Home » โซฟาเบด » โซฟาเบดรุ่นไพร์ม 2 ม. (Prime Sofabed 2 m.)

โซฟาเบดรุ่นไพร์ม 2 ม. (Prime Sofabed 2 m.)

23,900 ฿

คุณสมบัติ

 • จุดเด่น sofa bed ใต้ที่นั่งฝั่งเบดสามารถเปิดเก็บของได้
 • เป็นโซฟาเบดทรงแอล ที่ได้รับความนิยม ช่วยประหยัดพื้นที่
 • ดีไซน์โดดเด่นที่แพทเทิร์นการเย็บ
 • เท้าแขนด้านที่สูงเท่าที่นั่งช่วยให้สามารถนอนเหยียดขาได้
 • เท้าแขนด้านเบดที่ยาวตลอดเบด ช่วยให้โซฟาดูโดดเด่นมากขึ้น
 • ลักษณะการใช้งานของโซฟาเบดรุ่นนี้ สามารถปรับนอนโดยการดึงลิ้นชักที่ซ่อนอยู่ด้านใต้ของที่นั่ง ให้ออกมาเป็นที่วางเท้าได้
 • พนักพิงปรับระดับไม่ได้

ข้อมูลเฉพาะ

 • เมื่อปรับนั่งโซฟาเบดจะมีขนาดกว้าง 200 ลึก 165 สูง 90 cm.
 • ความกว้าง ระยะจากซ้ายถึงขวา เมื่อวัดด้านนอกลูกค้าต้องมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่าตัวเลขนี้ โซฟาจึงจะวางได้
 • ความลึก ระยะจากหน้าถึงหลัง วัดจากส่วนปลายสุดด้านเบดถึงเท้าแขนด้านหลัง ซึ่งระยะลึกของโซฟาเบดส่วนใหญ่จะลึกกว่าโซฟาธรรมดา เนื่องจากต้องทำให้ครอบลิ้นชักที่อยู่ส่วนล่างได้
 • ความสูงระยะจากพื้นถึงพนักพิงส่วนบนสุด กรณีที่ห้องมีการทำเฟอร์นิเจอร์แบบติด (Build in) ชั้นวางระยะความสูงนี้ควรต้องคำนึงถึง เมื่อปรับนอนโซฟาจะมีความลึกที่เปลี่ยนไป ความลึกของโซฟาเบดจะอยู่ที่ 190 cm.

ราคาขึ้นกับชนิดวัสดุหุ้มโซฟา : หนังเทียมชนิดหนังนุ่ม, หนังเทียมพีวีซี ชนิดหนา, หนังผ้าไหม, หนังไบแคส, หนังเงา, ผ้า, หนังช้าง, ชามัวร์, พียูซอฟท์เทค (วัสดุกึ่งผ้ากึ่งหนัง)
ราคา 28,900 บาท

การเลือกใช้โซฟาสำหรับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก อาจจะมีตัวเลือกไม่มากด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ แต่ถ้าเราแค่เปลี่ยนโซฟาธรรมดาๆ ให้เป็นโซฟาเบดที่สามารถนั่งได้นอนได้ แค่นี้ห้องเล็กๆ ของเราก็รับแขกได้ ใครมาหาที่ห้องก็ไม่ต้อนนอนที่พื้น แถมยังได้ที่เก็บของขนาดใหญ่ใต้โซฟาไปอีกด้วย

จุดเด่นของ โซฟาเบดรุ่นไพร์ม เป็นโซฟารูปตัวแอลที่มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชอบนั่งโซฟาในลักษณะกึ่งนั่งกึ่งนอนและชอบโซฟาที่มีด้านยื่นออกมาให้เหยียดขาได้ โดยจะมีหลายขนาดส่วนใหญ่มักจะทำขนาดใหญ่ เพราะสัดส่วนของโซฟาจะออกมาสวย

แต่หากพื้นที่มีน้อยโซฟาทรงแอลไม่ควรมีขนาดน้อยกว่า 2 ม. เพราะสัดส่วนความสวยงามของโซฟาจะเสียไป เรียกได้ว่าโซฟาเบดไซด์นี้ เป็นโซฟาที่ดีไซน์ให้มีขนาดและสัดส่วนที่เหมาะสมกับทรงแอล และเหมาะสำหรับห้องขนาดเล็ก

โซฟาเบดทรงแอล ขนาด 3 ที่นั่ง

นอกจากนี้ โซฟาเบดรุ่นไพร์ม ยังสามารถเก็บของใต้ที่นั่งได้อีกด้วย ปัญหาของห้องเล็กหากเรามีของเยอะจะหาที่เก็บลำบากห้องจะดูรก แต่หากเราใช้โซฟารุ่นไซด์นี้ ปัญหาเรื่องที่เก็บของจะลดลง เพราะใต้ที่นั่งจะสามารถเปิดออกมาให้เก็บของขนาดใหญ่ได้

