Blog

5 benefits bed with drawers

5 ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชัก เก็บของได้ ใช้แล้วคุ้มแน่นอน!

เตียงนอนมีความสำคัญกับทุกชีวิต เพราะเป็นตัวช่วยรองรับสรีระและป้องกันไม่ให้ที่นอนต้องสัมผัสกับความสกปรกง่ายเกินไป ซึ่งหนึ่งในรูปแบบเตียงนอนที่กำลังได้รับความนิยมมากของยุคนี้ ต้องยกให้กับ เตียงนอนมีลิ้นชัก ที่ให้ประโยชน์หลากหลายด้านสามารถเก็บของได้ พร้อมไปด้วยดีไซน์ของเตียงที่เลือกได้มากขึ้น ถ้าคุณสนใจเตียงนอนแบบนี้แล้วต้องการรู้รายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับประโยชน์ของการใช้เตียงนอนประเภทนี้ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ ประโยชน์ของเตียงนอนอเนกประสงค์มีลิ้นชัก เตียงนอนประเภทนี้ไม่ได้ให้เพียงแค่ความสบายในการพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกหลายด้านที่จะช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกมากขึ้น โดยมี 5 ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชัก ต่อไปนี้จะทำให้รู้ได้ทันทีว่าซื้อมาใช้แล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน 1. จัดระเบียบห้องได้ดี เมื่อมีลิ้นชักอยู่ภายใต้ของเตียงนอน คุณจะสามารถจัดระเบียบห้องได้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะการเก็บของชิ้นเล็กหรือของที่คุณไม่ได้ใช้งานแล้ว ซึ่งบางคนเลือกที่จะเก็บของบางส่วนไว้บนตู้เสื้อผ้า แต่อาจจะต้องเสี่ยงต่อฝุ่นละอองและอาจทำให้บรรยากาศของห้องดูรถมากขึ้น ดังนั้นถ้าจัดเก็บไว้ภายใต้เตียงนอนที่มีลิ้นชักจะช่วยทำให้การจัดระเบียบของห้อง เป็นไปได้ง่ายและดูดีขึ้นแน่นอน 2. เหมาะกับห้องขนาดเล็ก เมื่อเตียงนอนแบบมีลิ้นชักนี้ สามารถที่จะจัดระเบียบของในห้องได้ดี ย่อมเป็นประโยชน์ต่อห้องที่มีขนาดเล็ก  เพราะจะช่วยทำให้ห้องดูโล่งขึ้น บรรยากาศโปร่งกว่าเดิม ทำให้บริหารพื้นที่ภายในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าของที่คุณเก็บไว้จะทำให้กินพื้นที่ห้องมากเกินไป เพราะเพียงแค่เก็บไว้ภายในลิ้นชักของเตียง คุณก็จะสามารถเพิ่มพื้นที่การวางของชิ้นใหญ่ได้มากขึ้น 3. เข้ากับทุกสไตล์แต่งห้อง การออกแบบเตียงนอนมีลิ้นชักเก็บของได้ยุคนี้ ถูกทำมาให้เหมาะสมต่อทุกสไตล์การแต่งห้องนอน ไม่ว่าห้องคุณจะตกแต่งแบบดีไซน์โมเดิร์น, มินิมอล หรือดีไซน์เรียบหรูแบบ Luxury ก็มีให้เลือกทุกรูปแบบที่คุณต้องการ โดยที่จะมีการซ่อนลิ้นชักไว้ใต้ที่นอน ซึ่งจะถูกทำมาเป็นอย่างดีและให้ความเรียบเนียน ใช้ภายในห้องนอนของคุณได้อย่างเหมาะสม 4. มีหลายรูปแบบให้เลือก รูปแบบของลิ้นชักที่อยู่ภายใต้เตียงนอน คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้เลื่อนออกจากทางด้านข้างหรือเลื่อนออกตรงช่วงปลายเตียง รวมไปถึงชั้นของลิ้นชักสามารถเลือกให้เป็น 1 …

5 ประโยชน์เตียงนอนมีลิ้นชัก เก็บของได้ ใช้แล้วคุ้มแน่นอน! Read More »

elephant leather sofa

โซฟาหนังช้างดีไหม? รวมข้อดี-ข้อเสีย รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อ

