Home » Blog » 6 วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ ให้ตอบโจทย์การใช้งาน
วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับนอนได้

6 วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนทำงานและผู้สูงอายุ เพราะสามารถปรับระดับการนั่งและนอนได้ ใช้งานได้สบายด้วยวัสดุที่นุ่มและรองรับสรีระได้ดี ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมให้การนั่ง และการงีบหลับระหว่างวันเป็นไปอย่างเหมาะสม จึงไม่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และทำให้ตื่นมาสดใสมากขึ้นกว่าเดิม

3 วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ เพื่อช่วยให้หลับสบายมากขึ้น

เมื่อคุณเริ่มสนใจที่จะเลือกซื้อ เก้าอี้เอนหลัง เพื่อทำให้การนั่งอ่านหนังสือหรือการงีบหลับในช่วงกลางวัน มีความรู้สึกสบายมากขึ้น คุณควรใช้ทั้ง 3 หลักการดังต่อไปนี้ เพื่อเลือกซื้อเก้าอี้ที่เหมาะสมต่อความต้องการ และให้ประโยชน์ในการใช้งานของคุณอย่างคุ้มค่า ซึ่งวิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อน มีหลักการพิจารณาก่อนการซื้อมีดังนี้

1. ฟังก์ชั่นการใช้งาน

เรื่องแรกที่คนต้องการซื้อเก้าอี้แบบปรับเอนนอนได้มักจะใส่ใจเป็นพิเศษ คือ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่จะต้องมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับได้หลายระดับ, หมุนได้, การปรับเอนได้อย่างสมดุล, การปรับด้วยระบบไฟฟ้า และมีที่รองขาเพิ่ม โดยทั้งตัวเก้าอี้และที่รองขาจะต้องเป็นดีไซน์เข้าชุดกัน เป็นต้น เรียกได้ว่ายิ่งฟังก์ชั่นการใช้งานมีหลากหลายมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับความสนใจมากเท่านั้น

2. องศาการปรับระดับ

อีกหนึ่งเรื่องที่ถือว่าสำคัญมากสำหรับการเลือกซื้อเก้าอี้ปรับเอนนอนได้ คือ เรื่องของการปรับองศาเก้าอี้ที่จะต้องเป็นไปอย่างเหมาะสมและจะต้องปรับได้หลายระดับ เพื่อทำให้การนั่งพัก การนอน และการนั่งอ่านหนังสือ รองรับสรีระได้เป็นอย่างดีในทุกรูปแบบ องศาควรสมดุลกับรูปร่างของผู้นอนในทุกน้ำหนัก ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างดีเยี่ยมและไม่ก่อให้เกิดปัญหาอาการปวดเมื่อยใด ๆ ส่วนระบบของการปรับระดับเก้าอี้ ถ้าเป็นเก้าอี้แบบปรับมือควรปรับได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก หรือแข็งเกินไป แต่ถ้าเป็นการปรับด้วยระบบไฟฟ้าจะต้องเป็นไปอย่างสะดวก ใช้งานง่าย และระบบจะต้องไม่เสียหายเร็วจนเกินไปอีกด้วย

3. วัสดุที่ใช้

วัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้พักผ่อนปรับนอนได้ ควรเป็นวัสดุที่มีความทนทาน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีความนุ่มพอดี ทำให้รู้สึกนอนและนั่งได้สบาย สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ฐานรองต้องมีความแข็งแรง ทำมาจากไม้หรือเหล็ก คุณภาพสูง มีดีไซน์ที่สวยเหมาะสมกับทุกสไตล์การแต่งบ้าน ซึ่งเก้าอี้แบบปรับเอนนอนได้มักจะ ถูกผลิตมาจากหนังที่มีทั้งแบบหนังเทียมและหนังแท้ เพื่อทำให้สัมผัสการนอนมีความนุ่มลื่นและไม่ขาดเสียหายง่ายจนเกินไป ทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

3 ประโยชน์น่าสนใจของเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้

การพักผ่อนบนเก้าอี้ปรับเอนนอนได้ จะช่วยทำให้คุณเกิดความสบายในการพักผ่อนมากขึ้น ทั้งยังให้อีก 3 ประโยชน์น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

1. ใช้งานได้หลากหลาย

ประโยชน์แรก คือ การใช้งานที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะนั่งอ่านหนังสือ, นั่งพักผ่อน หรืองีบหลับช่วงกลางวันก็สามารถปรับระดับได้อย่างเหมาะสม มีขนาดที่พอดี นำไปตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ ได้อย่างกลมกลืน ใช้ประโยชน์ได้ทั้งการพักผ่อนและเป็นหนึ่งในของแต่งบ้านที่มีความสวยงามอีกด้วย

2. รองรับสรีระได้ดี

เรื่องของการรองรับสรีระเป็นอีกหนึ่งประโยชน์สำคัญที่เก้าอี้พักผ่อนเอนนอนได้จะให้กับคุณ โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุที่การนั่งและการนอนจะต้องเหมาะสมที่สุด มีระดับหรือองศาที่ดี ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาปวดหลัง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และอาจจะลุกลามไปถึงเรื่องของกระดูกกดทับเส้นประสาทได้ ซึ่งเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้จะสามารถปรับระดับได้หลากหลาย และเป็นการผลิตที่ออกแบบมาเพื่อให้รองรับสรีระในหลายอิริยาบถได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นจึงเหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก

3. พักผ่อนสบาย

เมื่อคุณได้เอนตัวในจุดที่ร่างกายรู้สึกสบายมากที่สุด ย่อมทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อตื่นมาแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นและร่างกายมีพลังงาน พร้อมที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างวันได้อย่างดีเยี่ยมมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงให้ประโยชน์ด้านการพักผ่อนที่มีความสบายและทำให้การตื่นนอนเป็นเรื่องที่มีความสุขทุกครั้ง

ถ้าคุณต้องการเลือกซื้อเก้าอี้พักผ่อนแบบปรับเอนนอนได้ แต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร? เลือกแบบไหน? และเก้าอี้ในลักษณะนี้จะให้ประโยชน์กับคุณได้อย่างไร? เพียงแค่คุณอ่านบทความ วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อน นี้เชื่อว่าคุณจะได้คำตอบที่ตรงใจคุณแน่นอน

Scroll to Top