Home » Blog » โซฟาเบดแบบไหน? ที่นิยมใช้กันมากที่สุดในปี 2021

โซฟาเบดแบบไหน? ที่นิยมใช้กันมากที่สุดในปี 2021

ปัจจุบันโซฟาเบดถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญ สำหรับการแต่งบ้าน โดยเฉพาะห้องนอนที่มีขนาดเล็กด้วยประโยชน์ของ โซฟาปรับนอน และเมื่อไม่ใช้งานก็สามารถพับกลับมานั่งเป็นโซฟาแบบเดิมได้ ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่การใช้งานภายในบ้านหรือคอนโด

เมื่อความต้องการใช้โซฟาเบดที่มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันผู้ผลิตจึงได้มีการพัฒนาโซฟาเบดออกมาในหลายรูปแบบ เช่น แบบที่มีโครงเหล็กเป็นลิ้นชักเก็บใต้ที่นั่ง, แบบพับนอนพื้น แบบโครงเหล็กมีกล่องเก็บของ, หรือแบบแยกแต่ละชิ้นได้เป็นคล้ายๆ สตูล นำมาต่อกัน และยังมีแบบอื่นๆ อีกเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

โซฟาเบดกลไกเหล็กมีลิ้นชักด้านล่าง

โดยโซฟาเบดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากผู้ใช้จะเป็นโซฟาเบดที่มีกลไกเป็นเหล็ก ซึ่งในทางช่างจะเรียกโครงส่วนนี้ว่า “โครงสปาโก้” จะสามารถเก็บส่วนของที่นอนไว้ใต้ที่นั่ง ในลักษณะเป็นลิ้นชักสามารถดึง-เข้าออก เก็บได้ในเวลาที่ไม่ใช้งาน

โซฟาเบดกลไกเหล็ก

ข้อดีของโซฟาเบดกลไกแบบนี้ คือ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นที่นอนได้ง่าย เมื่อปรับโซฟาเป็นที่นอนแล้วจะมีระดับของที่นอนที่เท่ากันทั้งตัว ทำให้เวลานอนได้สบายไม่ทำให้ปวดหลังช่วยให้หลับสบายตลอดคืน

ดึงลิ้นชักออกมาได้

กลไกลิ้นชักช่วยให้ประหยัดพื้นที่ โดยส่วนของลิ้นชักนี้สามารถยกออกมาเพื่อทำความสะอาดใต้ที่นั่งได้ วิธีการยกตัวลิ้นชักออกก็ไม่ยากเพียงแค่ยกตัวลิ้นชักให้สูงพ้นจากเหล็กตรงขอบที่กั้นตัวลิ้นชักไว้ เวลาใส่ก็ยกกลับผู้หญิงคนเดียวก็สามารถทำได้ เพราะการดีไซน์ทำให้ใช้งานได้ง่ายนั้นเอง

กลไกเหล็กเป็นลิ้นชักซ่อนอยู่ใต้ที่นั่ง

กลไกลิ้นชักนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่นอน ในส่วนของที่วางขาให้เสมอที่นั่งร่วมกับการใช้กลไกปรับหลังตรงพนักพิง เพราะจะช่วยเพิ่มพื้นที่นอนให้มากขึ้น

ปรับพนักพิงลงเป็นที่นอน

ตัวอย่างของโซฟาเบดรุ่นที่มีกลไกลิ้นชัก เช่น โซฟาเบดรุ่นทรีโอ้, โซฟาเบดรุ่นซอฟท์สุพรีม, โซฟาเบดรุ่นนาโน ซึ่งสินค้าในร้านของเราส่วนใหญ่จะมีโครงสร้างแบบนี้ ในตอนใช้งานเมื่อเราดึงลิ้นชักขึ้นแล้ว สามารถปรับพนักพิงหลังลงจะทำให้มีพื้นที่นอนกว้างมากขึ้น ในบางรุ่นจะมีขนาด 3-5 ฟุต นอกจากนี้ ทางร้าน Smartplussofa.com ก็สามารถออกแบบให้ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

สำหรับลูกค้าทุกท่านที่สนใจในโซฟาเบด ไม่ว่าจะชอบกลไกแบบไหน หากต้องการทดลองสินค้าจริงสามารถมาลองนั่งหรือนอน หรือลองมาสัมผัสวัสดุหุ้มโซฟา ตามที่ลูกค้าต้องการได้ที่โชว์รูมของทางร้านได้ที่ ถนนเทพารักษ์ กม.3

คลิกดูเส้นทางได้ที่ แผนที่ร้านสมาร์ทพลัสโซฟา

วิดีโอแสดงวิธีการใช้งาน

Scroll to Top