ทำความรู้จักกับวัสดุหุ้มโซฟา ที่เรียกกันว่า “หนังช้าง” ตัววัสดุชนิดนี้แม้ว่าชื่อจะเป็นหนังแต่จริงๆ แล้วทำมาจากผ้าและไม่ได้เอาผิวหนังของช้างมาจริงๆ แค่เค้ามีลายเหมือนผิวของช้างเท่านั้นเอง ลักษณะของผ้าลายหนังช้าง คือ ผ้าที่ใช้เส้นใยสังเคราะห์ ซึ่งหมายถึงเส้นใยที่เกิดจากการค้นคว้าและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่ใช้งานได้หลากหลายมากกว่าเส้นใยจากธรรมชาติ (ฝ้าย, ไหม) โดยเส้นใยสังเคราะห์จะเป็นชนิด Polyester เป็นเส้นใยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดากลุ่มเส้นใยสังเคราะห์ เนื่องจากมีทั้งความสวยงามคงทนยืดหยุ่นไม่ยับง่ายและยังมีราคาไม่แพง ส่วนการทำความสะอาดโซฟาหนังช้างก็สามารถซักได้ทั้งการซักน้ำและซักแห้ง โดยขั้นตอนกระบวนการผลิตหนังช้างจะเริ่มจากนำผ้า Polyester ต้นแบบ ไปผ่านกระบวนการปั่นแห้งจนทำให้เกิดเป็นลวดลายที่มีความสวยงามขึ้นมา โดยลายของผ้าที่เหมือนรอยยับให้ความรู้สึกเหมือนลายของผิวหนังช้างจริงๆ จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกเต็มๆ ว่า ผ้าลายหนังช้าง แต่เมื่อมีการใช้งานจริงก็เรียกกันเป็นหนังช้างสั้นๆ จนทำให้คนที่ไม่รู้จักแปลความหมายของวัสดุหุ้มชนิดนี้ผิดเพี้ยนไป นอกจากนี้ยังมีอีกหลายชื่อ เช่น ผ้าหนังช้าง, ผ้าลายช้าง, พียูช้าง, พียูอี, PU ช้าง, PUE, หนัง PUE, ผ้าPUE โดยรหัสPUE เป็นชื่อเรียกเฉพาะของผ้าลายหนังช้างที่ผลิตโดยบริษัทผู้ผลิตรายใหญ่ในประเทศไทย ผ้าลายหนังช้างนั้นจะผิวจะมีลักษณะเรียบมีลวดลายสวยเฉพาะตัว วัสดุจะใช้กาวชนิดพิเศษเพื่อทำการยึดติดกับผ้ายืดด้านหลังที่ช่วยให้มีความยืดหยุ่นแข็งแรง มีความหนาโดยประมาณ 1.2 มม. ซึ่งจะหนากว่าวัสดุหุ้มโซฟาชนิดอื่นๆ ผ้าลายหนังช้างเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีข้อดีหลายอย่าง เช่น มีหลายสีให้เลือก ลวดลายสวยงามมีความทนกว่าหนังเทียมอยู่แล้วและยังมีความหนาถึง 1.2 mm. …

โซฟาหนังช้างดีไหม? รวมข้อดี-ข้อเสีย รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อ Read More »

silk leather sofa

โซฟาหนังผ้าไหมดีไหม? รวมข้อดี-ข้อเสีย รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อ

