Blog

ก่อนสั่งทำโซฟาต้องรู้อะไรบ้าง

ก่อนสั่งทำโซฟาต้องรู้อะไรบ้าง?

เมื่อเราต้องการโซฟาเพื่อตกแต่งห้องในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องดูทีวี ห้องอ่านหนังสือ ห้องครัว ห้องนอน หรืออาจจะเรียกได้ว่า ทุกๆ ห้องภายในบ้าน แต่ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่า จะเลือกซื้อโซฟาแบบไหนมาจัดวางตรงไหนก็ได้ จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานในตำแหน่งนั้นๆ เชื่อว่าหลายๆ คนอยากจะได้โซฟาในรูปแบบหรือสไตล์ที่ตัวเองชอบ ดังนั้นการสั่งทำโซฟาจากโรงงานโดยตรงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนจะทำการสั่งทำโซฟานั้นควรจะรู้ก่อนว่าต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างและต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง การเลือกสั่งทำโซฟามาใช้งานนั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลักๆ ดังนี้ 1. ลักษณะการใช้งาน เนื่องด้วยปัจจุบันโซฟามีให้เลือกหลายประเภท แต่ละประเภทออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม เช่น โซฟาแบบ โซฟาเบด คือโซฟากึ่งเก้าอี้ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงนอนได้ หรือจะนั่งเป็นโซฟาก็ดี ซึ่งมีขั้นตอนการปรับเปลี่ยนด้วยวิธีที่ไม่ยุ่งยาก ข้อดีของ โซฟาเบดนั้นคือ ประหยัดพื้นที่ใช้สอย สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายฟังก์ชันสำหรับใช้นั่งเพื่อความบันเทิงภายในบ้าน หรือแม้แต่ปรับเอนนอนเพื่อให้เหมาะสมต่อการพักผ่อนได้อย่างง่ายดาย การเลือกสั่งทำโซฟาจึงจำเป็นต้องดูลักษณะการใช้งานและพื้นที่จัดวางก่อน เพื่อที่จะได้โซฟาตามรูปทรงที่เหมาะกับตำแหน่งในการจัดวางและเหมาะกับการใช้งานในห้องนั้นๆ 2. Sofa Style โซฟาคือจุดศูนย์กลางของห้อง และโซฟาแต่ละแบบสามารถบ่งบอกถึงสไตล์ความชอบของผู้อาศัย ดังนั้นการเลือกสไตล์ของโซฟาจึงเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ซื้อควรตัดสินใจในขั้นตอนออกแบบตั้งแต่แรก เพราะโซฟาจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะสร้างบรรยากาศและความสวยงามให้กับห้องได้เป็นอย่างดี โซฟามีหลายประเภท ลักษณะการใช้งานของโซฟาแต่ละประเภทจะออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งมีดังนี้ – Sofa bed เป็นโซฟาที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบนั่งและแบบเตียงนอนได้ เหมาะกับการจัดวางไว้ในห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องอ่านหนังสือ หรือมุมต่างๆ ตามความเหมาะสม โดยตัวโซฟาสามารถปรับระดับพนักพิงขึ้นลงได้ …

ก่อนสั่งทำโซฟาต้องรู้อะไรบ้าง? Read More »

