Home » Blog » ข้อดีของการสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา​
ข้อดีของการสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา

ข้อดีของการสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา​

ในปัจจุบันเชื่อว่าหลายๆ คนยังเจอกับปัญหาการที่สั่งซื้อโซฟามาแล้ว เมื่อนำมาจัดวาง รูปแบบหรือขนาดของโซฟานั้นไม่พอดีกับตำแหน่งที่ต้องการ หรือวัสดุที่นำมาทำโซฟาไม่ตรงตามความต้องการ วัสดุไม่มีคุณภาพหรือสีไม่ตรงกับที่สั่งซื้อไป และปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดจาการสั่งซื้อออนไลน์จากร้านค้าที่ไม่อธิบายรายละเอียดสินให้ชัดเจน ทำให้ลูกค้าได้สินค้าที่ไม่ตรงตามความต้องการ เพราะลูกค้าไม่สามารถเห็นหรือสัมผัสสินค้าได้โดยตรง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟาโดยตรง ซึ่งการสั่งซื้อโซฟาจะช่วยตอบโจทย์การตกแต่งบ้านตามสไตล์และความต้องการของผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี

การสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา ช่วยลดปัญหาการตกแต่งห้องที่ไม่ตรงตามสไตล์ของผู้อาศัยได้ เพราะจะสามารถสั่งทำโซฟาตามความต้องการได้เลย ข้อดีของการสั่งซื้อโซฟาจากโรงงาน มีดังนี้

1. ขนาดของโซฟา

ปรับขนาด-โซฟา

เมื่อสั่งซื้อโซฟาจากโรงงาน จะสามารถสั่งขนาดที่พอดีกับพื้นในห้องที่จะนำไปจัดวาง ทำให้ไม่เกิดปัญหาโซฟามีขนาดเล็กหรือใหญ่ไป ไม่พอดีกับขนาดพื้นที่ในห้อง

2. สามารออกแบบได้ตามสไตล์ของผู้อาศัย

โซฟา-คอนโด

บางครั้งทางร้านค้าไม่มีโซฟาตามสไตล์ที่ผู้ซื้อต้องการให้เลือกมากนัก การสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟาสามารถสั่งทำโซฟาตามความต้องการได้เลย ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ดังนี้

Multi function โซฟาที่ออกแบบเพื่อการใช้งานแบบนั่งและแบบเตียงนอนได้ เหมาะกับการจัดวางไว้ในส่วนของห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องอ่านหนังสือ ตัวโซฟาสามารถปรับระดับพนักพิงขึ้นลงได้

Modern เหมาะกับคนทีมีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ด้วยรูปแบบงานดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ดูหรูหรา ซึ่งภาพใต้ความสวยงามดังกล่าวก็ต้องแน่นไปด้วยฟังก์ชันการจัดเก็บที่สามารถใช้งานได้จริง อาทิเช่น พนักพิงสามารถปรับได้ ความลึกของตัวเบาะที่มีความกว้าง จะนั่งพักหรือเอนตัวนอนหลับก็ทำได้ โทนสีที่เน้น ขาว ดำ เทา จะเหมาะกับสไตล์นี้มากที่สุด

– Vintage เป็นโซฟาโทนสีพาสเทลที่เป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับห้องนั่งเล่น สามารถใช้ได้ทั้ง โซฟาหนังและโซฟาผ้า แต่แตกต่างตรงงานดีไซน์ และ สี อาทิเช่น โซฟาหนัง เลือกแบบที่มีการดึงกระดุม ลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์ของสไตล์วินเทจ หรือถ้าเป็นโซฟาผ้า ควรมีโครงโซฟาที่ความโค้งมน ผสมกับโทนสีพาสเทล เพื่อให้ดูนุ่มนวลอ่อนหวานมากขึ้น

– Luxury โซฟาที่ออกแบบเน้นการใช้สีทอง หรือสีโทนเมทัลลิคในการตกแต่ง สิ่งที่ควรคำนึงถึงนอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยและหรูหราแล้ว นั้นคือวัสดุ ควรเลือกประเภทที่มีความมันวาว เปล่งประกาย อาทิเช่น คริสตัล โลหะ หนัง ผ้ากำมะหยี่ เพื่อสะท้อนความหรูหรา ซึ่งจะเหมาะกับสไตล์นี้มากที่สุด

3. สามารถเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานได้

ปรับแบบเขน

ในการใช้งานของผู้อาศัยแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน สามารถเพิ่มการใช้งานตามความต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น ช่องวางแก้ว ที่เก็บของ การปรับพนักพิงหรือแม้แต่รางสไลด์ ก็จะสามารถเปลี่ยนโซฟาให้เป็นเตียงนอนได้ หากใครที่ชอบดูซีรีส์ก็สามารถนอนดูกันยาวๆได้เลย หรือมีแขกมาบ้านแต่มีห้องนอนไม่เพียงพอจะให้แขกนอนพักได้ ก็สามารถปรับเปลี่ยนโซฟาให้เป็นเตียงนอนได้เช่นกัน

4. สามารถเลือกวัสดุได้

วัสดุหุ้มโซฟา

ถ้าสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา วัสดุจะมีหลายแบบ มากกว่าการไปซื้อตามร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นวัสดุหุ้มภายนอก เช่น ผ้า หนังแท้ หนังเทียม สามารถเลือกสีและแบบตามที่ต้องการได้ ซึ่งมีให้เลือกสรรมากมายหลากหลายแบบ หรือความนิ่มและความแน่นของโซฟาก็สามารถเลือกได้เช่นกัน บางคนชอบนิ่มมาก บางคนชอบแน่นๆ สามารถเลือกตามความต้องการได้เลย

5. มีการรับประกันสินค้า

การสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา จะได้รับการประกันสินค้าอย่างแน่นอนเพราะโรงงานเป็นผู้ผลิตสินค้าเองรับรองการผลิตสินค้า ลูกค้าจะได้สินค้าคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการตามสไตล์การตกแต่งบ้านของตัวเอง มากกว่าการซื้อแบบสำเร็จรูปตามร้านค้าทั่วไอย่างแน่นอน

องค์ประกอบของโรงงานโซฟาคุณภาพ ที่ร้านค้าโซฟาสำเร็จรูปทั่วไปไม่มี

การสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา จะได้รับการประกันสินค้าอย่างแน่นอนเพราะโรงงานเป็นผู้ผลิตสินค้าเองรับรองการผลิตสินค้า ลูกค้าจะได้สินค้าคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการตามสไตล์การตกแต่งบ้านของตัวเอง มากกว่าการซื้อแบบสำเร็จรูปตามร้านค้าทั่วไอย่างแน่นอน

 1. Design

  โซฟา-คอนโด-ขนาดใหญ่ความคิดสร้างสรรค์เป็นจุดเริ่มต้นของการออกแบบโซฟา เพื่อถ่ายทอดจินตนาการของนักออกแบบออกมาเป็นแพทเทิร์น ที่คำนึงถึงแฟชั่น สไตล์ ความทันสมัย และประโยชน์ใช้สอยที่ตอบโจทย์ลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้น ลูกค้าจะได้การออกแบบที่เป็นแบบที่ได้มาตรฐานสูง

 2. Carpentry

   

  โครงไม้-ผลิตโซฟา
  งานไม้เป็นหัวใจหลักของโซฟา ช่างไม้เป็นคนสำคัญที่จะทำให้โซฟามีความสมบูรณ์แบบในด้านรูปทรง การรองรับสรีระและความแข็งแรง ในด้านของวัสดุต้องใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีเยี่ยม ต้องเป็นไม้เนื้อแข็งที่คัดมาเป็นพิเศษ รวมถึงขั้นตอนการประกอบที่มีมาตรฐาน ทำให้ทุกชิ้นส่วนมีความแข็งแรงและทนทาน

 3. Fabric & Leather

   