ความสวยที่สะดุดตาความแวววาวที่ชวนมอง คือคุณสมบัติของหนังผ้าไหม วันนี้เรามาทำความรู้จักกับหนังผ้าไหมให้มากขึ้นจะรู้ว่านอกจากความสวยแล้วยังมีข้อดีอื่นๆ ที่ทำให้หนังผ้าไหมได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับการผลิตโซฟา วัสดุหุ้มสำหรับทำ โซฟาเบด โดยทั่วไปจะมีอยู่ 3 ชนิด คือ หนังแท้ หนังเทียม และผ้าโดยวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับงานโซฟาก็คือวัสดุชนิดหนังเทียม หนังผ้าไหมคือ หนังเทียมที่ใช้เทคโนโลยีเคลือบสีขั้นสูง ทำให้ชั้นผิวของหนังมีความเรียบลื่นลายสวยงามเทียบเคียงกับผ้าไหมจริงๆ ให้ความรู้สึกแวววาวเล่นแสง ทำให้เมื่อหุ้มโซฟาหรือเตียงแล้วตัวงานจะมีความสวยดูหรูหรามากขึ้น สำหรับหลายๆ ท่านที่ไม่เคยสัมผัสหนังผ้าไหม อาจจะสับสนได้ว่าตกลงแล้ววัสดุชนิดนี้จัดเป็นผ้าหรือหนังกันแน่!! เพราะชื่อเองชวนให้สับสน แต่จริงๆ แล้วถ้าได้สัมผัสจะทราบได้ทันทีว่าวัสดุนี้เป็นหนังและชื่อเต็มๆ ของวัสดุชนิดนี้ ควรจะเรียกเป็นหนังเทียมลายผ้าไหมจะเข้าใจได้ง่ายกว่า แต่บางครั้งเราก็เรียกชื่อให้สั้นและง่ายขึ้นเป็น หนังผ้าไหม, หนังลายไหม, หนังพียูลายไหม, หนังพีวีซีลายไหม, หนังไหม จะเป็นที่เข้าใจในกลุ่มของช่างในงานโซฟาว่าหมายถึงหนังชนิดนี้ หนังผ้าไหมเป็นชนิดหนึ่งของหนังเทียม (Synthetic Leather) เป็นวัสดุที่เกิดจากการสังเคราะห์ขึ้นมาด้วยกระบวนการทางเคมี หรือเรียกว่า โพลิเมอร์ (Polymer) ซึ่งคือการนำเอาพลาสติกที่มีผลิตขึ้นมาจากสารประกอบที่มีอยู่ในธรรมชาติมาผ่านกระบวนการสังเคราะห์ที่เรียกว่าโพลิเมอร์ไรเซชั่น (Polymerization) ทำให้ได้พลาสติกตัวใหม่ซึ่งมีหลายประเภทมาก เช่น PU (Poly Uretane), PVC (Polyvinylchloride) เกร็ดความรู้ : หนังผ้าไหมจัดอยู่ในกลุ่มของหนัง PVC (Polyvinylchloride) ที่มีการนำใช้ที่หลากหลาย …

โซฟาหนังผ้าไหมดีไหม? รวมข้อดี-ข้อเสีย รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อ Read More »

pu faux leather sofa

โซฟาหนังพียู PU คืออะไร? ใช้แล้วดีไหม ควรรู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับทุกคนที่กำลังจะซื้อโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ คำถามที่คุณต้องเจอก็คือ เราจะใช้วัสดุหุ้มโซฟาเป็นอะไรดี? เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้ปัจจุบันเรามีวัสดุหุ้มสำหรับงานโซฟาหลายอย่างมาก ทั้งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ หนังเทียมและผ้า โดยบทความนี้ ทางร้าน Smartplussofa.com เขียนเพื่อให้ความรู้สำหรับคนที่เลือกใช้โซฟาหนังเทียม เพราะหนังเทียมมีหลายชนิดชื่อเองก็คล้ายๆ กัน เช่น หนังพีวีซี (หนัง PVC) หนังพียู (หนัง PU) โดยหนังเทียมแต่ละชนิดนั้นมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป เพราะผู้ผลิตตั้งใจผลิตหนังเทียมให้ออกมาหลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า คำว่าดีที่สุดของแต่ละคนจึงไม่เหมือนกัน เราจึงอยากให้ลูกค้าลองศึกษา ข้อดี-ข้อเสียของโซฟาหนังเทียมพียูกันก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อเลือกหนังเทียมที่เหมาะสมกับการใช้งานของลูกค้ามากที่สุด หนังเทียมหมายถึง วัสดุที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนหนังแท้ เนื่องจากข้อจำกัดของหนังแท้ที่มีราคาสูง รวมถึงกระบวนการผลิตจำเป็นต้องใช้หนังของสิ่งมีชีวิต เราจึงมีการพัฒนาหนังเทียมขึ้นมาทดแทนการใช้งาน โดยหนังเทียมสามารถนำไปผลิตสินค้าเครื่องใช้ได้หลายประเภท เช่น กระเป๋า รองเท้า โซฟา ปกสมุด เบาะรถยนต์ เป็นต้น ดังนั้นหนังเทียมจึงมีหลายชนิดหลายความหนาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละแบบ โดยเราจะมุ่งเน้นเฉพาะหนังเทียมที่ใช้สำหรับงานโซฟาจะแตกต่างกันอย่างไร? แล้วมีวิธีดูหนังพียูหนังสังเคราะห์ยังไง? มาดูกันเลย หนังเทียมสำหรับงานโซฟา แบ่งเป็นชนิดใหญ่ได้ 3 ชนิด หนังเทียมชนิด PVC เป็นหนังเทียมที่มีความนิยมการใช้มากที่สุด หนังเทียมชนิด PU เป็นหนังเทียมที่มีความเหมือนกับหนังแท้มากที่สุด หนังเทียมชนิดผสม Semi-PU …

