Blog

เลือกโซฟาให้กับคอนโด

5 ไอเดีย เลือกซื้อโซฟาให้สวยลงตัว เหมาะกับคอนโด

โซฟา เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์สำคัญของห้องรับแขก แม้แต่การอยู่ห้องพักหรือคอนโดก็จำเป็นต้องซื้อโซฟา เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และทำให้ห้องพักของคุณมีขอบเขตของพื้นที่ใช้สอยชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทั้งยังทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนรู้สึกดีต่อโซฟาสวยที่ทำให้ห้องรับแขกน่านั่งมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียการเลือกซื้อโซฟาที่เหมาะสมต่อห้องคอนโดของคุณ ตามเราไปดูกันเลยนะคะว่าควรใช้ไอเดียไหนบ้าง สำหรับคนที่อยู่ห้องพักหรือคอนโด ที่มีขนาดไม่ใหญ่ เชื่อว่าหนึ่งในเรื่องสำคัญที่คุณต้องตัดสินใจ และอาจจะเป็นเรื่องยากต่อการเลือกซื้อ คือ การเลือกโซฟาคอนโด เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งพื้นที่ของห้อง และสไตล์การตกแต่งอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 ไอเดียเลือกซื้อโซฟาที่จะเหมาะสมต่อห้องคอนโดของคุณ ดังต่อไปนี้ 1. โซฟาเบด โซฟาเบด ถือว่าเหมาะสมมากที่สุดสำหรับห้องคอนโด เพราะจะมีสไตล์แบบมัลติฟังก์ชั่น เช่น โซฟาปรับนอนได้ และสามารถดึงออกมาใช้งานได้หลายรูปแบบ สามารถพับเก็บเมื่อไม่ต้องการใช้งานได้อย่างสะดวก ทั้งยังมีดีไซน์ของโซฟาเบดให้เลือกอย่างหลากหลายและมีเนื้อผ้าให้เลือกทั้งผ้า PVC, ผ้าไหม, หนังแท้, หนังสังเคราะห์, หนังไบแคส และวัสดุที่มีพื้นผิวต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกเหมือนกับโซฟาทั่วไป พร้อมไปด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ทั้งยังมีขนาดให้เลือกอีกหลายแบบ โดยมีทั้งโซฟาเบดเดี่ยว, โซฟาเบด 2 ที่นั่ง และโซฟาเบดตัวแอล เพื่อให้คุณเลือกใช้งานได้อย่างครบถ้วน ตรงตามความต้องการของคุณแน่นอน ดังนั้นโซฟาเบดจึงเหมาะต่อห้องพักหรือคอนโดทุกขนาด เพราะสามารถให้ดีไซน์ที่สวยและสร้างประโยชน์การใช้สอยแบบครบครันในหนึ่งเดียว 2. โซฟาหนัง โซฟาหนังแบบ 2-3 ที่นั่ง เหมาะกับการใช้งานภายในห้องคอนโดด้วยเช่นกัน …

5 ไอเดีย เลือกซื้อโซฟาให้สวยลงตัว เหมาะกับคอนโด Read More »