ข้อดีของการสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา

ข้อดีของการสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา​

ในปัจจุบันเชื่อว่าหลายๆ คนยังเจอกับปัญหาการที่สั่งซื้อโซฟามาแล้ว เมื่อนำมาจัดวาง รูปแบบหรือขนาดของโซฟานั้นไม่พอดีกับตำแหน่งที่ต้องการ หรือวัสดุที่นำมาทำโซฟาไม่ตรงตามความต้องการ วัสดุไม่มีคุณภาพหรือสีไม่ตรงกับที่สั่งซื้อไป และปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดจาการสั่งซื้อออนไลน์จากร้านค้าที่ไม่อธิบายรายละเอียดสินให้ชัดเจน ทำให้ลูกค้าได้สินค้าที่ไม่ตรงตามความต้องการ เพราะลูกค้าไม่สามารถเห็นหรือสัมผัสสินค้าได้โดยตรง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟาโดยตรง ซึ่งการสั่งซื้อโซฟาจะช่วยตอบโจทย์การตกแต่งบ้านตามสไตล์และความต้องการของผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี การสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา ช่วยลดปัญหาการตกแต่งห้องที่ไม่ตรงตามสไตล์ของผู้อาศัยได้ เพราะจะสามารถสั่งทำโซฟาตามความต้องการได้เลย ข้อดีของการสั่งซื้อโซฟาจากโรงงาน มีดังนี้ 1. ขนาดของโซฟา เมื่อสั่งซื้อโซฟาจากโรงงาน จะสามารถสั่งขนาดที่พอดีกับพื้นในห้องที่จะนำไปจัดวาง ทำให้ไม่เกิดปัญหาโซฟามีขนาดเล็กหรือใหญ่ไป ไม่พอดีกับขนาดพื้นที่ในห้อง 2. สามารออกแบบได้ตามสไตล์ของผู้อาศัย บางครั้งทางร้านค้าไม่มีโซฟาตามสไตล์ที่ผู้ซื้อต้องการให้เลือกมากนัก การสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟาสามารถสั่งทำโซฟาตามความต้องการได้เลย ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ดังนี้ – Multi function โซฟาที่ออกแบบเพื่อการใช้งานแบบนั่งและแบบเตียงนอนได้ เหมาะกับการจัดวางไว้ในส่วนของห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องอ่านหนังสือ ตัวโซฟาสามารถปรับระดับพนักพิงขึ้นลงได้ – Modern เหมาะกับคนทีมีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ด้วยรูปแบบงานดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ดูหรูหรา ซึ่งภาพใต้ความสวยงามดังกล่าวก็ต้องแน่นไปด้วยฟังก์ชันการจัดเก็บที่สามารถใช้งานได้จริง อาทิเช่น พนักพิงสามารถปรับได้ ความลึกของตัวเบาะที่มีความกว้าง จะนั่งพักหรือเอนตัวนอนหลับก็ทำได้ โทนสีที่เน้น ขาว ดำ เทา จะเหมาะกับสไตล์นี้มากที่สุด – …

ข้อดีของการสั่งซื้อโซฟาจากโรงงานโซฟา​ Read More »

เลือกโซฟาเบด-อย่างไร-ให้เหมาะกับขนาดห้อง

เลือก “โซฟาเบด” อย่างไรให้เหมาะกับขนาดห้องของคุณ

คงดีไม่น้อยถ้าทุกวันๆ หลังเลิกงานกลับบ้านแล้วได้นั่งดูทีวีบนโซฟานุ่มๆ และจะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าเป็นโซฟาเบดที่ปรับได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งหรือนอนและเก็บของได้อีกด้วย สามารถทำได้ในตัวเดียวกันเรียกได้ว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสามเลยทีเดียว หรือแม้แต่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้โซฟาเบดในการตกแต่งโครงการและบ้านของพวกเขา ซึ่งโซฟาที่นุ่มนั่งสบายและคุณภาพดีไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป สำหรับคนที่กำลังมองหาโซฟาตกแต่งคอนโดที่ประหยัดพื้นที่ ใช้สอยง่ายอีกทั้งยังคุ้มค่าคุ้มราคา เรามีเคล็ดลับดีๆในการเลือกโซฟาให้เหมาะกับห้องขนาดต่างๆของท่านมาฝาก คอนโดขนาดพื้นที่ไม่เกิน 25 ตรม. เริ่มต้นจากคอนโดขนาดเล็ก หรือสตูดิโอ ที่มีพื้นที่ขนาดไม่เกิน 25 ตร.ม. เพราะพื้นที่จำกัดคงไม่ดีแน่ถ้าจะใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่เกินจนเหลือพื้นที่ใช้สอยได้น้อยลง หรือเล็กเกินจนขาดความสะดวกสบาย ดังนั้นโซฟาเบดหน้าตรงขนาด 2 ที่นั่งมีความกว้างไม่เกิน 1.85 ม. พร้อมฟังก์ชันเสริมในการปรับเอนนอน ลิ้นชักเก็บของ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะเพิ่มความอเนกประสงค์และประโยชน์ต่อการใช้งานคุ้มค่ามากขึ้น อีกทั้งยัง ประหยัดพื้นที่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและเหลือพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้นด้วย ทริคเล็กๆ ที่คุณสามารถเพิ่มความน่าสนใจกับห้องขนาดเล็กมากขึ้นได้โดยการใช้โซฟาที่มีสีสันตกแต่ง คอนโดขนาดพื้นที่ 28-34 ตรม. ต่อมาคือคอนโดขนาดใหญ่ขึ้นอีกนิดหรือคอนโดหนึ่งห้องนอน  มีพื้นที่ขนาด 28-34 ตร.ม. พื้นที่ที่เยอะขึ้นทำให้สามารถวางโซฟาที่ใหญ่ขึ้น ถึงแม้โซฟาขนาด 2 ที่นั่งจะใช้ได้ แต่แน่อนว่าความสบายของโซฟาเบดหน้าตรงขนาด 3 ที่นั่งย่อมมากกว่า ดังนั้นโซฟาเบดที่มีความกว้างไม่เกิน 2.05 ม. พร้อมความสามารถในการปรับนอนได้ จึงเหมาะสมกับคอนโดขนาดนี้ที่สุด อย่าลืมว่าองค์ประกอบอื่นๆก็สำคัญสำหรับการทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เช่นโทนสี …