โซฟาหนังพียู PU คืออะไร? ใช้แล้วดีไหม ควรรู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ Read More »

pvc faux leather sofa

8 ข้อดี-ข้อเสีย ของโซฟาหนังเทียม PVC ที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

วัสดุหุ้มสำหรับโซฟาโดยทั่วไปจะมีอยู่ 3 ชนิด หนังแท้, หนังเทียม, ผ้า โดยวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับงานโซฟา คือ วัสดุชนิดหนังเทียม (หนังเทียม PVC, PU, Semi-PU) Synthetic Leather คือ วัสดุสังเคราะห์ทดแทนหนัง หรือที่เรียกติดปากว่า “หนังเทียม” เป็นวัสดุที่เกิดจากการสังเคราะห์ขึ้นมาด้วยกระบวนการทางเคมี หรือเรียกว่า โพลิเมอร์ (Polymer) ซึ่งคือการนำเอาพลาสติกที่มีผลิตขึ้นมาจากสารประกอบที่มีอยู่ในธรรมชาติมาผ่านกระบวนการสังเคราะห์ที่เรียกว่า โพลิเมอร์ไรเซชั่น (Polymerization) ทำให้ได้พลาสติกตัวใหม่ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป จนเกิดเป็นพลาสติกที่มีเยอะแยะมาก เช่น PU (Poly Uretane), PVC (Polyvinylchloride) ข้อดี-ข้อเสียของหนัง PU คลิกอ่านได้ที่ : โซฟาหนังพียู PU คืออะไร? ใช้แล้วดีไหม ควรรู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ หนัง PVC มีการใช้ที่หลากหลาย เนื่องจากวัสดุหนัง PVC ก็แยกย่อยไปได้อีกหลายชนิด เช่น ใช้ในการผลิตรองเท้า กระเป๋า ปกสมุดไดอารี่ เข็มขัด ซองแว่นตา …

8 ข้อดี-ข้อเสีย ของโซฟาหนังเทียม PVC ที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ Read More »

วิธีเลือกวัสดุหุ้มโซฟา

6 เทคนิคเลือกวัสดุหุ้มโซฟา ให้เหมาะกับการใช้งาน และถูกใจแม่บ้าน

การเลือก sofa bed สักหนึ่งตัว นอกจากขนาดที่เหมาะสมแล้ว ส่วนสำคัญที่สุดอีกอย่างนึงคือการเลือกวัสดุหุ้มโซฟาแบบไหนดี? ให้เหมาะกับลักษณะการใช้งานของเราด้วย เพราะวัสดุหุ้มโซฟามีหลากหลายแบบ แต่ละชนิดก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกัน ในวันนี้ทางร้าน smartplussofa.com มาแนะนำเทคนิคเลือกใช้วัสดุหุ้มโซฟาให้เหมาะกับการใช้งาน ประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อโซฟา มาฝากกันค่ะ 1. ชอบทำความสะอาดง่าย ให้เลือกใช้วัสดุหุ้มโซฟาชนิดแบบหนัง วัสดุหุ้มโซฟาที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่ง คือ วัสดุหนัง หนังจะเป็นหนังแท้หรือหนังเทียมก็ได้ เพราะทำความสะอาดง่ายกันน้ำซึมและบ้านเรามีฝุ่นเยอะก็สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดได้เลย แต่ก็ต้องระวังในส่วนของตะเข็บ อาจมีน้ำซึมลงไปได้ ถ้าลงรายละเอียดแต่ละชนิดของหนัง คร่าวๆ คือ หนังที่มีลายขรุขระ ศัพท์ทางงานโซฟาเรียก หนังผิวลิ้นจี่ หนังเม็ด อาจมีสิ่งสกปรกเป็นคราบฝังได้มากกว่าหนังชนิดเรียบ หนังเงา ฝุ่นจะเกาะน้อยกว่าหนังชนิดด้าน หนังที่มีลายเส้น หนังผ้าไหมทำความสะอาดยากกว่าหนังเรียบเล็กน้อย หนังสีอ่อน คราบจะเห็นง่ายกว่าหนังสีเข้ม 2. ชอบสัมผัสดี ระบายความร้อนดี ให้เลือกใช้วัสดุหุ้มโซฟาแบบผ้า คุณสมบัติของผ้าที่เหนือกว่า หนังอย่างชัดเจนในการทำโซฟา คือ การระบายความร้อนธรรมชาติของวัสดุที่เป็นผ้าจะมีรูเล็กๆ ที่เกิดจากการทอผ้า ซึ่งช่วยให้เวลาที่ผิวหนังมีความร้อนมีเหงื่อของร่างกายไปสัมผัสโดน จะมีการถ่ายเทการระบายความร้อนซึ่งจะดีกว่าโซฟาแบบหนัง โดยวัสดุหนังจะมีความหนาผิวเรียบจะไม่มีการระบายความร้อนออก ทำให้เกิดความรู้สึกเหนียวหนังดูดผิว เหงื่อออกบริเวณด้านหลังของหัวเข่า อีกข้อดีของผ้าคือมีผิวสัมผัสหลากหลาย ถ้าชอบนุ่มให้เลือกผ้านาโน ผ้ากำมะหยี่ …