วิธีทําความสะอาดเก้าอี้หนัง

6 วิธีดูแลทําความสะอาดเก้าอี้หนัง ให้เหมือนใหม่

การใช้งาน เก้าอี้ปรับนอน เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ไม่ใช่เพียงแค่การเลือกเรื่องวัสดุโครงสร้างเท่านั้น แต่เรื่องของการทำความสะอาดพื้นผิวเบาะนั่ง และพนักพิงก็มีความสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะผู้ผลิตบางรายเลือกใช้พื้นผิวของเก้าอี้เป็นผ้ากำมะหยี่ หรือวัสดุที่ทำให้ติดฝุ่นได้ง่าย จึงอาจจะพาให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมา ผู้ใช้เก้าอี้จึงควรเลือกวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย ไม่อมเชื้อโรค ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยที่สุด สำหรับผู้ที่ซื้อเก้าอี้พักผ่อนแบบหนัง มาใช้งานแล้วต้องการวิธีทําความสะอาดเก้าอี้หนัง อย่างถูกต้อง เพื่อให้เก้าอี้ของคุณได้ใช้ประโยชน์อย่างยาวนาน สามารถดูวิธีทำความสะอาดแล้วนำไปประยุกต์ใช้ได้ต่อไปนี้ ขั้นตอนทำความสะอาดเก้าอี้หนังอย่างแบบง่าย ๆ 1. เลือกใช้น้ำยาให้เหมาะสม เริ่มต้นจากการดูวัสดุที่ใช้ทำเบาะนั่งและพนักพิง รวมไปถึงพื้นผิวส่วนอื่น ๆ ของเก้าอี้ ถ้าเป็นหนังแท้หรือหนังสังเคราะห์ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังเท่านั้น แต่ถ้าเป็นวัสดุอื่นให้ใช้เป็นน้ำยาทำความสะอาดเบาะนั่งหรือใช้เป็นน้ำสบู่อ่อน แต่ถ้ารอยสกปรกมีขนาดไม่ใหญ่มาก เป็นเพียงแค่จุดเล็ก ๆ ให้คนใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดทำความสะอาด เท่านี้คราบสกปรกก็จะหลุดติดออกมาอย่างง่ายดาย โดยไม่ทำให้จุดที่เช็ดทำความสะอาดเกิดความชื้นมากจนเกินไป 2. ทำความสะอาดจุดเล็กก่อน เรื่องต่อมา คือ การประเมินดูว่าคราบสกปรกนั้นมีขนาดใดบ้าง ถ้ามีขนาดเล็กและใหญ่แตกต่างกัน ให้คุณทำความสะอาดที่คราบขนาดเล็กที่สุดก่อน โดยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นมาถูที่จุดเล็กไปจนถึงจุดกลาง และเมื่อถึงจุดขนาดใหญ่ให้ใช้น้ำยาขจัดคราบ ซึ่งการทำความสะอาดที่ต้องเริ่มจากจุดเล็กก่อนนั้น จะเป็นตัวช่วยป้องกันไม่ให้คราบดำกระจายตัวออกไปสู่จุดอื่นง่ายและเร็วจนเกินไป 3. น้ำส้มสายชูกำจัดเชื้อรา ถ้าเกิดเชื้อราบนเก้าอี้หนังให้คุณใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่า จากนั้นให้นำมาบรรจุลงบนขวดสเปรย์แล้วฉีดพรมลงบนเบาะนั่งกับพนักพิง และจุดต่าง ๆ ที่เกิดคราบเชื้อรา แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดออกทันที เน้นให้ทำอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันกลิ่นของน้ำส้มสายชู และไม่ทำให้เกิดความชื้นมากขึ้น …

6 วิธีดูแลทําความสะอาดเก้าอี้หนัง ให้เหมือนใหม่ Read More »

เตียงนอนทั่วไป vs เตียงนอนมีลิ้นชัก

ข้อดี-ข้อเสีย เตียงนอนทั่วไป vs เตียงนอนมีลิ้นชัก แบบไหนดีกว่า?

