Home » Blog » เลือกสั่งผลิตโซฟาเองหรือซื้อโซฟาสำเร็จรูปแบบไหนดีกว่ากัน
สั่งผลิตโซฟา-โซฟาสำเร็จรูป-แบบไหนดีกว่ากัน

เลือกสั่งผลิตโซฟาเองหรือซื้อโซฟาสำเร็จรูปแบบไหนดีกว่ากัน

ระหว่างสั่งผลิตโซฟาจากโรงงานกับซื้อโซฟาสำเร็จรูปจากร้านค้าทั่วไปแบบไหนดีกว่ากัน? เชื่อว่าหลายๆ คนยังคงตั้งคำถามนี้ และยังลังเลไม่รู้ว่าจะตัดสินใจอย่างไรดี ดังนั้น เรามาเปรียบเทียบกันว่าระหว่างสั่งผลิตโซฟาจากโรงงานกับซื้อโซฟาสำเร็จรูปจากร้านค้าทั่วไปมีข้อดีข้อเสียอย่างไร เพื่อนำไปประกอบในการตัดสินใจในการเลือกซื้อโซฟาได้ง่ายขึ้น

ข้อดีของการผลิตโซฟาเอง

  1. เลือกวัสดุได้ดั่งใจ

   หากเราต้องการโซฟาที่ตรงกับความต้องการของเราก็คงหนีไม่พ้น ผลิตโซฟา ตามสไตล์ของบ้านหรือคอนโดของเรานั่นเอง บางคนชอบสไตล์วินเทจ ก็สามารถเลือกวัสดุที่เป็นหนัง PU สีเทาหรือสีที่เหมาะกับการตกแต่งห้อง หรือบ้านได้ตามต้องการ
   อ่านเพิ่มเติม: 6 เทคนิคเลือกวัสดุหุ้มโซฟา

  2. เลือกขนาดได้ตามต้องการ

   บางทีเราอยากได้โซฟาที่พอดีกับห้องนั่งเล่นในคอนโด หรือโซฟาขนาดใหญ่เพราะมีสมาชิกในครอบครัวหลายคน การสั่งทำโซฟาจะได้ขนาดโซฟาที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด ซึ่งจะต่างกับโซฟาสำเร็จรูปที่ส่วนใหญ่จะมีขนาดมาตราฐานและไม่สามารถปรับเปลี่ยนตามขนาดของห้องหรือรูปทรงต่างๆเช่น โซฟาแนวยาวหรือทรงตัว L ที่สามารถจัดให้เข้ากับมุมโปรดเวลานั่งดูทีวีได้

  3. เลือกสีได้ตามการใช้งานของแต่ละห้อง
   เราเคยรู้สึกไหมว่าทำไมเวลาไปเดินเลือกซื้อโซฟาตามห้างสรรพสินค้าแล้วโซฟามักมีสีให้เลือกน้อยไม่ได้ดั่งใจเลย สีมีความสำคัญต่ออารมณ์ผู้ใช้ด้วย หากเราต้องการโซฟาที่มีสีตามที่เราชอบ แนะนำให้สั่งทำโซฟาเองจะตรงกับธีมสีห้องของเราได้ดีที่สุด แถมสียังมีผลต่อความรู้สึกเราอีกด้วย เช่น
   • ห้องสีแดง – ช่วยให้เราตื่นตัวและสร้างความประทับใจในครั้งแรก เหมาะกับการใช้โซฟาใน showroom, ห้องนั่งเล่น
   • ห้องสีฟ้า – ให้ทำเกิดการผ่อนคลายได้มากที่สุด และยังเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย เหมาะกับทำเป็นห้องนอน ออฟฟิศ
   • ห้องสีเขียว – จะช่วยให้เราผ่อนคลายดวงตาได้ดีที่สุด ทำให้เรารู้สึกสดชื่นเมื่ออยู่ภายในห้อง แถมยังทำให้เรารู้สึกสงบ มีสมาธิได้อีกด้วย
   • ห้องสีม่วง – เป็นสีที่ปลุกเร้าอารมณ์พร้อมๆกับความหรูหรา เหมาะกับการใช้ทำ Home Office เป็นอย่างมากดช
   • ห้องสีส้ม – ขึ้นชื่อว่าเป็นห้องแห่งความกระตือรือร้นและความตื่นเต้น สามารถนำมาใช้ทำเป็นห้องออกกำลังกายได้ดีมาก แต่อย่าใช้สีส้มเป็นห้องนอนเชียวนะ
   • ห้องสีโทนกลาง สีดำ, สีขาว และสีเทา – เป็นสีพื้นที่นิยมใช้กันมากที่สุด เช่นสีดำทำให้ห้องดูมีมิตินุ่มลึก, สีขาวสะท้อนถึงความสะอาดและบริสุทธิ์ สามารถเข้ากับโซฟาได้เกือบทุกสี, สีน้ำตาล เสริมสร้างความอบอุ่น เป็นกันเอง สีเหล่านี้จะช่วยลดความเด่นของเฟอร์นิเจอร์หรือโซฟาให้ดูซอฟต์ลงได้เป็นอย่างดี