6 เทคนิคเลือกวัสดุหุ้มโซฟา ให้เหมาะกับการใช้งาน และถูกใจแม่บ้าน Read More »

หนังแท้ vs หนังเทียม

5 เคล็ดลับ วิธีดูโซฟาหนังแท้ vs ไม่แท้อย่างไร? ไม่ให้ถูกหลอก

โซฟาหนังแท้หรือโซฟาหนังเทียมจะสวยดูดีหรูหราถูกใจเราหรือไม่ สิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือการเลือกวัสดุหุ้มโซฟา เพราะโซฟาแบบเดียวกันหรือภายในใช้โครงสร้างเดียวกัน แต่เมื่อใช้วัสดุหุ้มคนละชนิดกันตัวงานโซฟาก็ให้ความรู้สีที่แตกต่างกัน หรือแม้แต่เราเลือกใช้วัสดุหุ้มแบบเดียวกัน แต่เลือกสีที่ต่างกันออกไป โซฟาก็สวยคนละแบบกันสิ่งสำคัญของวัสดุหุ้มโซฟา คือ จะเป็นส่วนที่สัมผัสกับผิวของตัวเรา ดังนั้นการเลือกวัสดุหุ้มโซฟาที่ตรงกับไลฟ์สไตล์จะทำให้การพักผ่อนบนโซฟาถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ของครอบครัว โซฟาหนังแท้หรือโซฟาหนังเทียม แตกต่างกันมากไหม? แล้วแบบไหนดีกว่า!! ในแง่คุณสมบัติแล้วถือเป็นวัสดุหุ้มโซฟาที่มีข้อดีแตกต่างกัน ในภาพรวมแม้หนังแท้จะมีคุณสมบัติทั่วไปที่ดีกว่าหนังเทียม แต่ก็มีปัจจัยสำคัญคือเรื่องราคาที่สูงมาก สำหรับทางร้าน Smartplussofa.com ที่มีประสบการณ์ในการทำงานด้านนี้ อยากให้มองว่าวัสดุหุ้มที่ดีที่สุด หมายถึงสิ่งที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด ทั้งปัจจัยเรื่องการระบายความร้อนการจับคู่สีหรือราคา ขอแค่ให้เราศึกษามีความรู้เบื้องต้นบ้าง ในการเลือกสิ่งที่เหมาะกับเราแค่นี้ก็เพียงพอ และเพื่อเป็นการป้องการการถูกหลอกขายโซฟาหนังเทียม แต่อ้างว่าเป็นหนังแท้นั้นขอให้ผู้ซื้อลองดูทดสอบง่ายๆ เพียงอ่านข้อมูล 5 ข้อนี้ จะช่วยให้เรามั่นใจมากขึ้นว่าได้โซฟาหนังแท้จริงๆ มาใช้คุ้มค่ากับราคาที่เสียไปจะมีอะไรมาบ้าง? มาติดตามกันเลย 1. หนังแท้ด้านหลังเป็นขน คุณสมบัติของหนังแท้จากธรรมชาติที่ผ่านการฟอกจะหนาเหนียว และเมื่อพลิกดูด้านหลังจะเห็นเป็นขนสีครีม สีเหลืองอ่อน สีแดง ตามสีของหนัง เป็นลักษณะเฉพาะตัวของหนังแท้ แต่การพลิกดูด้านหลังจะทำได้ก็ต่อเมื่อตัวงานยังไม่ได้หุ้มเป็นโซฟา เพราะหากขึ้นงานแล้วแทบไม่มีโอกาสได้เห็นด้านหลังของหนังเลย ยกเว้นอาจจะขอดูตัวหมอนที่อยู่ในชุดของงาน ซึ่งอาจจะเป็นซิปถอดดูส่วนของปลอกหมอนได้ สำหรับหนังเทียมด้านหลังของหนังจะเป็นผ้ารองเป็นใยสังเคราะห์ที่ทำให้ตัวหนังนุ่มขึ้น สรุป: – ถ้าเราพลิกด้านหลังของหนังถ้าเป็นขุย เป็นขน จะเป็นหนังแท้ 100% 2. หนังแท้มาเป็นตัว หนังแท้ก็คือหนังวัว …