เตียงนอน ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญสำหรับการพักผ่อนร่างกาย จึงจำเป็นที่จะต้องคัดสรรอย่างดี โดยเฉพาะวัสดุที่มีคุณภาพ เพื่อทำให้เกิดความแข็งแรง ไม่เสียหายง่าย และสามารถรองรับต่อทั้งที่นอน น้ำหนักของผู้นอนได้เป็นอย่างดี สำหรับเตียงนอนยุคนี้จะมีทั้งแบบเตียงทั่วไป และเตียงมีลิ้นชัก ให้เลือกเพิ่มขึ้น ซึ่งจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ดังนั้นถ้าคุณสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ตามเราไปดูพร้อมๆ กันเลย เตียงนอนทั่วไปกับเตียงนอนลิ้นชัก ต่างกันอย่างไร ? เตียงนอนทั่วไป คือ เตียงที่ถูกออกแบบมาลักษณะเหมือนกัน แต่จะแบ่งออกเป็นเตียงเหล็กและเตียงไม้ สำหรับเตียงไม้จะมีการปิดใต้เตียงให้เป็นแบบทึบ ดังนั้นจึงไม่สามารถนำของเข้าไปเก็บไว้ใต้เตียงได้ เพราะการตีทึบจะเป็นลักษณะปิดตาย จะเปิดใต้เตียงได้ต่อเมื่อต้องรื้อโครงสร้างของเตียงออกเท่านั้น ส่วนอีกแบบหนึ่งจะเป็นเตียงเหล็กที่ใต้เตียงเป็นแบบยกสูงและเปิดโล่ง ไม่ปิดทึบเหมือนกับเตียงไม้ สำหรับเตียงแบบมีลิ้นชัก ส่วนมากจะทำด้วยไม้หรืออาจจะมีโครงสร้างผสม เพื่อทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปประกอบได้ง่าย มีความพิเศษที่จะสร้างลิ้นชักไว้ใต้เตียง โดยมีทั้งแบบลิ้นชักด้านข้างและลิ้นชักที่ปลายเตียง โดยผู้ซื้อสามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบใด ซึ่งเตียงแบบมีลิ้นชักจะให้ประโยชน์ของการเก็บของใต้เตียง จัดระเบียบห้องได้ดีและมาในรูปแบบของเตียงมัลติฟังก์ชั่นที่จะช่วยทำให้ห้องกว้างขึ้นอีกด้วย ถ้าคุณกำลังสนใจจะซื้อเตียงนอน เพื่อใช้งานภายในห้องของคุณเอง แต่ยังคงมีข้อสงสัยว่าเตียงนอนทั่วไปกับเตียงนอนแบบมีลิ้นชักนั้น แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ลองมาดูข้อมูลดังต่อไปนี้ เพื่อช่วยให้คุณพิจารณาซื้อมาใช้จริงได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น ข้อดีเตียงนอนทั่วไป มีดีไซน์ให้เลือกอย่างหลากหลายและวัสดุสามารถเลือกได้ทั้งไม้หรือเหล็ก เตียงสามารถถอดประกอบได้ตามปกติ ติดตั้งง่าย แม้แต่ตัวผู้ซื้อเองก็สามารถซื้อไปติดตั้งที่บ้านได้อย่างไม่ยุ่งยากจนเกินไป รองรับน้ำหนักของผู้นอนได้ดี เตียงนอนทั่วไปราคาจะไม่สูงและมีให้เลือกหลายราคา ข้อดีเตียงนอนลิ้นชัก มีดีไซน์ของเตียงให้เลือกอย่างหลากหลายด้วยเช่นกัน แต่วัสดุที่ทำส่วนใหญ่จะเป็นไม้ หรือถ้าเลือกเป็นเหล็กทางร้านทำเตียงนอนก็สามารถทำให้ได้ด้วยเช่นกัน แต่ราคาอาจจะสูงกว่า โครงสร้างจะมีความแข็งแรง …

ข้อดี-ข้อเสีย เตียงนอนทั่วไป vs เตียงนอนมีลิ้นชัก แบบไหนดีกว่า? Read More »

วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับนอนได้

6 วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนทำงานและผู้สูงอายุ เพราะสามารถปรับระดับการนั่งและนอนได้ ใช้งานได้สบายด้วยวัสดุที่นุ่มและรองรับสรีระได้ดี ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมให้การนั่ง และการงีบหลับระหว่างวันเป็นไปอย่างเหมาะสม จึงไม่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และทำให้ตื่นมาสดใสมากขึ้นกว่าเดิม 3 วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ เพื่อช่วยให้หลับสบายมากขึ้น เมื่อคุณเริ่มสนใจที่จะเลือกซื้อ เก้าอี้เอนหลัง เพื่อทำให้การนั่งอ่านหนังสือหรือการงีบหลับในช่วงกลางวัน มีความรู้สึกสบายมากขึ้น คุณควรใช้ทั้ง 3 หลักการดังต่อไปนี้ เพื่อเลือกซื้อเก้าอี้ที่เหมาะสมต่อความต้องการ และให้ประโยชน์ในการใช้งานของคุณอย่างคุ้มค่า ซึ่งวิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อน มีหลักการพิจารณาก่อนการซื้อมีดังนี้ 1. ฟังก์ชั่นการใช้งาน เรื่องแรกที่คนต้องการซื้อเก้าอี้แบบปรับเอนนอนได้มักจะใส่ใจเป็นพิเศษ คือ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่จะต้องมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับได้หลายระดับ, หมุนได้, การปรับเอนได้อย่างสมดุล, การปรับด้วยระบบไฟฟ้า และมีที่รองขาเพิ่ม โดยทั้งตัวเก้าอี้และที่รองขาจะต้องเป็นดีไซน์เข้าชุดกัน เป็นต้น เรียกได้ว่ายิ่งฟังก์ชั่นการใช้งานมีหลากหลายมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับความสนใจมากเท่านั้น 2. องศาการปรับระดับ อีกหนึ่งเรื่องที่ถือว่าสำคัญมากสำหรับการเลือกซื้อเก้าอี้ปรับเอนนอนได้ คือ เรื่องของการปรับองศาเก้าอี้ที่จะต้องเป็นไปอย่างเหมาะสมและจะต้องปรับได้หลายระดับ เพื่อทำให้การนั่งพัก การนอน และการนั่งอ่านหนังสือ รองรับสรีระได้เป็นอย่างดีในทุกรูปแบบ องศาควรสมดุลกับรูปร่างของผู้นอนในทุกน้ำหนัก ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างดีเยี่ยมและไม่ก่อให้เกิดปัญหาอาการปวดเมื่อยใด ๆ ส่วนระบบของการปรับระดับเก้าอี้ ถ้าเป็นเก้าอี้แบบปรับมือควรปรับได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก หรือแข็งเกินไป แต่ถ้าเป็นการปรับด้วยระบบไฟฟ้าจะต้องเป็นไปอย่างสะดวก ใช้งานง่าย …

6 วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ ให้ตอบโจทย์การใช้งาน Read More »

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล

5 ไอเดีย ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ตอบโจทย์ความเรียบหรูน่าอยู่

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของคนรุ่นใหม่ เพราะนอกจากจะให้ความสวยเรียบหรูแล้ว ราคาของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง รวมไปถึงแบบตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของบ้านราคาไม่สูงจนเกินไป เพราะมินิมอล คือ ความเรียบง่ายแต่ดูเก๋ มีเอกลักษณ์ มีความน้อยแต่มาก เรียบแต่หรู ดังนั้นจึงถูกใจคนในยุคนี้เป็นอย่างมาก เนรมิตบรรยากาศให้สวยเรียบหรูง่ายๆ ด้วยการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล การแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล จะเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย ไม่หวือหวา ไม่จำเป็นต้องมีสีสันสดใส แต่กลับทำให้ชีวิตมีความสุขสดชื่นได้ ทั้งยังให้บรรยากาศแบบเรียบหรู โดยไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์มากมายภายในบ้าน ไม่ต้องเสียงบในการตกแต่งสูง ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 ไอเดียการตกแต่งบ้านสายมินิมอล ที่จะบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ความเป็นคนรุ่นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังต่อไปนี้ 1. เน้นเฟอร์นิเจอร์จำเป็น นิยามความเป็นมินิมอลแบบ Less is More หรือน้อยแต่มาก เป็นการบ่งบอกไว้อย่างชัดเจนในเรื่องของการใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ดังนั้นสไตล์มินิมอลจึงเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตเท่านั้น เช่น เตียงนอน, ตู้หัวเตียง, โคมไฟ, ตู้เสื้อผ้า, เก้าอี้และโต๊ะทำงาน หรืออาจจะมีเพิ่มเป็นชั้นวางหนังสือ เป็นต้น สำหรับพื้นที่ที่เหลือจะปล่อยว่างไว้เพื่อทำให้ห้อง ดูโปร่งสบายซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของบ้านสไตล์มินิมอล ซึ่งการจัดวางของเฟอร์นิเจอร์ที่มีจำนวนน้อยนี้จะต้องเป็นไปอย่างสมดุลเพื่อ ทำให้สามารถใช้ประโยชน์พื้นที่ห้องได้มากที่สุดและไม่ทำให้ห้องดูโล่งจนไม่น่าอยู่มากจนเกินไป 2. ของแต่งไม่ต้องมากแต่เก๋ไว้ก่อน อีกหนึ่งหัวใจหลักของความเป็นมินิมอลลิส คือ ของตกแต่งที่ไม่จำเป็นต้องมากเช่นกัน …