เลือก “โซฟาเบด” อย่างไรให้เหมาะกับขนาดห้องของคุณ Read More »

สั่งผลิตโซฟา-โซฟาสำเร็จรูป-แบบไหนดีกว่ากัน

เลือกสั่งผลิตโซฟาเองหรือซื้อโซฟาสำเร็จรูปแบบไหนดีกว่ากัน

ระหว่างสั่งผลิตโซฟาจากโรงงานกับซื้อโซฟาสำเร็จรูปจากร้านค้าทั่วไปแบบไหนดีกว่ากัน? เชื่อว่าหลายๆ คนยังคงตั้งคำถามนี้ และยังลังเลไม่รู้ว่าจะตัดสินใจอย่างไรดี ดังนั้น เรามาเปรียบเทียบกันว่าระหว่างสั่งผลิตโซฟาจากโรงงานกับซื้อโซฟาสำเร็จรูปจากร้านค้าทั่วไปมีข้อดีข้อเสียอย่างไร เพื่อนำไปประกอบในการตัดสินใจในการเลือกซื้อโซฟาได้ง่ายขึ้น ข้อดีของการผลิตโซฟาเอง เลือกวัสดุได้ดั่งใจ หากเราต้องการโซฟาที่ตรงกับความต้องการของเราก็คงหนีไม่พ้น ผลิตโซฟา ตามสไตล์ของบ้านหรือคอนโดของเรานั่นเอง บางคนชอบสไตล์วินเทจ ก็สามารถเลือกวัสดุที่เป็นหนัง PU สีเทาหรือสีที่เหมาะกับการตกแต่งห้อง หรือบ้านได้ตามต้องการ อ่านเพิ่มเติม: 6 เทคนิคเลือกวัสดุหุ้มโซฟา เลือกขนาดได้ตามต้องการ บางทีเราอยากได้โซฟาที่พอดีกับห้องนั่งเล่นในคอนโด หรือโซฟาขนาดใหญ่เพราะมีสมาชิกในครอบครัวหลายคน การสั่งทำโซฟาจะได้ขนาดโซฟาที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด ซึ่งจะต่างกับโซฟาสำเร็จรูปที่ส่วนใหญ่จะมีขนาดมาตราฐานและไม่สามารถปรับเปลี่ยนตามขนาดของห้องหรือรูปทรงต่างๆเช่น โซฟาแนวยาวหรือทรงตัว L ที่สามารถจัดให้เข้ากับมุมโปรดเวลานั่งดูทีวีได้ เลือกสีได้ตามการใช้งานของแต่ละห้อง เราเคยรู้สึกไหมว่าทำไมเวลาไปเดินเลือกซื้อโซฟาตามห้างสรรพสินค้าแล้วโซฟามักมีสีให้เลือกน้อยไม่ได้ดั่งใจเลย สีมีความสำคัญต่ออารมณ์ผู้ใช้ด้วย หากเราต้องการโซฟาที่มีสีตามที่เราชอบ แนะนำให้สั่งทำโซฟาเองจะตรงกับธีมสีห้องของเราได้ดีที่สุด แถมสียังมีผลต่อความรู้สึกเราอีกด้วย เช่น ห้องสีแดง – ช่วยให้เราตื่นตัวและสร้างความประทับใจในครั้งแรก เหมาะกับการใช้โซฟาใน showroom, ห้องนั่งเล่น ห้องสีฟ้า – ให้ทำเกิดการผ่อนคลายได้มากที่สุด และยังเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย เหมาะกับทำเป็นห้องนอน ออฟฟิศ ห้องสีเขียว – จะช่วยให้เราผ่อนคลายดวงตาได้ดีที่สุด ทำให้เรารู้สึกสดชื่นเมื่ออยู่ภายในห้อง แถมยังทำให้เรารู้สึกสงบ มีสมาธิได้อีกด้วย ห้องสีม่วง – …