    หากเรารู้ว่าโทนสีไหนเหมาะกับห้องไหน เราสามารถเลือกสีโซฟาให้ตรงกับธีมห้องได้เป็นอย่างดี

    

  4.  ความคงทนของโซฟา
   ข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือคุณภาพของวัสดุที่นำมาเลือกใช้ทำโซฟา ปกติแล้วเวลาเราไปเดินเลือกซื้อโซฟาซักตัวนึง เราคงไม่ได้ถามพนักงานขายว่าใช้ไม้อะไรอย่างแน่นอน สิ่งที่เราดูคือมีรับประกันสินค้ากี่ปีเท่านั้น แต่หากเราสั่งผลิตโซฟากับทางโรงงานโดยตรง เราสามารถเห็นวิธีขั้นตอนการผลิต เนื้อไม้ที่ใช้งานได้ เราจึงมั่นใจได้ว่าคุณภาพของโซฟานั้นดีจริงๆ มีการทำ Quality Check (QC) ก่อนนำมาจัดส่งให้เราอย่างแน่นอน แม้ว่าราคาอาจจะสูงกว่าโซฟาสำเร็จรูป แต่เราสามารถมั่นใจได้เลยว่า โซฟาของเรานั้นจะใช้งานได้ในระยะยาวและคุ้มค่ามากกว่า
  5. รับประกันสินค้า
   สิ่งที่เราต้องดูอีกอย่างนึงเลยคือ การรับประกันสินค้า หากผู้ผลิตโซฟามีการรับประกันสินค้า และมีบริการหลังการขายแล้วละก็เราสามารถมั่นใจได้เลยว่า โซฟาคู่ใจนั้นจะอยู่กับเราไปอีกนานแสนนานและคุ้มค่ากับเงินที่เราซื้อโซฟาอย่างแน่นอน

ข้อเสียของการผลิตโซฟาเอง

ถึงแม้ข้อดีของการผลิตโซฟาจะมีมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเหมือนกัน

เนื่องจากการผลิตโซฟาแบบ customized นั้นจะใช้เวลาในการผลิตที่ค่อนข้างนานกว่าที่ซื้อแบบสำเร็จรูป เพราะการที่จะได้รูปแบบตามความต้องการนั้นต้องอาศัยเวลาในการขึ้นโครงใหม่ สั่งซื้อวัสดุให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของลูกค้า และยังต้องใช้ประสบการณ์ของช่างฝีมือในการผลิตด้วย เพราะกว่าจะผลิตโซฟาได้ 1 ตัวนั้นต้องใช้เวลา หากเราเป็นผู้ปล่อยเช่าคอนโดหรือบ้าน อาจจะเลือกซื้อโซฟาสำเร็จรูปซึ่งไม่ต้องรอคิวงานพร้อมปล่อยเช่าให้กับลูกบ้านได้ทันที แต่หากเราต้องการโซฟาที่จะอยู่คู่กับบ้านหรือคอนโดเราไปนานๆ แนะนำว่าการผลิตโซฟาเองเป็นคำตอบที่ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุดอย่างแน่นอน

หากคุณกำลังหาผู้ผลิตโซฟาชั้นนำในประเทศไทยแล้วละก็แนะนำที่นี่เลย

SmartPlusSofa เป็นผู้ผลิตโซฟาด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี มีวัสดุหุ้มโซฟาทั้งผ้าและหนังมากกว่า 300 เฉดสี เรามีผู้แนะนำรูปแบบโซฟาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะอยู่คอนโดที่มีขนาดห้องเล็ก กลาง ใหญ่ จนไปถึงอาศัยแบบครอบครัวในรูปแบบของบ้านเดี่ยว โฮมทาวน์ คฤหาสน์

เราใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่การออกแบบโซฟา ขนาด สี ฟังค์ชั่นการปรับเอน หรือฟังค์ชั่นเสริมเช่น ลิ้นชักใต้โซฟา เตียงเสริมที่สามารถดึงออกมาได้ นอกจากจะได้โซฟาที่ตรงใจเราแล้ว ยังประหยัดพื้นที่ในการใช้สอย หรือมีเตียงเสริมที่สามารถดึงออกมาใช้งานได้เวลาเพื่อนมานอนพักที่บ้าน

สนใจ ผลิตโซฟา ปรึกษาฟรีได้ที่

เว็บไซต์ – https://www.smartplussofa.com/

Line ID: @smartplussofa

แอดไลน์: https://line.me/ti/p/~@smartplussofa

โทรสอบถาม: 094-949-6124

Scroll to Top