5 ไอเดีย ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ตอบโจทย์ความเรียบหรูน่าอยู่ Read More »

เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า

ข้อดี-ข้อเสีย เก้าอี้พักผ่อนแบบปรับไฟฟ้า รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ

เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า คือ หนึ่งในตัวช่วยลดความเหนื่อยล้าของร่างกาย พร้อมทำให้คุณได้พักผ่อนระหว่างวันอย่างมีความสุข รองรับสรีระได้ดีจึงลดอาการปวดหลังและลดปัญหากระดูกผิดรูปได้เป็นอย่างดี จะมาในรูปแบบโซฟาเดี่ยวและโซฟาคู่ที่สามารถนั่งได้หลายคน ปรับระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อทำให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าคุณกำลังสนใจ เก้าอี้พักผ่อน ประเภทนี้และต้องการรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข้อดี-ข้อเสียในการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อมาใช้งาน วันนี้เราจะพาคุณไปดูข้อเปรียนเทียบดังนี้ค่ะ ทำความรู้จักเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญต่อทุกบ้าน เพราะจะช่วยทำให้การงีบพักกลางวันหรือการนั่งอ่านหนังสือ ช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเก้าอี้ประเภทนี้ไว้ภายในบ้าน มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายและสะดวก เพราะเป็นแบบปรับระดับไฟฟ้าที่เลือกระดับได้ตามความต้องการ เพียงแค่กดเมนูแล้วเลือก ตัวเก้าอี้จะทำการปรับระดับพนักพิงเองทั้งหมด พร้อมให้ความนุ่มจึงนั่งสบายเป็นอย่างมาก สามารถรองรับสรีระได้ดี รวมไปถึงที่วางเท้าก็ปรับเอนด้วยระบบไฟฟ้าได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้ามาใช้งานที่บ้าน แต่ยังลังเลใจอยู่ว่าซื้อมาแล้วจะสร้างประโยชน์ได้จริงหรือไม่ ดังนั้นลองมาดูข้อดีและข้อเสียของเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาก่อนการซื้อมาใช้งานจริง ดังต่อไปนี้ ข้อดี ทำให้การงีบหลับในช่วงกลางวันหรือการพักผ่อนในระยะสั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อตื่นมาแล้วจึงรู้สึกสดชื่นมากขึ้น รองรับสรีระได้ดี จึงช่วยลดปัญหาอาการปวดหลังและปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้าบางแบรนด์จะจัดเต็มฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับพนักพิงและที่พักขาอัตโนมัติ มีหมอนสำหรับการรองรับสรีระที่ดีเยี่ยม มีที่วางแขนที่สามารถปรับระดับได้ หรืออาจจะมีการ เพิ่มระบบนวดหลังและการปรับอุณหภูมิเก้าอี้ให้มีความอุ่น เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายมากขึ้น เป็นต้น เก้าอี้พักผ่อนระบบไฟฟ้าจะสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ วัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้จะมีโครงสร้างแข็งแรง โดยฐานจะเป็นเหล็กและมีบางส่วนเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีความเหนียวและยืดหยุ่น ส่วนเบาะพนักพิงและส่วนต่าง ๆ …

ข้อดี-ข้อเสีย เก้าอี้พักผ่อนแบบปรับไฟฟ้า รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ Read More »

