Home » Blog » 7 เคล็ดลับการเลือกสีโซฟา ตัวโปรดให้ถูกโฉลก ช่วยบำบัดโรค

7 เคล็ดลับการเลือกสีโซฟา ตัวโปรดให้ถูกโฉลก ช่วยบำบัดโรค

ปัจจุบันโซฟาเบดถือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ ที่มีความจำเป็นในการตกแต่งบ้านด้วยวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ความนิยมในการอยู่อาศัยในคอนโดมีเนียมมีมากขึ้น ด้วยขนาดห้องที่แคบลงทำให้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ในลักษณะ Multifunction Furniture ได้รับความนิยมมากขึ้น ด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ไม่เปลืองพื้นที่นั่งสบายและปรับเป็นที่นอนได้ง่ายๆ ใช้เป็นเตียงเสริมและเป็นที่นอน เมื่อมีคุณพ่อคุณแม่หรือเพื่อนมานอนค้างที่ห้อง ก็จะไม่ต้องทนนอนพื้นให้ปวดหลังอีกต่อไป

โซฟาเบดหรือเรามักนิยมเรียกว่า โซฟาปรับนอน โดยโซฟาของร้าน smartplussofa.com จะมีความพิเศษไปจากร้านเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เนื่องจากมีโรงงานผลิตทำให้ลูกค้าสามารถ เลือกใช้วัสดุหุ้มโซฟา และเปลี่ยนสีได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ช่วยให้การแต่งห้องนั้นแสนง่ายและสวยถูกใจเจ้าของห้องมากขึ้น

ศาสตร์แห่งการเลือกสีเลือกสีโซฟาดีๆ เข้ากับเราก็สามารถช่วยบำบัดโรคได้ โดยการเลือกสีโซฟาถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้บรรยากาศของห้อง รวมถึงการตกแต่งห้องเป็นไปตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ สีสันภายในห้องนอนจะมีผลช่วยในการบำบัดโรคและฟื้นฟูร่างกาย ขณะนอนหลับได้อีกด้วย แล้วแต่ละสีจะช่วยบำบัดโรคได้อย่างไร? สีไหนจะช่วยบำบัดเรื่องอะไรได้บ้าง? มาดูกันเลย

สีส้ม เป็นสีแห่งความสดใส ความสร้างสรรค์ อบอุ่น และมีสติปัญญา นอกจากนี้ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง โดยพลังของสีส้มจะช่วยคลายอาการหอบหืดและโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังจะช่วยรักษาความผิดปกติของม้าม ตับอ่อน ลำไส้ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมอาหารของกระเพาะและลำไส้ได้เป็นอย่างดี เลือกใช้โซฟาสีส้มก็สวยน่ารักน่าใช้ไปอีกแบบ

โซฟาหนังสีส้ม

สีแดง เป็นสีของความร้อนแรง มีพลังของสีแดง เป็นสีที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาทของเราได้ดีที่สุดและยังช่วยกระตุ้นพลังชีวิตให้มีความเข้มแข็ง กระตือรือร้นมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังมีอิทธิพลต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง เพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย เพิ่มพลังการไหลเวียนของเลือดและยังช่วยรักษาอาการหวัด จากประสบการณ์การผลิตโซฟาไม่ว่าจะเป็นโซฟาเบด 6 ฟุต หรือเล็กกว่า ถ้าเลือกทำด้วยสีแดง งานออกมาสวยสดใสน่าใช้ทุกตัวเลยคะ

โซฟาเบดสีแดง

สีเขียว เป็นสีที่ให้ความรู้สึกของธรรมชาติ ร่มเย็น สบายตา รู้สึกผ่อนคลาย พลังของสีเขียวจะช่วยผ่อนคลายระบบประสาทป้องกันการจับตัวของก้อนเลือด ต่อต้านเชื้อโรค และยังช่วยรักษาอาการของคนโรคหัวใจอีกด้วย แม้ว่าสีเขียวอาจไม่ได้รับความนิยมมากนักในการผลิตโซฟา แต่ลองเปิดใจใช้สีเขียวโทนสีเขียวตองอ่อน รับรองเลยว่าโซฟาจะสวยสะดุดตาขึ้นมาทันที โดยเฉพาะถ้าเป็นโซฟาขนาดเล็ก

โซฟาเบดสีเขียว

สีชมพู เป็นสีที่ให้ความรู้สึก อ่อนหวานจะให้พลังและความอุ่นใจ ใครมีอารมณ์ร้อนๆ มา สีชมพูจะช่วยให้อารมณ์ที่ร้อนให้สงบลงได้ เพราะว่าสีชมพูนั้นทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนชนิดหนึ่งออกมา ช่วยให้การเต้นของหัวใจช้าลง ทำให้ความเครียดความก้าวร้าวลดลง โซฟาที่ทำจากสีชมพูออกมาแล้วสวย แนะนำเป็นโซฟาที่เป็นโซฟาสไตล์วินเทจ เป็นต้น

โซฟาสีชมพู

สีน้ำเงิน เป็นสีที่ให้ความรุ้สึกสุขุม เยือกเย็น หนักแน่น และละเอียดรอบคอบ พลังของสีน้ำเงินจะช่วยให้ระบบหายใจเกิดความสมดุล ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง คลายความเหงา และมีส่วนช่วยสร้างแรงบันดาลใจ โซฟาสีน้ำเงินมีหลายโทน เช่น โทนสียีนส์ ก็ได้รับความนิยม ในภาพประกอบด้านล่างจะเป็น โซฟาเบด รุ่น สุพรีมยูเชพ ที่ทำด้วยผ้าโทนสีน้ำเงินยีนส์

โซฟาสีน้ำเงิน

สีฟ้า เป็นที่ให้ความรู้สึกสงบเยือกเย็น เป็นอิสระปลอดโปร่งสบาย และช่วยระงับความกระวนกระวายในใจได้เป็นอย่างดี พลังของสีฟ้าช่วยในการรักษาอาการเจ็บคอและช่วยให้ชีพจรของเราเต้นเป็นปกติ โซฟาเบดที่ทำด้วยวัสดุสีฟ้าจะทำให้ห้องดูสวยสว่างขึ้นอีกด้วย

โซฟาสีฟ้า

สีม่วง เป็นสีที่จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ช่วยสร้างความสงบในจิตใจ พลังของสีม่วงจะช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ บำบัดโรคไต กระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคผิวหนังบางชนิดและช่วยบำบัดโรคไขข้อ ที่สำคัญโซฟาโทนสีม่วงจะสวยสดใสไม่ซ้ำใคร

โซฟาสีม่วง โซฟาเบดสีม่วง โซฟาสีม่วงสวยๆ

สุดท้ายนี้แต่ละสีเองต่างก็มีความหมาย ศาสตร์แห่งสีเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ใครกำลังคิดจะแต่งห้องแต่งสีให้โซฟาแล้วละก็ อย่าลืมเอาทริคดีๆ

Scroll to Top