Home » Blog » 8 เทคนิคเลือกซื้อ โซฟาเบดขนาดใหญ่ 6 ฟุต ให้ถูกใจคนทั้งบ้าน
วิธีเลือกโซฟาเบดขนาดใหญ่ 6 ฟุต

8 เทคนิคเลือกซื้อ โซฟาเบดขนาดใหญ่ 6 ฟุต ให้ถูกใจคนทั้งบ้าน

การแต่งบ้านให้น่าอยู่สำหรับทุกคนในครอบครัวนั้น การเลือกซื้อ โซฟาเบดที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบขนาดของโซฟา กับขนาดที่นอนให้ได้เห็นภาพที่ชัดเจน หมายถึงโซฟาเบดที่มีขนาดภายในกว้างมากกว่า 180 ซม. เพื่อในคนในครอบครัวได้มีพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ใช้เวลาร่วมกัน

เพราะในปัจจุบันการใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ ชีวิตการเรียนหรือการทำงานทำให้เราใช้เวลาอยู่บ้านได้น้อยลง ดังนั้นเราจึงควรใช้เวลาที่มีอันน้อยนิดให้ได้คุณค่ามากที่สุด เพราะความสุขของคนในครอบครัวนั้นสำคัญกว่าสิ่งใด ร้านสมาร์ทพลัสโซฟาจึงขอนำเสนอข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ ในการเลือกซื้อโซฟาขนาดใหญ่ไปไว้ที่บ้าน

ในการเลือกโซฟาสำหรับครอบครัวนั้น โซฟาเบดจัดเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวใหญ่ เนื่องจากโซฟาเบดจะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าโซฟาธรรมดา อีกทั้งเด็กๆ มักจะชอบตรงที่มีลูกเล่นมีออปชั่นและการเล่นจนนอนหลับไปบนโซฟาเบด น่าจะเป็นสิ่งที่เด็กๆ ชอบ และยังมีพื้นที่นอนกว้างๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้ตกลงมาเวลานอน การเลือกใช้โซฟาขนาดใหญ่จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับทุกคนในครอบครัว

โซฟาเบดรุ่นทรีโอ้แกรนด์ ขนาด 2.5 ม

ภาพตัวอย่าง : โซฟาเบดตัวแอล 3 ที่นั่ง รุ่นทรีโอ้แกรนด์

การเลือกโซฟาเบดสำหรับครอบครัวนั้น จึงควรเป็นโซฟาที่มีขนาดใหญ่ที่นั่งสบาย เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้พื้นที่ร่วมกัน โดยทุกคนสามารถทำกิจกรรมของตนเองได้อย่างมีความสุข โดยมีวิธีการเลือกดังต่อไปนี้

ข้อที่ต้องคำนึง!! ก่อนซื้อโซฟาเบดขนาดใหญ่ 6 ฟุต

1. ขนาดพื้นที่ ที่เหมาะกับโซฟา

ในจุดที่จะวางโซฟาจะต้องมั่นใจว่ามีพื้นที่เพียงพอ เมื่อวางโซฟาแล้วขนาดไม่คับแคบจนเกินไปยังสามารถเปิดประตูได้ และมีพื้นที่สำหรับวางเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ทีวี หรือโต๊ะกลาง

2. ตำแหน่งของประตู

สำคัญมากในบางครั้ง หากเลือกโซฟาทรงแอล การจะเลือกแอลซ้ายหรือแอลขวานั้นจะต้องมั่นใจว่าโซฟาที่มีขนาดใหญ่จะไม่ขวางทางเดินในบ้าน

โซฟาเบดทรงตัวแอลขวา

3. ตำแหน่งของปลั๊กไฟ

เมื่อวางโซฟาไปยังสามารถใช้ปลั๊กได้อยู่ไหม ต้องย้ายปลั๊กไฟหรือเว้นระยะที่จะวางโซฟาเบด ห่างออกไปเท่าไหร่อย่างไร?

4. ขนาดความหนา ความสูง ของบัวติดผนัง

ที่อยู่กับพื้นสำหรับในพื้นที่ ที่แคบและโซฟามีขนาดพอดีมากๆนั้น ความหนาของบัวอาจเบียดกับขาของโซฟาได้ การเลือกโซฟาขนาดใหญ่ต้องอย่าลืมจุดนี้

5. ตำแหน่งของหน้าต่าง

สาเหตุที่ต้องคำนึงถึงเนื่องจากโซฟาที่มีขนาดใหญ่ เป็นเฟอร์นิเจอร์ชนิดที่อยู่ภายในบ้าน วัสดุที่ทำโซฟาเบด ไม่เหมาะกับการถูกแสงแดดโดยตรง ดังนั้นหากตำแหน่งที่วางอยู่ใกล้แสงแดด แนะนำให้มีผ้าม่านจะเป็นการยืดอายุการใช้งานของโซฟาให้ใช้ได้นานๆ

6. ความแข็งแรงของโซฟา

โซฟาเบดขนาดใหญ่ความแข็งแรงถือเป็นหัวใจหลัก เนื่องจากในการใช้งานต้องรับน้ำหนักคนในครอบครัวได้ทุกคน ดังนั้นต้องเลือกแบบของโซฟาเบดที่มีความแข็งแรง วัสดุที่ทำต้องมั่นใจว่ารับน้ำหนักได้ เลือกรูปแบบที่มีขารับมาก เพื่อให้มีจุดรองรับน้ำหนักได้ดีวัสดุภายในจะต้องไม่ยุบตัวง่าย

โซฟาเบดขนาดครอบครัว

7. ขนาดของประตูห้อง

ตรงจุดนี้ก็เป็นความสำคัญในส่วนของการจัดส่ง โดยทั่วไปประตูบ้านที่มีขนาดมาตรฐาน จะสามารถขนย้ายได้ แต่สำหรับโซฟาที่มีขนาดใหญ่บางรุ่น อาจทำให้การขนส่งยากขึ้น เนื่องจากความสูงของประตูจะน้อยกว่าขนาดโซฟา ทำให้พบปัญหายกเข้าห้องไม่ได้ซึ่งเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยาก ในบางครั้งอาจต้องมีการถอดประตู และเพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในขั้นตอนของการขนส่งได้ ดั้งนั้นการวัดขนาดของประตูไว้ เป็นอีกปัจจัยนึงในการเลือกโซฟาเบดขนาด 6 ฟุต ขึ้นไปที่เข้าห้องเราได้ แนะนำให้ถ่ายรูปหรือวิดีโอให้กับทางทีมขนส่งได้ประเมินหน้างาน ก่อนสั่งทำสินค้า

8. ขนาดของลิฟท์

เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่หลายคนมองข้าม แต่ก็สำคัญมาก เนื่องจากปัจจุบันหลายๆ คอนโด มีลิฟท์ที่แคบและไม่มีลิฟท์ขนของ อีกทั้งบันไดก็มีเพียงแค่บันไดหนีไฟ การขนส่งทางบันไดแทนลิฟท์แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้นก่อนเลือกโซฟาเบด 6 ฟุตขึ้นไป อย่าลืมวัดประตูลิฟท์ความสูงและความกว้างของลิฟท์เอาไว้เพื่อด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ มาถึงตรงนี้ ทางร้าน Smartplussofa.com หวังว่าผู้อ่านจะได้รับประโยชน์ และสามารถใช้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อโซฟาเบด 6 ฟุต มาใช้กับครอบครัวได้อย่างสบายใจมากขึ้นแล้วนะคะ..

Scroll to Top