Home » Blog » 5 ไอเดีย เลือกซื้อโซฟาให้สวยลงตัว เหมาะกับคอนโด
เลือกโซฟาให้กับคอนโด

5 ไอเดีย เลือกซื้อโซฟาให้สวยลงตัว เหมาะกับคอนโด

โซฟา เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์สำคัญของห้องรับแขก แม้แต่การอยู่ห้องพักหรือคอนโดก็จำเป็นต้องซื้อโซฟา เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และทำให้ห้องพักของคุณมีขอบเขตของพื้นที่ใช้สอยชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทั้งยังทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนรู้สึกดีต่อโซฟาสวยที่ทำให้ห้องรับแขกน่านั่งมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียการเลือกซื้อโซฟาที่เหมาะสมต่อห้องคอนโดของคุณ ตามเราไปดูกันเลยนะคะว่าควรใช้ไอเดียไหนบ้าง

สำหรับคนที่อยู่ห้องพักหรือคอนโด ที่มีขนาดไม่ใหญ่ เชื่อว่าหนึ่งในเรื่องสำคัญที่คุณต้องตัดสินใจ และอาจจะเป็นเรื่องยากต่อการเลือกซื้อ คือ การเลือกโซฟาคอนโด เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งพื้นที่ของห้อง และสไตล์การตกแต่งอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 ไอเดียเลือกซื้อโซฟาที่จะเหมาะสมต่อห้องคอนโดของคุณ ดังต่อไปนี้

1. โซฟาเบด

โซฟาเบด ถือว่าเหมาะสมมากที่สุดสำหรับห้องคอนโด เพราะจะมีสไตล์แบบมัลติฟังก์ชั่น เช่น โซฟาปรับนอนได้ และสามารถดึงออกมาใช้งานได้หลายรูปแบบ สามารถพับเก็บเมื่อไม่ต้องการใช้งานได้อย่างสะดวก ทั้งยังมีดีไซน์ของโซฟาเบดให้เลือกอย่างหลากหลายและมีเนื้อผ้าให้เลือกทั้งผ้า PVC, ผ้าไหม, หนังแท้, หนังสังเคราะห์, หนังไบแคส และวัสดุที่มีพื้นผิวต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกเหมือนกับโซฟาทั่วไป พร้อมไปด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ทั้งยังมีขนาดให้เลือกอีกหลายแบบ โดยมีทั้งโซฟาเบดเดี่ยว, โซฟาเบด 2 ที่นั่ง และโซฟาเบดตัวแอล เพื่อให้คุณเลือกใช้งานได้อย่างครบถ้วน ตรงตามความต้องการของคุณแน่นอน ดังนั้นโซฟาเบดจึงเหมาะต่อห้องพักหรือคอนโดทุกขนาด เพราะสามารถให้ดีไซน์ที่สวยและสร้างประโยชน์การใช้สอยแบบครบครันในหนึ่งเดียว

2. โซฟาหนัง

โซฟาหนังแบบ 2-3 ที่นั่ง เหมาะกับการใช้งานภายในห้องคอนโดด้วยเช่นกัน เพราะโซฟาหนังจะไม่ค่อยดูดซับฝุ่นละออง ทั้งยังสามารถทำความสะอาดง่าย ไม่เก่าหรือโทรมเร็ว เมื่อต้องเลอะคราบอาหารหรือคราบน้ำเพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดก็จะออกอย่างง่ายดาย ทั้งยังสามารถใช้เป็นน้ำยาขัดหนังเพื่อการดูแลพื้นผิวให้เงางามอยู่เสมอได้ จึงเหมาะต่อห้องคอนโดที่การทำความสะอาดโซฟาอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก และคนทำงานที่เวลาพักมีน้อย โดยคุณสามารถเลือกได้ทั้งแบบหนังแท้ และหนังสังเคราะห์ที่มีอย่างหลากหลายดีไซน์เลยทีเดียว

บทความแนะนำ: 5 วิธีทําความสะอาดโซฟาผ้า หนัง, กํามะหยี่ ให้ใหม่อยู่เสมอ

3. โซฟาสไตล์โมเดิร์น

โซฟาสไตล์โมเดิร์นจะเหมาะสำหรับห้องคอนโดทุกขนาดด้วยเช่นกัน เพราะมีดีไซน์ที่ทันสมัยอยู่เสมอ ไม่เก่าและไม่ตกเทรนด์ง่าย ทั้งยังสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่งห้อง มีให้เลือกซื้อทั้งแบบเป็นชุดเซ็ท และแบบโซฟาเดี่ยว มีสีสันให้เลือกหลายสีและหลายราคา ซึ่งโซฟาแบบโมเดิร์นในยุคนี้ราคาไม่สูงมากจนเกินไปและหาซื้อง่ายอีกด้วย

4. โซฟาเป็นเซต

ถ้าคุณไม่ต้องการยุ่งยากมากนัก คุณสามารถสั่งซื้อโซฟาเป็นเซตจากแบรนด์ผู้ผลิตต่าง ๆ ที่จะมีการออกแบบโซฟาเซต สำหรับห้องคอนโดในแต่ละขนาดไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมดีไซน์ของเซตโซฟาที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเซตโมเดิร์น, วินเทจ, Contemporary หรือเซตแบบมินิมอลก็มีให้คุณได้เลือกตามความชอบ เรียกว่าซื้อมาแล้วคุณก็พร้อมนำมาจัดภายในห้องรับแขกได้อย่างโดดเด่นทันที แต่ต้องยอมรับต่อราคาของชุดเซตที่อาจจะสูงกว่าการใช้แบบโซฟาเดี่ยว

5. โซฟาผสม

โซฟาแบบผสม คือ รูปแบบของการเลือกทั้งโซฟาแบบ 2-3 ที่นั่ง กับโซฟา 1 ที่นั่งด้วยตัวคุณเอง ไม่เน้นการตกแต่งเป็นเซตเดียวกัน แต่อาจจะเข้าธีมเดียวกันหรือสีคล้ายกัน นอกจากนี้ยังสามารถผสมผสานสีที่แตกต่างกัน แต่มีดีไซน์ของวัสดุหรือแบบของโซฟาที่คล้ายคลึงกันได้อีกด้วย เพื่อทำให้ห้องสดใส อาจจะผสานระหว่างโซฟาไม้และเก้าอี้เหล็ก โต๊ะกระจกและมีพรมตกแต่ง เพื่อทำให้กลายเป็นดีไซน์แบบ Comfy ที่นอกจากจะให้ความเก๋อย่างเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังให้บรรยากาศที่สุดแสนสบายตาสบายใจอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการเลือกซื้อโซฟาให้เหมาะสมกับห้องคอนโดของคุณ สามารถเลือกได้จาก 1 ใน 5 โซฟาที่แนะนำภายในบทความนี้ แล้วนำมาตกแต่งห้องของคุณให้ตรงตามความต้องการ พร้อมทำให้ห้องดูสวยโดดเด่น น่านั่ง และการใช้งานที่ทนทานยาวนาน สร้างประโยชน์ให้กับเจ้าของห้องได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถเข้าธีมการตกแต่งห้องได้อย่างหลากหลายสไตล์อีกด้วย

Scroll to Top