เลือกสั่งผลิตโซฟาเองหรือซื้อโซฟาสำเร็จรูปแบบไหนดีกว่ากัน Read More »

เลือกโซฟาให้กับคอนโด

5 ไอเดีย เลือกซื้อโซฟาให้สวยลงตัว เหมาะกับคอนโด

โซฟา เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์สำคัญของห้องรับแขก แม้แต่การอยู่ห้องพักหรือคอนโดก็จำเป็นต้องซื้อโซฟา เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และทำให้ห้องพักของคุณมีขอบเขตของพื้นที่ใช้สอยชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทั้งยังทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนรู้สึกดีต่อโซฟาสวยที่ทำให้ห้องรับแขกน่านั่งมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียการเลือกซื้อโซฟาที่เหมาะสมต่อห้องคอนโดของคุณ ตามเราไปดูกันเลยนะคะว่าควรใช้ไอเดียไหนบ้าง สำหรับคนที่อยู่ห้องพักหรือคอนโด ที่มีขนาดไม่ใหญ่ เชื่อว่าหนึ่งในเรื่องสำคัญที่คุณต้องตัดสินใจ และอาจจะเป็นเรื่องยากต่อการเลือกซื้อ คือ การเลือกโซฟาคอนโด เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งพื้นที่ของห้อง และสไตล์การตกแต่งอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 ไอเดียเลือกซื้อโซฟาที่จะเหมาะสมต่อห้องคอนโดของคุณ ดังต่อไปนี้ 1. โซฟาเบด โซฟาเบด ถือว่าเหมาะสมมากที่สุดสำหรับห้องคอนโด เพราะจะมีสไตล์แบบมัลติฟังก์ชั่น เช่น โซฟาปรับนอนได้ และสามารถดึงออกมาใช้งานได้หลายรูปแบบ สามารถพับเก็บเมื่อไม่ต้องการใช้งานได้อย่างสะดวก ทั้งยังมีดีไซน์ของโซฟาเบดให้เลือกอย่างหลากหลายและมีเนื้อผ้าให้เลือกทั้งผ้า PVC, ผ้าไหม, หนังแท้, หนังสังเคราะห์, หนังไบแคส และวัสดุที่มีพื้นผิวต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกเหมือนกับโซฟาทั่วไป พร้อมไปด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ทั้งยังมีขนาดให้เลือกอีกหลายแบบ โดยมีทั้งโซฟาเบดเดี่ยว, โซฟาเบด 2 ที่นั่ง และโซฟาเบดตัวแอล เพื่อให้คุณเลือกใช้งานได้อย่างครบถ้วน ตรงตามความต้องการของคุณแน่นอน ดังนั้นโซฟาเบดจึงเหมาะต่อห้องพักหรือคอนโดทุกขนาด เพราะสามารถให้ดีไซน์ที่สวยและสร้างประโยชน์การใช้สอยแบบครบครันในหนึ่งเดียว 2. โซฟาหนัง โซฟาหนังแบบ 2-3 ที่นั่ง เหมาะกับการใช้งานภายในห้องคอนโดด้วยเช่นกัน …

5 ไอเดีย เลือกซื้อโซฟาให้สวยลงตัว เหมาะกับคอนโด Read More »

