Home » Blog » 5 ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชัก เก็บของได้ ใช้แล้วคุ้มแน่นอน!
ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชักเก็บของ

5 ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชัก เก็บของได้ ใช้แล้วคุ้มแน่นอน!

เตียงนอนมีความสำคัญกับทุกชีวิต เพราะเป็นตัวช่วยรองรับสรีระ และป้องกันไม่ให้ที่นอนต้องสัมผัสกับความสกปรกง่ายเกินไป ซึ่งหนึ่งในรูปแบบเตียงนอนที่กำลังได้รับความนิยมมากของยุคนี้ ต้องยกให้กับ เตียงลิ้นชัก ที่ให้ประโยชน์หลากหลายด้านสามารถเก็บของได้ พร้อมไปด้วยดีไซน์ของเตียงที่เลือกได้มากขึ้น ถ้าคุณสนใจเตียงนอนแบบนี้แล้วต้องการรู้รายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับประโยชน์ของการใช้เตียงนอนประเภทนี้ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

เมื่อดึงลิ้นชักออกมาจะเห็นที่นอน ซ่อนอยู่ใต้เตียงด้านบน

ประโยชน์ของเตียงนอนอเนกประสงค์

เตียงนอนประเภทนี้ไม่ได้ให้เพียงแค่ความสบายในการพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกหลายด้านที่จะช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกมากขึ้น โดยมี 5 ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชัก ต่อไปนี้จะทำให้รู้ได้ทันทีว่าซื้อมาใช้แล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน

1. จัดระเบียบห้องได้ดี

เมื่อมีลิ้นชักอยู่ภายใต้ของเตียงนอน คุณจะสามารถจัดระเบียบห้องได้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะการเก็บของชิ้นเล็กหรือของที่คุณไม่ได้ใช้งานแล้ว ซึ่งบางคนเลือกที่จะเก็บของบางส่วนไว้บนตู้เสื้อผ้า แต่อาจจะต้องเสี่ยงต่อฝุ่นละออง และอาจทำให้บรรยากาศของห้องดูรถมากขึ้น ดังนั้นถ้าจัดเก็บไว้ภายใต้เตียงนอนที่มีลิ้นชักจะช่วยทำให้การจัดระเบียบของห้อง เป็นไปได้ง่ายและดูดีขึ้นแน่นอน

2. เหมาะกับห้องขนาดเล็ก

เมื่อเตียงนอนแบบมีลิ้นชักนี้ สามารถที่จะจัดระเบียบของในห้องได้ดี ย่อมเป็นประโยชน์ต่อห้องที่มีขนาดเล็ก  เพราะจะช่วยทำให้ห้องดูโล่งขึ้น บรรยากาศโปร่งกว่าเดิม ทำให้บริหารพื้นที่ภายในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าของที่คุณเก็บไว้จะทำให้กินพื้นที่ห้องมากเกินไป เพราะเพียงแค่เก็บไว้ภายในลิ้นชักของเตียง คุณก็จะสามารถเพิ่มพื้นที่การวางของชิ้นใหญ่ได้มากขึ้น

ตัวอย่าง : เตียงลิ้นชัก ในห้องที่มีขนาดเล็ก

3. เข้ากับทุกสไตล์แต่งห้อง

การออกแบบเตียงนอนมีลิ้นชักเก็บของได้ยุคนี้ ถูกทำมาให้เหมาะสมต่อทุกสไตล์การแต่งห้องนอน ไม่ว่าห้องคุณจะตกแต่งแบบดีไซน์โมเดิร์น, มินิมอล หรือดีไซน์เรียบหรูแบบ Luxury ก็มีให้เลือกทุกรูปแบบที่คุณต้องการ โดยที่จะมีการซ่อนลิ้นชักไว้ใต้ที่นอน ซึ่งจะถูกทำมาเป็นอย่างดีและให้ความเรียบเนียน ใช้ภายในห้องนอนของคุณได้อย่างเหมาะสม