5 เคล็ดลับ วิธีดูโซฟาหนังแท้ vs ไม่แท้อย่างไร? ไม่ให้ถูกหลอก Read More »

7 เคล็ดลับการเลือกสีโซฟา ตัวโปรดให้ถูกโฉลก ช่วยบำบัดโรค

ปัจจุบัน โซฟาเบด ถือ เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ ที่มีความจำเป็น ในการตกแต่งบ้าน ด้วยวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ความนิยมในการอยู่อาศัย ในคอนโดมีเนียม มีมากขึ้น ขนาดห้องที่แคบลง ทำให้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ลักษณะ multi-function furniture ได้รับความนิยม มากขึ้น ด้วยประโยชน์ใช้สอย ที่ไม่เปลืองพื้นที่ นั่งสบาย และ ปรับเป็นที่นอนได้ง่ายๆ ใช้เป็นเตียงเสริม และ เป็นที่นอน เมื่อมี พ่อ แม่ หรือ เพื่อน มาที่ห้อง ไม่ต้องทนนอนพื้น

how to choose buy 6 foot sofa bed

8 เทคนิคเลือกซื้อโซฟาเบดขนาดใหญ่ 6 ฟุต ให้ถูกใจคนทั้งบ้าน

การแต่งบ้านให้น่าอยู่สำหรับทุกคนในครอบครัวนั้น การเลือกโซฟาที่มีขนาดใหญ่หรือโซฟาเบด 6 ฟุต ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบขนาดของโซฟากับขนาดที่นอนให้ได้เห็นภาพที่ชัดเจน หมายถึงโซฟาเบดที่มีขนาดภายในกว้างมากกว่า 180 ซม. เพื่อในคนในครอบครัวได้มีพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ใช้เวลาร่วมกัน เพราะในปัจจุบันการใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ ชีวิตการเรียนหรือการทำงานทำให้เราใช้เวลาอยู่บ้านได้น้อยลง ดังนั้นเราจึงควรใช้เวลาที่มีอันน้อยนิดให้ได้คุณค่ามากที่สุด เพราะความสุขของคนในครอบครัวนั้นสำคัญกว่าสิ่งใด ร้านสมาร์ทพลัสโซฟาจึงขอนำเสนอข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ ในการเลือกซื้อโซฟาขนาดใหญ่ไปไว้ที่บ้าน ในการเลือกโซฟาสำหรับครอบครัวนั้น โซฟาเบดจัดเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวใหญ่ เนื่องจากโซฟาเบดจะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าโซฟาธรรมดา อีกทั้งเด็กๆ มักจะชอบตรงที่มีลูกเล่นมีออปชั่นและการเล่นจนนอนหลับไปบนโซฟาเบด น่าจะเป็นสิ่งที่เด็กๆ ชอบ และยังมีพื้นที่นอนกว้างๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้ตกลงมาเวลานอน การเลือกใช้โซฟาขนาดใหญ่จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับทุกคนในครอบครัว ภาพตัวอย่าง : โซฟาเบดรุ่นทรีโอ้แกรนด์ ขนาด 2.5 ม. การเลือกโซฟาเบดสำหรับครอบครัวนั้น จึงควรเป็นโซฟาที่มีขนาดใหญ่ที่นั่งสบาย เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้พื้นที่ร่วมกัน โดยทุกคนสามารถทำกิจกรรมของตนเองได้อย่างมีความสุข วันนี้เราได้รวบรวม 8 ข้อที่ต้องคำนึงถึงก่อนซื้อโซฟาเบดขนาด 6 ฟุตขึ้นไป โดยหลักการในการเลือกสิ่งที่ต้องคำนึงถึง คือ 1. ขนาดพื้นที่ ที่เหมาะกับโซฟา ในจุดที่จะวางโซฟาเบด 6 ฟุตหรือใหญ่กว่านั้น จะต้องมั่นใจว่ามีพื้นที่เพียงพอ เมื่อวางโซฟาแล้วขนาดไม่คับแคบจนเกินไปยังสามารถเปิดประตูได้ และมีพื้นที่สำหรับวางเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ทีวี …