แต่งห้องสไตล์โมเดิร์น

6 ไอเดียแต่งห้องนอน “สไตล์โมเดิร์น” ให้เรียบหรูทันสมัย

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะการนำไปตกแต่งห้องนอนที่จะทำให้ดูน่าอยู่ มีความทันสมัยและช่วยทำให้ คุณสามารถ ใช้ประโยชน์บนพื้นที่ใช้สอยได้ อย่างสมบูรณ์แบบ เรียกได้ว่าไม่ได้ให้แค่ความสวยงามและโดดเด่นเท่านั้น แต่ยังให้ประโยชน์อย่างรักหลาย ดังนั้น เอาลองมาดูไอเดียการแต่ง ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ การแต่งห้องนอนโมเดิร์น ให้สวยถูกใจ ใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่ ห้องนอนถือว่าเป็นส่วนสำคัญภายในบ้าน สำหรับการพักผ่อนและเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่จะทำให้คุณได้พักผ่อน ทั้งกาย ใจ และสร้างความสุขให้กับชีวิต ดังนั้นการแต่งห้องนอนในสไตล์โมเดิร์นจะช่วยตอบโจทย์คุณได้ดีและทำให้คุณใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่มากกว่าเดิม ดังนั้นจึงขอแนะนำ 6 ไอเดียการแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ดังต่อไปนี้ 1. เลือกเตียงสไตล์โมเดิร์น เตียงนอนสไตล์โมเดิร์น ที่น่าสนใจที่สุด คือ เตียงลิ้นชัก กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถให้ประโยชน์ในด้านการเก็บของที่ไม่จำเป็นภายในห้องนอนได้อย่างเป็นระเบียบ ทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องเก็บของไว้บนตู้เสื้อผ้าหรือนำไปเก็บไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องจนอาจดูรกได้ เพียงแค่นำมาเก็บไว้ใต้ที่นอนและเมื่อต้องการใช้งานก็เพียงแค่ดึงลิ้นชักออกมาแล้วเลือกของที่ต้องการออกไปใช้ได้ทันที จึงถือว่าเป็นการจัดระเบียบห้องที่ดี นอกจากนี้เตียงลิ้นชักยังมีดีไซน์ให้เลือกอย่างหลากหลาย ในราคาที่ไม่สูงจนเกินไปอีกด้วย 2. ตู้เสื้อผ้าบิวต์อิน ตู้เสื้อผ้าที่อยู่ภายในห้องนอน ควรเลือกใช้เป็นตู้บิวต์อินแบบโมเดิร์นที่จะช่วยทำให้คุณประหยัดพื้นที่มากขึ้นและสามารถเลือกดีไซน์ได้ตามความชอบ พร้อมการเพิ่มพื้นที่ต่าง ๆ ให้สามารถเก็บได้ทั้งกระเป๋า, เสื้อผ้า และเครื่องประดับต่าง ๆ แบบครบถ้วน คุณจึงไม่จำเป็นต้องแยกพื้นที่เก็บให้วุ่นวาย ซึ่งตู้แบบบิวต์อินจะสามารถสั่งทำตามแบบได้ โดยจะมีตั้งแต่ราคา …

6 ไอเดียแต่งห้องนอน “สไตล์โมเดิร์น” ให้เรียบหรูทันสมัย Read More »