วิธีทําความสะอาดเก้าอี้หนัง

6 วิธีดูแลทําความสะอาดเก้าอี้หนัง ให้เหมือนใหม่

การใช้งาน เก้าอี้ปรับนอน เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ไม่ใช่เพียงแค่การเลือกเรื่องวัสดุโครงสร้างเท่านั้น แต่เรื่องของการทำความสะอาดพื้นผิวเบาะนั่ง และพนักพิงก็มีความสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะผู้ผลิตบางรายเลือกใช้พื้นผิวของเก้าอี้เป็นผ้ากำมะหยี่ หรือวัสดุที่ทำให้ติดฝุ่นได้ง่าย จึงอาจจะพาให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมา ผู้ใช้เก้าอี้จึงควรเลือกวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย ไม่อมเชื้อโรค ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยที่สุด สำหรับผู้ที่ซื้อเก้าอี้พักผ่อนแบบหนัง มาใช้งานแล้วต้องการวิธีทําความสะอาดเก้าอี้หนัง อย่างถูกต้อง เพื่อให้เก้าอี้ของคุณได้ใช้ประโยชน์อย่างยาวนาน สามารถดูวิธีทำความสะอาดแล้วนำไปประยุกต์ใช้ได้ต่อไปนี้ ขั้นตอนทำความสะอาดเก้าอี้หนังอย่างแบบง่าย ๆ 1. เลือกใช้น้ำยาให้เหมาะสม เริ่มต้นจากการดูวัสดุที่ใช้ทำเบาะนั่งและพนักพิง รวมไปถึงพื้นผิวส่วนอื่น ๆ ของเก้าอี้ ถ้าเป็นหนังแท้หรือหนังสังเคราะห์ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังเท่านั้น แต่ถ้าเป็นวัสดุอื่นให้ใช้เป็นน้ำยาทำความสะอาดเบาะนั่งหรือใช้เป็นน้ำสบู่อ่อน แต่ถ้ารอยสกปรกมีขนาดไม่ใหญ่มาก เป็นเพียงแค่จุดเล็ก ๆ ให้คนใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดทำความสะอาด เท่านี้คราบสกปรกก็จะหลุดติดออกมาอย่างง่ายดาย โดยไม่ทำให้จุดที่เช็ดทำความสะอาดเกิดความชื้นมากจนเกินไป 2. ทำความสะอาดจุดเล็กก่อน เรื่องต่อมา คือ การประเมินดูว่าคราบสกปรกนั้นมีขนาดใดบ้าง ถ้ามีขนาดเล็กและใหญ่แตกต่างกัน ให้คุณทำความสะอาดที่คราบขนาดเล็กที่สุดก่อน โดยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นมาถูที่จุดเล็กไปจนถึงจุดกลาง และเมื่อถึงจุดขนาดใหญ่ให้ใช้น้ำยาขจัดคราบ ซึ่งการทำความสะอาดที่ต้องเริ่มจากจุดเล็กก่อนนั้น จะเป็นตัวช่วยป้องกันไม่ให้คราบดำกระจายตัวออกไปสู่จุดอื่นง่ายและเร็วจนเกินไป 3. น้ำส้มสายชูกำจัดเชื้อรา ถ้าเกิดเชื้อราบนเก้าอี้หนังให้คุณใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่า จากนั้นให้นำมาบรรจุลงบนขวดสเปรย์แล้วฉีดพรมลงบนเบาะนั่งกับพนักพิง และจุดต่าง ๆ ที่เกิดคราบเชื้อรา แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดออกทันที เน้นให้ทำอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันกลิ่นของน้ำส้มสายชู และไม่ทำให้เกิดความชื้นมากขึ้น …

6 วิธีดูแลทําความสะอาดเก้าอี้หนัง ให้เหมือนใหม่ Read More »

เตียงนอนทั่วไป vs เตียงนอนมีลิ้นชัก

ข้อดี-ข้อเสีย เตียงนอนทั่วไป vs เตียงนอนมีลิ้นชัก แบบไหนดีกว่า?

