมและดูตัวอย่างผ้าได้ที่หน้าร้านของเรา

6. วัสดุหุ้มหนังผ้าไหม

วัสดุหุ้มชนิดหนังผ้าไหมจะมีความโดดเด่นตรงความวาวสะท้อนแสงจะดูสวย เป็นหนังที่ทำมาเพื่อเลียนแบบความสวยงามของผ้าไหมตัวหนังทำความสะอาดง่าย ข้อเสียที่สำคัญของหนังผ้าไหม คือ ในบางโรงงานผู้ผลิตหนังผ้าไหมผิวสัมผัสจะให้ความรู้สึกลื่น

การรับประกัน

เฟอร์นิเจอร์คุณภาพจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ทางร้านเลือกใช้วัสดุอย่างดี เราจึงกล้ารับประกันมากกว่า!!

 • โครงสร้างรับประกัน 5 ปี
 • วัสดุหุ้มหนังพรีเมียม 3 ปี
 • ฟองน้ำเกรด A 3 ปี

Customer Reviews

Based on 9 reviews
89%
(8)
11%
(1)
0%
(0)
0%
(0)
0%
(0)
แ.
ม.
ม.
a
a.
W
W.
แ.
๋.
น.
ใช้งานดี
Y
Y.
ดีมากๆๆ
Scroll to Top