วิธีทําความสะอาดโซฟา

5 วิธีทําความสะอาดโซฟาผ้า หนัง, กํามะหยี่ ให้ใหม่อยู่เสมอ

โซฟาเบด คือ โซฟาที่สามารถปรับระดับเพื่อการนั่งและการนอนได้อย่างเหมาะสม เรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์มัลติฟังชั่นที่ทำงานได้ 2-3 รูปแบบใน 1 เดียว จึงทำให้ โซฟาเบด ตอนนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะให้ประโยชน์ในการใช้งานที่ดีแล้ว ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งถ้าคุณต้องการ วิธีทําความสะอาดโซฟาผ้า ให้ใช้งานได้ยาวนานและไร้ซึ่งเชื้อรากับเชื้อโรคต่าง ๆ พร้อมทำให้โซฟายังคงดูใหม่อยู่เสมอ วันนี้เราจะพาคุณตามไปดูวิธีการทำความสะอาดโซฟา กันค่ะ วิธีทำความสะอาดโซฟาแบบง่ายๆ ถ้าที่บ้านของคุณมีโซฟาเบดตัวโปรด เรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม คือ การทำความสะอาด เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างปลอดภัย ลดความสกปรกจากฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่าง ๆ พร้อมทำให้โซฟาเบดอยู่ได้ทนทานยาวนานมากที่สุด ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 วิธีการทำความสะอาดโซฟา อย่างถูกต้อง ดังต่อไปนี้ 1. ใช้น้ำยาทำความสะอาด ใช้น้ำยาทำความสะอาดให้เหมาะสมต่อตัวเบาะ และพนักพิงของโซฟา คือ ถ้าเป็นพื้นผิวหนังแท้และหนังสังเคราะห์ คุณควรใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนัง เพื่อขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ออก โดยไม่เป็นอันตรายต่อหนังและไม่ทำให้สีผิดเพี้ยนไปจากเดิม ถ้าเป็นเนื้อผ้าทั่วไปที่ไม่ใช่หนัง คุณสามารถที่จะเลือกใช้เป็นน้ำยาขจัดคราบต่างๆ รวมไปถึงการใช้น้ำสบู่อ่อนมาเช็ดทำความสะอาดจุดที่เป็นคราบออกให้เรียบร้อย นอกจากนี้ยังสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดเบาะรถยนต์มาใช้กับโซฟาเบดได้ด้วยเช่นกัน เพียงแต่ให้ใช้แบบผสมน้ำ จากนั้นใช้ผ้าแห้งซับน้ำยาออกอย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันความชื้น เพียงเท่านี้โซฟาของคุณจะสะอาดมากขึ้น สำหรับโซฟาหนังเมื่อเช็ดทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ให้ลง …

5 วิธีทําความสะอาดโซฟาผ้า หนัง, กํามะหยี่ ให้ใหม่อยู่เสมอ Read More »

ไอเดียแต่งห้องรับแขก

5 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขก เนรมิตพื้นที่เรียบๆ ให้สวยหรูหราในราคาเบาๆ

ห้องรับแขก มีความสำคัญต่อทุกบ้าน เพราะจะเป็นห้องแรกที่แขกผู้มาเยี่ยมเยือนจะได้พบก่อนใคร ดังนั้นการตกแต่งเพื่อให้เกิดความสวยงาม จึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นจึงขอแนะนำ ไอเดียแต่งห้องรับแขก ที่ให้ความสวยเรียบหรูและไม่เปลืองงบประมาณของคุณมากเกินไป และเหมาำสำหรับห้องที่มีขนาดเล็ก ดังต่อไปนี้ รวมไอเดียการตกแต่งห้องรับแขก แบบง่ายๆ ในราคาประหยัด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งห้องรับแขก เพื่อสร้างบรรยากาศน่านั่ง มีความหรูหราและเสริมบรรยากาศให้ดูเป็นมิตร สร้างความสุข ความสบายตาสบายใจได้เป็นอย่างดี โดยไม่เปลืองงบมากเกินไป ขอแนะนำ 5 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขก ดังต่อไปนี้ 1. เฟอร์นิเจอร์โมเดิร์น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น เช่น โซฟาเบด ในการตกแต่งห้องรับแขกของคุณ เพราะจะช่วยทำให้คุณประหยัดงบได้มากขึ้น เพราะปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นแทบทุกชิ้นมีราคาไม่สูงมาก พร้อมให้ดีไซน์ที่มีความสวย ทันสมัย และเรียบหรู มีการใช้สีสันที่เหมาะสมต่อบ้านในหลากหลายรูปแบบ ทั้งยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งบ้าน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบไม่มีตกยุค ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นจึงถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ตรงใจที่สุด 2. ตกแต่งแบบมินิมอล เลือกการตกแต่งห้องให้เป็นแบบมินิมอล ที่ไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์หรือใช้ของตกแต่งมากมาย มีแค่เพียง เก้าอี้พักผ่อน สักตัวก็สามารถให้บรรยากาศที่เรียบหรูได้ เพียงแค่จัดชุดรับแขกให้อยู่ตรงจุดที่เหมาะสม ทำห้องให้ดูโล่งกว้างโปร่งสบาย ติดตั้งกระจกเพิ่มและเลือกใช้โทนสีพื้นฐานทั่วไป เช่น สีขาว, สีดำ, สีเทา, สีน้ำเงิน เป็นต้น โดยให้เป็นโทนสีเดียวกันหรือใช้สีตัดกันในแต่ละจุดอย่างสมดุล เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทั้งความหรูหราและความเก๋ในหนึ่งเดียว …

5 ไอเดียตกแต่งห้องรับแขก เนรมิตพื้นที่เรียบๆ ให้สวยหรูหราในราคาเบาๆ Read More »

ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชักเก็บของ

5 ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชัก เก็บของได้ ใช้แล้วคุ้มแน่นอน!