  วัสดุหุ้มหนังโซฟา

  คุณภาพของวัสดุหุ้มคือสิ่งสำคัญอันดับแรก จึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการคัดเลือกโดยคำนึงถึงมาตรฐานของวัสดุหุ้มเป็นหลัก ดังนั้นวัสดุหุ้มโซฟาที่ได้มานั้น ทางโรงงานโซฟาต้องคัดสรรค์มาอย่างดีแน่นอน และด้วยประสบการณ์ ด้านเทคนิคใหม่ๆ เพื่อให้ได้หนังที่มีมาตราฐานสูง คุณภาพดีรูปลักษณ์ใหม่และมีความโดดเด่น

 4. Marking

  การวาดแบบลงบนวัสดุหุ้มโซฟา คือสิ่งที่ละเอียดอ่อนจำเป็นต้องใช้บุคลากรที่มีประสบการณ์ในด้านงานฝีมือนี้โดยเฉพาะ สำหรับวาดวัสดุหุ้มแต่ละแบบไม่ว่าจะเป็นหนังหรือผ้า การวาดแบบนั้นต้องคำนึงถึงทั้งเส้นตรง และเส้นโค้งอย่างละเอียดอ่อน เพื่อการวาดที่สมบูรณ์แบบให้ได้มาตรฐาน

 5. Cut
  งานตัดวัสดุหุ้มโซฟาจะถูกตัดด้วยมือตามเครื่องหมายหรือแบบที่ได้วาดไว้ โดยใช้กรรไกรและมีดในการตัด ส่งผลให้งานที่ออกมาตรงตามแบบมีความถูกต้องสูง และยังมีความประณีต สวยงามทุกชิ้นส่วน

 6. Needlework

   

  เย็บ-โซฟาการเย็บอย่างสวยงาม เกิดจากฝีมือของช่างเย็บที่มีประสบการณ์สูง บวกกับเครื่องจักรที่มีคุณภาพที่กำหนดเส้นด้ายให้วิ่งเป็นแนวตรงแนวโค้งอย่างประณีต เพิ่มคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์โซฟา ได้อย่างสวยงามและหรูหรา

 7. Upholstery

   

  ผลิตโซฟา-smartplussofaช่างหุ้มเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์งานศิลปะ ขั้นตอนนี้ต้องอาศัยทักษะด้านงานศิลปะของช่างฝีมือเป็นอย่างสูง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์โซฟาออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ

 8. Quality Control (QC)

  คุณภาพของโรงงานโซฟา ที่ยึดถือหมายถึงบุคลากรทุกคน เริ่มจากผู้ออกแบบไปจนถึงผลิตภัณฑ์โซฟาสำเร็จรูป ทุกคนในกระบวนการผลิตต้องมีเป้าหมายเดียวกันคือผลิตสินค้าที่มีความประณีต และมีคุณภาพ ในแต่ละกระบวนการผลิตต้องมีการตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอน ก่อนส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบให้แก่ลูกค้า

หากคุณกำลังหาผู้ผลิตโซฟาชั้นนำในประเทศไทยแล้วละก็แนะนำที่นี่เลย

SmartPlusSofa เป็นผู้ผลิตโซฟาด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี มีวัสดุหุ้มโซฟาทั้งผ้าและหนังมากกว่า 300 เฉดสี เรามีผู้แนะนำรูปแบบโซฟาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะอยู่คอนโดที่มีขนาดห้องเล็ก กลาง ใหญ่ จนไปถึงอาศัยแบบครอบครัวในรูปแบบของบ้านเดี่ยว โฮมทาวน์ คฤหาสน์

เราใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่การออกแบบโซฟา ขนาด สี ฟังก์ชันการปรับเอน หรือฟังก์ชันเสริมเช่น ลิ้นชักใต้โซฟา เตียงเสริมที่สามารถดึงออกมาได้ นอกจากจะได้โซฟาที่ตรงใจเราแล้ว ยังประหยัดพื้นที่ในการใช้สอย หรือมีเตียงเสริมที่สามารถดึงออกมาใช้งานได้เวลาเพื่อนมานอนพักที่บ้าน

สนใจผลิตโซฟา ปรึกษาฟรีได้ที่

เว็บไซต์ – https://www.smartplussofa.com/

Line ID: @smartplussofa

แอดไลน์: https://line.me/ti/p/~@smartplussofa

โทรสอบถาม: 094-949-6124

Scroll to Top