Home » Blog » 5 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขก เนรมิตพื้นที่เรียบๆ ให้สวยหรูหราในราคาเบาๆ
ไอเดียแต่งห้องรับแขก

5 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขก เนรมิตพื้นที่เรียบๆ ให้สวยหรูหราในราคาเบาๆ

ห้องรับแขก มีความสำคัญต่อทุกบ้าน เพราะจะเป็นห้องแรกที่แขกผู้มาเยี่ยมเยือนจะได้พบก่อนใคร ดังนั้นการตกแต่งเพื่อให้เกิดความสวยงาม จึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นจึงขอแนะนำ ไอเดียแต่งห้องรับแขก ที่ให้ความสวยเรียบหรูและไม่เปลืองงบประมาณของคุณมากเกินไป และเหมาำสำหรับห้องที่มีขนาดเล็ก ดังต่อไปนี้

รวมไอเดียการตกแต่งห้องรับแขก แบบง่ายๆ ในราคาประหยัด

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งห้องรับแขก เพื่อสร้างบรรยากาศน่านั่ง มีความหรูหราและเสริมบรรยากาศให้ดูเป็นมิตร สร้างความสุข ความสบายตาสบายใจได้เป็นอย่างดี โดยไม่เปลืองงบมากเกินไป ขอแนะนำ 5 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขก ดังต่อไปนี้

1. เฟอร์นิเจอร์โมเดิร์น

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น เช่น โซฟาเบด ในการตกแต่งห้องรับแขกของคุณ เพราะจะช่วยทำให้คุณประหยัดงบได้มากขึ้น เพราะปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นแทบทุกชิ้นมีราคาไม่สูงมาก พร้อมให้ดีไซน์ที่มีความสวย ทันสมัย และเรียบหรู มีการใช้สีสันที่เหมาะสมต่อบ้านในหลากหลายรูปแบบ ทั้งยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งบ้าน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบไม่มีตกยุค ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นจึงถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ตรงใจที่สุด

2. ตกแต่งแบบมินิมอล

เลือกการตกแต่งห้องให้เป็นแบบมินิมอล ที่ไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์หรือใช้ของตกแต่งมากมาย มีแค่เพียง เก้าอี้พักผ่อน สักตัวก็สามารถให้บรรยากาศที่เรียบหรูได้ เพียงแค่จัดชุดรับแขกให้อยู่ตรงจุดที่เหมาะสม ทำห้องให้ดูโล่งกว้างโปร่งสบาย ติดตั้งกระจกเพิ่มและเลือกใช้โทนสีพื้นฐานทั่วไป เช่น สีขาว, สีดำ, สีเทา, สีน้ำเงิน เป็นต้น โดยให้เป็นโทนสีเดียวกันหรือใช้สีตัดกันในแต่ละจุดอย่างสมดุล เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทั้งความหรูหราและความเก๋ในหนึ่งเดียว โดยไม่ต้องเปลืองงบซื้อเฟอร์นิเจอร์และของแต่งให้มากมายนัก

3. ตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล

การตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล เป็นรูปแบบที่คล้ายกับสไตล์ Loft แต่จะมีความดิบกว่าและเน้นการใช้โครงสร้างเหล็กหรือไม้แบบเปลือยเท่านั้นมาเป็นเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่ง จึงสามารถประยุกต์ใช้ทั้งของเก่าและของใหม่ร่วมกันได้ นอกจากนี้การเปลือยเพดานหรือผนังยังเป็นอีกหนึ่งความเก๋ที่ทำให้อินดัสเทรียล มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เน้นความดิบของพื้นผิวสัมผัสทั้งเหล็ก, ไม้ และวัสดุอื่น ๆ ดังนั้นจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการตกแต่งห้องรับแขกสุดเก๋ที่คุณไม่ควรพลาด

4. วอลเปเปอร์สร้างความแตกต่าง

วอลเปเปอร์เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ ที่จะทำให้ห้องรับแขกของคุณมีความโดดเด่นด้วยราคาที่ไม่สูงมาก แต่คุณจะต้องเลือกวอลเปเปอร์ที่มีสีหรือลวดลายเข้าธีมกันและสามารถอยู่ร่วมภายในห้องเดียวกันได้อย่างสมดุล เลือกลวดลายที่มีความเรียบหรูและใช้สีในโทนสว่าง เพื่อทำให้ห้องดูโปร่งและพรางตาให้ห้องดูกว้างมากขึ้น ซึ่งวอลเปเปอร์ในยุคนี้มีขายออกมาเป็นจำนวนมาก หลากหลายลวดลายและสีสัน ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายและราคาก็ไม่สูงเกินไป

5. แสงไฟสร้างอารมณ์

เพิ่มแสงไฟเพื่อการสร้างอารมณ์ ถ้าการทำไฟหลุมจะทำให้เกินงบประมาณเกินไป ให้คุณเปลี่ยนเป็นไฟหลอดแบบห้อย หรือโคมไฟในสไตล์ Loft และ Industrial ที่จะมีความเก๋ ติดตั้งง่าย และราคาไม่สูงมากเกินไป เน้นใช้เป็นแสงโทนสีขาวนวลหรือสี Warm Light เหลืองอ่อน จะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นและให้ความรู้สึกเรียบหรูต่อห้องรับแขกของคุณมากยิ่งขึ้น ทั้งยังทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนรู้สึกถึงความเป็นมิตรและผ่อนคลายมากกว่าเดิมอีกด้วย

การตกแต่งห้องรับแขก มีความสำคัญแค่ไหน?

ถ้าคุณเริ่มสงสัยว่าการแต่งห้องรับแขกนั้นจะมีความสำคัญแค่ไหน คำตอบที่ชัดเจนมากที่สุด คือ การให้คุณคิดถึงการไปเยี่ยมเยือนบ้านเพื่อนหรือคนสนิท แล้วเมื่อก้าวสู่ห้องรับแขกกลับเจอของวางรกหน้าบ้าน ใช้สีมืดทึบ ดูไม่โปร่ง ไม่ค่อยสะอาด ให้บรรยากาศที่ไม่ดีเพียงพอ แล้วคุณจะรู้สึกอย่างไร? แน่นอนว่าต้องรู้สึกไม่ดี ทั้งยังเป็นการบ่งบอกถึงความไม่ใส่ใจของผู้ที่อยู่อาศัย ดังนั้นการตกแต่งห้องรับแขกจึงถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะตกแต่งรูปแบบใดก็ตาม แต่ถ้าบรรยากาศดี มีความสะอาด มีไอเดียเก๋หรือมีเอกลักษณ์ ทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนรู้สึกถึงความโปร่งสบาย น่านั่ง มีความเป็นมิตร ย่อมทำให้การมาในครั้งนี้สร้างความสุขและการพูดคุยที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

การตกแต่งห้องรับแขก ถือว่า มีความสำคัญอย่างมาก แต่ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินจำนวนมากเพื่อทำให้การตกแต่งดูหรูหรา เพราะเพียงแค่คนรู้จักการดีไซน์แบบให้ออกมาเหมาะต่อพื้นที่และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งที่มีคุณภาพ ในราคาที่ไม่จำเป็นต้องสูงมาก คุณก็จะได้ห้องรับแขกที่มีบรรยากาศที่ดีที่สุดและเหมาะสมต่อความต้องการของคุณ

Scroll to Top