เตียงนอนมีความสำคัญกับทุกชีวิต เพราะเป็นตัวช่วยรองรับสรีระ และป้องกันไม่ให้ที่นอนต้องสัมผัสกับความสกปรกง่ายเกินไป ซึ่งหนึ่งในรูปแบบเตียงนอนที่กำลังได้รับความนิยมมากของยุคนี้ ต้องยกให้กับ เตียงลิ้นชัก ที่ให้ประโยชน์หลากหลายด้านสามารถเก็บของได้ พร้อมไปด้วยดีไซน์ของเตียงที่เลือกได้มากขึ้น ถ้าคุณสนใจเตียงนอนแบบนี้แล้วต้องการรู้รายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับประโยชน์ของการใช้เตียงนอนประเภทนี้ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ ประโยชน์ของเตียงนอนอเนกประสงค์ เตียงนอนประเภทนี้ไม่ได้ให้เพียงแค่ความสบายในการพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกหลายด้านที่จะช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกมากขึ้น โดยมี 5 ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชัก ต่อไปนี้จะทำให้รู้ได้ทันทีว่าซื้อมาใช้แล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน 1. จัดระเบียบห้องได้ดี เมื่อมีลิ้นชักอยู่ภายใต้ของเตียงนอน คุณจะสามารถจัดระเบียบห้องได้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะการเก็บของชิ้นเล็กหรือของที่คุณไม่ได้ใช้งานแล้ว ซึ่งบางคนเลือกที่จะเก็บของบางส่วนไว้บนตู้เสื้อผ้า แต่อาจจะต้องเสี่ยงต่อฝุ่นละออง และอาจทำให้บรรยากาศของห้องดูรถมากขึ้น ดังนั้นถ้าจัดเก็บไว้ภายใต้เตียงนอนที่มีลิ้นชักจะช่วยทำให้การจัดระเบียบของห้อง เป็นไปได้ง่ายและดูดีขึ้นแน่นอน 2. เหมาะกับห้องขนาดเล็ก เมื่อเตียงนอนแบบมีลิ้นชักนี้ สามารถที่จะจัดระเบียบของในห้องได้ดี ย่อมเป็นประโยชน์ต่อห้องที่มีขนาดเล็ก  เพราะจะช่วยทำให้ห้องดูโล่งขึ้น บรรยากาศโปร่งกว่าเดิม ทำให้บริหารพื้นที่ภายในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าของที่คุณเก็บไว้จะทำให้กินพื้นที่ห้องมากเกินไป เพราะเพียงแค่เก็บไว้ภายในลิ้นชักของเตียง คุณก็จะสามารถเพิ่มพื้นที่การวางของชิ้นใหญ่ได้มากขึ้น 3. เข้ากับทุกสไตล์แต่งห้อง การออกแบบเตียงนอนมีลิ้นชักเก็บของได้ยุคนี้ ถูกทำมาให้เหมาะสมต่อทุกสไตล์การแต่งห้องนอน ไม่ว่าห้องคุณจะตกแต่งแบบดีไซน์โมเดิร์น, มินิมอล หรือดีไซน์เรียบหรูแบบ Luxury ก็มีให้เลือกทุกรูปแบบที่คุณต้องการ โดยที่จะมีการซ่อนลิ้นชักไว้ใต้ที่นอน ซึ่งจะถูกทำมาเป็นอย่างดีและให้ความเรียบเนียน ใช้ภายในห้องนอนของคุณได้อย่างเหมาะสม 4. มีหลายรูปแบบให้เลือก รูปแบบของลิ้นชักที่อยู่ภายใต้เตียงนอน คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้เลื่อนออกจากทางด้านข้างหรือเลื่อนออกตรงช่วงปลายเตียง …

5 ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชัก เก็บของได้ ใช้แล้วคุ้มแน่นอน! Read More »

Scroll to Top