4. มีหลายรูปแบบให้เลือก

รูปแบบของลิ้นชักที่อยู่ภายใต้เตียงนอน คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้เลื่อนออกจากทางด้านข้างหรือเลื่อนออกตรงช่วงปลายเตียง รวมไปถึงชั้นของลิ้นชักสามารถเลือกให้เป็น 1 ชั้นหรือ 2 ชั้นได้เช่นกัน พร้อมไปด้วยขนาดของเตียงที่จะมีให้เลือกตั้งแต่ 3 ฟุต, 3.5 ฟุต ไปจนถึงเตียงขนาด King Bed จึงถือว่ามีตัวเลือกที่หลากหลายและตรงตามความต้องการของคุณแน่นอน

5. เคลื่อนย้ายสะดวก

เตียงนอนประเภทนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก ด้วยการเป็นเตียงประกอบที่จะมีจุดยึดด้วยน๊อต หรืออุปกรณ์การยึดเตียงที่มีความแข็งแรง คุณจึงไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะย้ายเตียงไม่ได้ เพราะการผลิตเตียงในปัจจุบันจะเน้นเตียงแบบประกอบได้ สามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ ออกเพื่อทำให้เคลื่อนย้ายไปสู่พื้นที่อื่นอย่างสะดวกมากขึ้น ส่วนวิธีการประกอบก็ไม่ยุ่งยากจนเกินไป สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง ดังนั้นไม่ว่าคุณจะย้ายบ้านหรือแค่จะเคลื่อนย้ายไปสู่ห้องอื่นก็สามารถทำได้สะดวกแน่นอน

วิธีเลือกเตียงนอนอย่างไร? ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจจะเลือกเตียงนอนมาใช้ภายในห้องนอนของคุณเอง แต่กำลังรู้สึกสงสัยว่าจะเลือกเตียงอย่างไร? จึงจะเหมาะสมต่อห้องนอนของคุณ สามารถวิเคราะห์ความต้องการของคุณก่อนซื้อเตียงได้ ดังต่อไปนี้

1. ขนาดเตียงนอน

เริ่มจากความต้องการเรื่องขนาดเตียงที่จะต้องสมดุลกับขนาดของห้องนอน ถ้าห้องมีขนาดเล็กควรเลือกเตียงที่เข้ามุมได้ดี ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าห้องมีขนาดใหญ่ควรเลือกเตียงที่มีขนาดตั้งแต่ 6 ฟุต ไปจนถึงขนาด King Size เพื่อให้สมดุลกับพื้นที่ของห้องมากที่สุด

2. รูปแบบของเตียง

ถ้าคุณชื่นชอบความเรียบง่าย ควรเลือกรูปแบบเตียงโมเดิร์นและมินิมอลที่จะทำให้จัดวางได้ทุกส่วนของห้องอย่างเหมาะสม แต่ถ้าต้องการความหรูหราสามารถเลือกเตียงสไตล์วินเทจ แบบมีหัวเตียงลายหลุยส์หรือลายที่แสดงออกถึงความหรูหรา นอกจากนี้ยังมีเตียงที่ง่ายต่อการใช้งานและประหยัดพื้นที่อย่างเตียงมัลติฟังก์ชั่นที่พับเก็บได้ เป็นต้น

3. งบประมาณที่มี

ราคาของเตียงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณจะต้องวิเคราะห์ด้วยเช่นกัน เพราะถ้าคุณตั้งงบประมาณมาชัดเจน การเลือกซื้อย่อมเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น

ถ้าคุณกำลังสนใจจะซื้อเตียงนอนมีลิ้นชักเก็บของได้ แต่ต้องการข้อมูลเพื่อนำมาช่วยพิจารณาในเรื่องของประโยชน์ใช้งาน คุณสามารถศึกษาได้จากบทความนี้ เชื่อว่าเมื่ออ่านแล้วเพื่อนๆ จะตัดสินใจเลือกซื้อเตียงนอนที่เหมาะสมกับตัวคุณได้ง่ายมากขึ้นอย่างแน่นอน

ตัวอย่างเตียงนอนลิ้นชัก : เตียงนอน 2 ชั้นรุ่นโทนี่ (Tony)

Scroll to Top