ใต้ที่นั่งจะสามารถเปิดออกมาให้เก็บของ

ตัวโซฟาเบดมีความโดดเด่นที่ดีไซน์ของเท้าแขนทั้ง 2 ข้าง โดยเท้าแขนที่ติดด้านเบดจะยาวตลอดเบดซึ่งมีข้อดีคือ ใช้เป็นส่วนของการกันตกได้หรือในกรณีที่เราวางโซฟาเบดไว้ชิดผนัง ด้านที่ติดผนังจะไม่เกิดร่องระหว่างผนังของไม่ตกลงไประหว่างช่องว่างของโซฟาเบดและผนัง เพราะเท้าแขนของโซฟาโดยทั่วไปจะไม่ยาวตลอดด้านเบดลักษณะแขนแบบนี้จะมีเฉพาะโซฟาเบดรุ่นไซด์ของทางร้านเท่านั้น

นอกจากนี้เท้าแขนอีกข้างที่อยู่ในส่วนของ 2 ที่นั่ง ยังดีไซน์ให้มีความสูงของเท้าแขนเสมอกับตัวที่นั่งเพื่อให้เวลานอนในแนวขวาง สำหรับคนที่มีความสูงขาอาจจะเลยช่วงของโซฟา การทำเท้าแขนที่ต่ำช่วยให้นอนเหยียดขาได้ อีกทั้งการที่โซฟาเบดมีดีไซน์ให้มีเท้าแขนต่ำแบบนี้ช่วยให้ ห้องดูกว้างขึ้น

โซฟาเบดรุ่นไพร์ม ไม่ได้ดีไซน์โครงสร้างให้ปรับพนักพิงลง เนื่องจากการปรับพนักพิงลงแม้จะมีข้อดีที่ทำให้พื้นที่นอนเพิ่มขึ้น แต่ก็มีข้อเสียตรงที่จะไม่สามารถวางโซฟาให้ชิดผนังได้ ต้องวางห่างจากผนังอย่างน้อย 30 ซม. ซึ่งในความเป็นจริงแล้วจะเป็นการเปลืองพื้นที่มากสำหรับห้องขนาดเล็ก

การเลื่อนโซฟาเบดไปมาไม่เป็นผลดีกับโซฟาเบดทรงตัวแอล เพราะการขยับจะทำให้รอยต่อระหว่างชิ้นงานของโซฟาเบดไม่แนบสนิท หากขยับโดยไม่ถูกวิธี ดังนั้นโซฟาเบดรุ่นไซด์จึงไม่ได้วางโครงสร้างปรับหลังไว้ ซึ่งสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนตรงนี้ได้ ลูกค้าไม่ต้องจ่ายเงินในโครงสร้างที่ไม่จำเป็นต้องใช้

ลักษณะของแพทเทิร์นเย็บจะมีความโดดเด่น ด้วยการตัดเย็บที่แน่นทำให้โซฟาไม่ขาดง่าย แพทเทิร์นเย็บตีแนวไปถึงด้านนอกของเท้าแขน ช่วยให้โซฟาดูดีมีรายละเอียดมากขึ้น แต่หากลูกค้าชอบโซฟาแบบเรียบไม่ต้องการให้เดินตะเข็บ ทางร้านก็สามารถทำให้ได้ ซึ่งจะเป็นข้อดีสำหรับผ้าบางอย่างที่มีลายในตัวต้องการโชว์ลายของผ้า

การทำงานของโซฟาเบดรุ่นนี้สามารถปรับนอนได้ง่าย โดยการดึงลิ้นชักที่ซ่อนอยู่ด้านใต้ของที่นั่งให้ออกมาเป็นที่วางเท้า และยกขึ้นมาให้เสมอกับที่นั่งได้

หมายเหตุ : โซฟาเบดไพร์ม สามารถเลือกผลิตให้ด้านของเบดจะอยู่ทางซ้ายหรือขวาก็ได้ โดยเวลายึดด้านซ้ายขวาให้ยึดเวลาคนนั่งบนโซฟา เมื่อนั่งแล้วตัวด้านเบดที่ยื่นต้องการให้อยู่ทางฝั่งไหน สามารถแจ้งทางร้านได้คะ…

การรับประกัน

เฟอร์นิเจอร์คุณภาพจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ทางร้านเลือกใช้วัสดุอย่างดี เราจึงกล้ารับประกันมากกว่า!!

 • โครงสร้างรับประกัน 5 ปี
 • วัสดุหุ้มหนังพรีเมียม 3 ปี
 • ฟองน้ำเกรด A 3 ปี

Customer Reviews

Based on 5 reviews
100%
(5)
0%
(0)
0%
(0)
0%
(0)
0%
(0)
จ.
ส.
k
k.i.
D
D.k.
M
M.B.
ให้คำแนะนำดี
Scroll to Top