8 เทคนิคเลือกซื้อโซฟาเบดขนาดใหญ่ 6 ฟุต ให้ถูกใจคนทั้งบ้าน Read More »

5 โซฟาเบดสุดฮิต ขายดีที่สุดปี 2021 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ถ้าถามถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนในบ้านที่เราใช้เวลาอยู่กับเค้ามากที่สุดอันดับ 1 ก็คงหนีไม่พ้นที่นอน เพราะการนอนที่ดีมีคุณภาพควรเลือกใช้ที่นอนที่เหมาะสม เพื่อให้ตื่นขึ้นมาสดชื่น ส่วนอันดับที่สองรองลงมาแต่สำคัญไม่ต่างกันเพราะหลายๆ คน ก็ใช้แทนที่นอนนั่นก็คือ โซฟาเบด เนื่องจากระยะเวลาที่เราใช้อยู่บนโซฟาที่นานมากขึ้น ทำให้ในตอนนี้มีการพัฒนาโซฟาออกมาในหลายรูปแบบ และรูปแบบที่พัฒนาออกมาแล้วถูกใจกับวิถีชีวิตคนเมืองมากที่สุด ก็คือการเปลี่ยนโซฟาธรรมดาให้เป็นที่นอนได้ด้วย ปัจจุบันรูปแบบโซฟาเบดมีการพัฒนาขึ้นไปมาก มีหลายกลไก หลายรูปทรง และขนาดเริ่มต้นจะเป็น 3-6 ฟุต หรือโซฟาสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง วันนี้ทางร้าน Smartplussofa.com จะรวบรวมแบบของโซฟาที่เรียกได้ว่าทำออกมาแล้วถูกใจ คนใช้ได้ประโยชน์นั่งนอนสบายและไม่เปลืองพื้นที่เป็นที่นิยม 5 แบบ มาให้ดูกัน 1. โซฟาเบดรุ่นทรีโอ้ 1.75 ม. (TriO 1.75 m) โซฟารุ่นทรีโอ้จะมีจุดเด่นที่ขนาดและรูปทรง ด้วยขนาดกำลังพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถใช้งานได้ทั้งบ้านและคอนโด เมื่อกางเป็นที่นอนแล้วพื้นที่นอนจะมีมากกว่าที่นอนขนาด 4 ฟุต มีความโดดเด่นในงานดีไซน์ช่วงแขนเรียวลง ทำให้งานดูโมเดิร์นขึ้น แพทเทิร์นเย็บเป็นแบบดึงบุ๋มที่เมื่อประกอบกับ การขึ้นงานอย่างละเอียดให้ได้แนวตรง ระยะสม่ำเสมอของตัวงานทำให้ดูนุ่มฟูและดูสวย จึงเป็นเหตุให้โซฟารุ่นนี้เป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับลูกค้าสามารถมาชมงานจริงได้ที่โชว์รูมได้เลยคะ รายละเอียด: www.smartplussofa.com/trio-sofabed/ 2. โซฟาเบดรุ่นฮาร์เปอร์ ขนาด 1.90 ม. …

5 โซฟาเบดสุดฮิต ขายดีที่สุดปี 2021 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ Read More »

Scroll to Top