เตียงนอน ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญสำหรับการพักผ่อนร่างกาย จึงจำเป็นที่จะต้องคัดสรรอย่างดี โดยเฉพาะวัสดุที่มีคุณภาพ เพื่อทำให้เกิดความแข็งแรง ไม่เสียหายง่าย และสามารถรองรับต่อทั้งที่นอน น้ำหนักของผู้นอนได้เป็นอย่างดี สำหรับเตียงนอนยุคนี้จะมีทั้งแบบเตียงทั่วไป และเตียงมีลิ้นชัก ให้เลือกเพิ่มขึ้น ซึ่งจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ดังนั้นถ้าคุณสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ตามเราไปดูพร้อมๆ กันเลย เตียงนอนทั่วไปกับเตียงนอนลิ้นชัก ต่างกันอย่างไร ? เตียงนอนทั่วไป คือ เตียงที่ถูกออกแบบมาลักษณะเหมือนกัน แต่จะแบ่งออกเป็นเตียงเหล็กและเตียงไม้ สำหรับเตียงไม้จะมีการปิดใต้เตียงให้เป็นแบบทึบ ดังนั้นจึงไม่สามารถนำของเข้าไปเก็บไว้ใต้เตียงได้ เพราะการตีทึบจะเป็นลักษณะปิดตาย จะเปิดใต้เตียงได้ต่อเมื่อต้องรื้อโครงสร้างของเตียงออกเท่านั้น ส่วนอีกแบบหนึ่งจะเป็นเตียงเหล็กที่ใต้เตียงเป็นแบบยกสูงและเปิดโล่ง ไม่ปิดทึบเหมือนกับเตียงไม้ สำหรับเตียงแบบมีลิ้นชัก ส่วนมากจะทำด้วยไม้หรืออาจจะมีโครงสร้างผสม เพื่อทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปประกอบได้ง่าย มีความพิเศษที่จะสร้างลิ้นชักไว้ใต้เตียง โดยมีทั้งแบบลิ้นชักด้านข้างและลิ้นชักที่ปลายเตียง โดยผู้ซื้อสามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบใด ซึ่งเตียงแบบมีลิ้นชักจะให้ประโยชน์ของการเก็บของใต้เตียง จัดระเบียบห้องได้ดีและมาในรูปแบบของเตียงมัลติฟังก์ชั่นที่จะช่วยทำให้ห้องกว้างขึ้นอีกด้วย ถ้าคุณกำลังสนใจจะซื้อเตียงนอน เพื่อใช้งานภายในห้องของคุณเอง แต่ยังคงมีข้อสงสัยว่าเตียงนอนทั่วไปกับเตียงนอนแบบมีลิ้นชักนั้น แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ลองมาดูข้อมูลดังต่อไปนี้ เพื่อช่วยให้คุณพิจารณาซื้อมาใช้จริงได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น ข้อดีเตียงนอนทั่วไป มีดีไซน์ให้เลือกอย่างหลากหลายและวัสดุสามารถเลือกได้ทั้งไม้หรือเหล็ก เตียงสามารถถอดประกอบได้ตามปกติ ติดตั้งง่าย แม้แต่ตัวผู้ซื้อเองก็สามารถซื้อไปติดตั้งที่บ้านได้อย่างไม่ยุ่งยากจนเกินไป รองรับน้ำหนักของผู้นอนได้ดี เตียงนอนทั่วไปราคาจะไม่สูงและมีให้เลือกหลายราคา ข้อดีเตียงนอนลิ้นชัก มีดีไซน์ของเตียงให้เลือกอย่างหลากหลายด้วยเช่นกัน แต่วัสดุที่ทำส่วนใหญ่จะเป็นไม้ หรือถ้าเลือกเป็นเหล็กทางร้านทำเตียงนอนก็สามารถทำให้ได้ด้วยเช่นกัน แต่ราคาอาจจะสูงกว่า โครงสร้างจะมีความแข็งแรง …

ข้อดี-ข้อเสีย เตียงนอนทั่วไป vs เตียงนอนมีลิ้นชัก แบบไหนดีกว่า? Read More »

วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับนอนได้

6 วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนทำงานและผู้สูงอายุ เพราะสามารถปรับระดับการนั่งและนอนได้ ใช้งานได้สบายด้วยวัสดุที่นุ่มและรองรับสรีระได้ดี ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมให้การนั่ง และการงีบหลับระหว่างวันเป็นไปอย่างเหมาะสม จึงไม่ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และทำให้ตื่นมาสดใสมากขึ้นกว่าเดิม 3 วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ เพื่อช่วยให้หลับสบายมากขึ้น เมื่อคุณเริ่มสนใจที่จะเลือกซื้อ เก้าอี้เอนหลัง เพื่อทำให้การนั่งอ่านหนังสือหรือการงีบหลับในช่วงกลางวัน มีความรู้สึกสบายมากขึ้น คุณควรใช้ทั้ง 3 หลักการดังต่อไปนี้ เพื่อเลือกซื้อเก้าอี้ที่เหมาะสมต่อความต้องการ และให้ประโยชน์ในการใช้งานของคุณอย่างคุ้มค่า ซึ่งวิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อน มีหลักการพิจารณาก่อนการซื้อมีดังนี้ 1. ฟังก์ชั่นการใช้งาน เรื่องแรกที่คนต้องการซื้อเก้าอี้แบบปรับเอนนอนได้มักจะใส่ใจเป็นพิเศษ คือ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่จะต้องมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับได้หลายระดับ, หมุนได้, การปรับเอนได้อย่างสมดุล, การปรับด้วยระบบไฟฟ้า และมีที่รองขาเพิ่ม โดยทั้งตัวเก้าอี้และที่รองขาจะต้องเป็นดีไซน์เข้าชุดกัน เป็นต้น เรียกได้ว่ายิ่งฟังก์ชั่นการใช้งานมีหลากหลายมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับความสนใจมากเท่านั้น 2. องศาการปรับระดับ อีกหนึ่งเรื่องที่ถือว่าสำคัญมากสำหรับการเลือกซื้อเก้าอี้ปรับเอนนอนได้ คือ เรื่องของการปรับองศาเก้าอี้ที่จะต้องเป็นไปอย่างเหมาะสมและจะต้องปรับได้หลายระดับ เพื่อทำให้การนั่งพัก การนอน และการนั่งอ่านหนังสือ รองรับสรีระได้เป็นอย่างดีในทุกรูปแบบ องศาควรสมดุลกับรูปร่างของผู้นอนในทุกน้ำหนัก ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างดีเยี่ยมและไม่ก่อให้เกิดปัญหาอาการปวดเมื่อยใด ๆ ส่วนระบบของการปรับระดับเก้าอี้ ถ้าเป็นเก้าอี้แบบปรับมือควรปรับได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก หรือแข็งเกินไป แต่ถ้าเป็นการปรับด้วยระบบไฟฟ้าจะต้องเป็นไปอย่างสะดวก ใช้งานง่าย …

6 วิธีเลือกเก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ ให้ตอบโจทย์การใช้งาน Read More »

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล

5 ไอเดีย ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ตอบโจทย์ความเรียบหรูน่าอยู่

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของคนรุ่นใหม่ เพราะนอกจากจะให้ความสวยเรียบหรูแล้ว ราคาของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง รวมไปถึงแบบตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของบ้านราคาไม่สูงจนเกินไป เพราะมินิมอล คือ ความเรียบง่ายแต่ดูเก๋ มีเอกลักษณ์ มีความน้อยแต่มาก เรียบแต่หรู ดังนั้นจึงถูกใจคนในยุคนี้เป็นอย่างมาก เนรมิตบรรยากาศให้สวยเรียบหรูง่ายๆ ด้วยการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล การแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล จะเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย ไม่หวือหวา ไม่จำเป็นต้องมีสีสันสดใส แต่กลับทำให้ชีวิตมีความสุขสดชื่นได้ ทั้งยังให้บรรยากาศแบบเรียบหรู โดยไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์มากมายภายในบ้าน ไม่ต้องเสียงบในการตกแต่งสูง ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 ไอเดียการตกแต่งบ้านสายมินิมอล ที่จะบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ความเป็นคนรุ่นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังต่อไปนี้ 1. เน้นเฟอร์นิเจอร์จำเป็น นิยามความเป็นมินิมอลแบบ Less is More หรือน้อยแต่มาก เป็นการบ่งบอกไว้อย่างชัดเจนในเรื่องของการใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ดังนั้นสไตล์มินิมอลจึงเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตเท่านั้น เช่น เตียงนอน, ตู้หัวเตียง, โคมไฟ, ตู้เสื้อผ้า, เก้าอี้และโต๊ะทำงาน หรืออาจจะมีเพิ่มเป็นชั้นวางหนังสือ เป็นต้น สำหรับพื้นที่ที่เหลือจะปล่อยว่างไว้เพื่อทำให้ห้อง ดูโปร่งสบายซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของบ้านสไตล์มินิมอล ซึ่งการจัดวางของเฟอร์นิเจอร์ที่มีจำนวนน้อยนี้จะต้องเป็นไปอย่างสมดุลเพื่อ ทำให้สามารถใช้ประโยชน์พื้นที่ห้องได้มากที่สุดและไม่ทำให้ห้องดูโล่งจนไม่น่าอยู่มากจนเกินไป 2. ของแต่งไม่ต้องมากแต่เก๋ไว้ก่อน อีกหนึ่งหัวใจหลักของความเป็นมินิมอลลิส คือ ของตกแต่งที่ไม่จำเป็นต้องมากเช่นกัน …

5 ไอเดีย ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ตอบโจทย์ความเรียบหรูน่าอยู่ Read More »

เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า

ข้อดี-ข้อเสีย เก้าอี้พักผ่อนแบบปรับไฟฟ้า รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ

เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า คือ หนึ่งในตัวช่วยลดความเหนื่อยล้าของร่างกาย พร้อมทำให้คุณได้พักผ่อนระหว่างวันอย่างมีความสุข รองรับสรีระได้ดีจึงลดอาการปวดหลังและลดปัญหากระดูกผิดรูปได้เป็นอย่างดี จะมาในรูปแบบโซฟาเดี่ยวและโซฟาคู่ที่สามารถนั่งได้หลายคน ปรับระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อทำให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าคุณกำลังสนใจ เก้าอี้พักผ่อน ประเภทนี้และต้องการรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข้อดี-ข้อเสียในการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อมาใช้งาน วันนี้เราจะพาคุณไปดูข้อเปรียนเทียบดังนี้ค่ะ ทำความรู้จักเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญต่อทุกบ้าน เพราะจะช่วยทำให้การงีบพักกลางวันหรือการนั่งอ่านหนังสือ ช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเก้าอี้ประเภทนี้ไว้ภายในบ้าน มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายและสะดวก เพราะเป็นแบบปรับระดับไฟฟ้าที่เลือกระดับได้ตามความต้องการ เพียงแค่กดเมนูแล้วเลือก ตัวเก้าอี้จะทำการปรับระดับพนักพิงเองทั้งหมด พร้อมให้ความนุ่มจึงนั่งสบายเป็นอย่างมาก สามารถรองรับสรีระได้ดี รวมไปถึงที่วางเท้าก็ปรับเอนด้วยระบบไฟฟ้าได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้ามาใช้งานที่บ้าน แต่ยังลังเลใจอยู่ว่าซื้อมาแล้วจะสร้างประโยชน์ได้จริงหรือไม่ ดังนั้นลองมาดูข้อดีและข้อเสียของเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาก่อนการซื้อมาใช้งานจริง ดังต่อไปนี้ ข้อดี ทำให้การงีบหลับในช่วงกลางวันหรือการพักผ่อนในระยะสั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อตื่นมาแล้วจึงรู้สึกสดชื่นมากขึ้น รองรับสรีระได้ดี จึงช่วยลดปัญหาอาการปวดหลังและปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้าบางแบรนด์จะจัดเต็มฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับพนักพิงและที่พักขาอัตโนมัติ มีหมอนสำหรับการรองรับสรีระที่ดีเยี่ยม มีที่วางแขนที่สามารถปรับระดับได้ หรืออาจจะมีการ เพิ่มระบบนวดหลังและการปรับอุณหภูมิเก้าอี้ให้มีความอุ่น เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายมากขึ้น เป็นต้น เก้าอี้พักผ่อนระบบไฟฟ้าจะสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ วัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้จะมีโครงสร้างแข็งแรง โดยฐานจะเป็นเหล็กและมีบางส่วนเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีความเหนียวและยืดหยุ่น ส่วนเบาะพนักพิงและส่วนต่าง ๆ …

ข้อดี-ข้อเสีย เก้าอี้พักผ่อนแบบปรับไฟฟ้า รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ Read More »

Scroll to Top